Be Group ra mắt beFinancial, tham vọng phát triển hệ sinh thái tài chính công nghệ

30/05/2019 13:58 PM | Kinh doanh

Ngày 30-5, Be Group và VPBank đã ký kết hợp tác chiến lược để xây dựng hệ sinh thái tài chính công nghệ thông qua nền tảng beFinacial. Dưới sự hỗ trợ của ngân hàng tốp đầu như VPBank, Be Group từ một startup công nghệ với ứng dụng gọi xe Be đã mở rộng sân chơi sang nhiều lĩnh vực tài chính khác.

Dịch vụ tài chính beFinancial phát triển bởi Be Group là một trong những nền tảng dịch vụ tài chính di động tốt nhất phục vụ nhu cầu hàng ngày của người tiêu dùng và hỗ trợ hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME).

Những dịch vụ đặc trưng mà hệ sinh thái này sẽ hướng đến là thẻ tín dụng/ghi nợ đồng thương hiệu được phát hành bởi hai đối tác, các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt - đổi điểm thưởng - khách hàng thân thiết, dịch vụ tài chính dành riêng cho tài xế mua xe với lãi suất ưu đãi, cung cấp giải pháp thanh toán và tối ưu hóa quy trình mua bán của các doanh nghiệp...

Ông Trần Thanh Hải - Tổng giám đốc của Be Group nhận định : "beFinancial nằm trong các cam kết của Be Group. Sau khi triển khai dịch vụ vận tải, là đến các sản phẩm tài chính số. Trong vấn đề cung cấp các sản phẩm thanh toán, tài chính được kỳ vọng sẽ mang lại giải pháp thanh toán nhanh chóng, bảo mật, tối ưu cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp".

Việc hợp tác với ngân hàng tư nhân có giá trị thương hiệu lớn nhất Việt Nam cho thấy Be Group sẽ mở rộng và chia sẻ hệ sinh thái với tất cả các doanh nghiệp trong cùng một chuỗi giá trị.

Theo quan điểm của Be Group, beFinancial sẽ được phát triển thành một nền tảng hơn là một ứng dụng, đồng thời có độ mở rất cao, chào đón nhiều đơn vị phù hợp cùng khai thác, chứ không giữ vị thế độc tôn hoặc sử dụng độc quyền.

Theo thống kê, Việt Nam có khoảng 700.000 doanh nghiệp SME/startup, bất kỳ doanh nghiệp nào thuộc nhóm này có cùng chí hướng thì Be Group luôn sẵn sàng hợp tác để cùng nhau phát triển và hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp Việt.

Chia sẻ tại Lễ ký kết, ông Nguyễn Đức Vinh - Tổng giám đốc VPBank cho biết : "Hợp tác với Be Group là kết quả của một quá trình xây dựng và phát triển các giải pháp và dịch vụ ngân hàng số. BeFinancial là giải pháp tài chính tổng thể, xuyên suốt dành cho các đối tượng khách hàng khác nhau trong hệ sinh thái giao thông, vận tải, bao gồm các giải pháp thanh toán vượt trội bậc nhất thị trường hiện nay".

Phương Danh

Cùng chuyên mục
XEM