Ứng dụng sắp ra mắt của start-up này sẽ trả cho bạn 5 USD nếu bạn không uống rượu

20/04/2022 11:24 AM | Kinh doanh

Một ứng dụng mới thông minh hứa hẹn sẽ trở thành phần thưởng thay thế hấp dẫn với số tiền thưởng 5 USD/ngày nếu như bạn không uống rượu.

Việc sử dụng tiền thưởng như một món quà hứa hẹn sẽ giúp người nghiện rượu giảm các hành vi không tốt, đồng thời khuyến khích các thói quen tích cực.

Sử dụng ứng dụng, trò chơi và công nghệ khác để giúp điều trị các bệnh như nghiện được gọi là phương pháp trị liệu kỹ thuật số.

Người dùng ứng dụng được trả 5 USD/ngày nếu không uống rượu

Người đồng sáng lập start-up DynamiCare, David Gastfriend chia sẻ với Boston Globe: "Tất cả các loại thuốc lạm dụng đều làm gián đoạn trung tâm khen thưởng của não. Khi chúng tôi chỉ đưa mọi người vào cai nghiện và sau đó gửi họ đi tư vấn. Nó không có hiệu quả. Hãy sử dụng bộ não tư duy của bạn để cố gắng và vượt qua trung tâm khen thưởng. Vấn đề là hành vi hoạt động theo hướng ngược lại".

Một nghiên cứu vào năm 2011 chỉ ra, các nhà nghiên cứu, bác sĩ lâm sàng và công chúng đều có sự nghi ngờ như nhau về các phương pháp điều trị quản lý dự phòng hay còn được gọi là phương pháp khen thưởng.

Ứng dụng sắp ra mắt của start-up này sẽ trả cho bạn 5 USD nếu bạn không uống rượu - Ảnh 1.

Gasfriend sẽ không cho phép người dùng tiêu tiền vào một số mục đích hoặc trong một số tình huống nhất định và giám sát các hành vi khác của người dùng. Ứng dụng này cũng có thể liên kết với máy thở hỗ trợ kết nối Bluetooth để đảm bảo người dùng luôn tỉnh táo.

Một số người đang đấu tranh với tình trạng lạm dụng ma túy và rượu có thể được hưởng lợi từ các ứng dụng này hoặc các nhóm tôn giáo, cộng đồng hoặc thậm chí là đang dùng thuốc.

Hiện chưa rõ khi nào ứng dụng (chưa có tên gọi chính thức) này sẽ được phát hành ra thị trường.

Tham khảo Wonderfulengineering

Theo Thiên Long

Cùng chuyên mục
XEM