Ứng dụng Find My Friends của Apple vừa cứu mạng một cô gái 17 tuổi

18/06/2019 08:29 PM | Công nghệ

Đây là tính năng hữu ích cho các bậc cha mẹ, giúp họ dễ dàng bảo vệ con cái của mình.

Ứng dụng Find My Friends của Apple vừa cứu mạng một cô gái 17 tuổi

Các bậc phụ huynh luôn lo lắng về con cái của mình và sẽ không thể nào yên tâm nếu chúng không trở về nhà trong đêm. Vì vậy, khi Macy Smith, 17 tuổi, không trở về nhà đúng giờ vào ngày 7/6 vừa qua, mẹ của cô, Catrina Cramer Alexader đã hết sức lo lắng.

Theo truyền thông Bắc Carolina, hai mẹ con nhà Alexander đã đồng ý chia sẻ vị trí của họ với nhau qua ứng dụng Find My Friends trên iPhone để dễ tìm kiếm nếu có vấn đề. Khi gọi không được cho Macy nhiều lần, Alexander đã mở Find My Friends và phát hiện ra Macy đã ở nguyên một vị trí trong suốt buổi tối. "Cháu nó không bao giờ bỏ lỡ cuộc gọi của tôi như thế", Alexander chia sẻ.

Linh tính con gặp chuyện chẳng lành, Alexander cùng gia đình lên đường tìm kiếm Macy. Lần theo chỉ dẫn GPS, Alexander nhìn thấy dấu lốp xe hằn trên đường. Tìm quanh vị trí đó, cô phát hiện có gái của mình đang bị kẹt dưới gầm xe sau khi bị tai nạn vì đường trơn. "Cháu đâm vào giữa 2 cái cây và chiếc xe bị lật", Macy kể.

"Tay trái của Macy sẽ không có cảm giác gì trong một khoảng thời gian nhưng cũng may là chỉ có thế không còn bất cứ thương tổn nào khác", Alexander nói. Bà mẹ này cũng khen ngợi sự hữu ích của ứng dụng Find My Friends trên iPhone và khuyên mọi người nên dùng nó. "Tôi hy vọng rằng tất cả các ông bố bà mẹ cũng như các thanh thiếu niên sẽ khuyến khích gia đình họ dùng ứng dụng này", cô nói.

Theo Chíp

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[NÓNG] Bắt Bùi Quốc Việt - anh trai ông chủ Nhật Cường Mobile

[NÓNG] Bắt Bùi Quốc Việt - anh trai ông chủ Nhật Cường Mobile

Tranh thủ việc vắng khách do dịch Covid, Thái Lan mở chiến dịch dọn sạch rác, nhựa ở bãi biển

Mỗi năm, xác hàng trăm sinh vật biển dạt vào bờ biển Thái Lan do chịu ảnh hưởng từ ô nhiễm môi trường hoặc do ăn phải rác nhựa.

CNBC ca ngợi thành tựu chống dịch Covid-19 'chấn động thế giới' của Việt Nam

Chiến thắng của Việt Nam đang làm chấn động thế giới khi dịch Covid-19 hoành hành tại nhiều nước có cơ sở hạ tầng y tế phát triển hơn.

Hình ảnh gây tranh cãi nhất năm: Học sinh lạc lõng trong lớp vì không được giấy khen và tâm thư của một thầy giáo

Trong khi tất cả học sinh đều giơ cao tờ giấy khen, gương mặt rạng rỡ, chỉ có mình cậu bé ngồi buồn thiu.

Đọc thêm