CEO Google: YouTube chứa nhiều nội dung độc hại nhưng nó quá lớn nên không thể sửa dứt điểm được

18/06/2019 02:11 PM | Công nghệ

Ông Sundar Pichai còn nói rằng Google không thể đảm bảo YouTube "sạch sẽ" 100%.

CEO Google: YouTube chứa nhiều nội dung độc hại nhưng nó quá lớn nên không thể sửa dứt điểm được

YouTube, thuộc sở hữu của Google, đang bị lên án rất nhiều trong vài năm trở lại đây do không thể kiểm soát được các nội dung độc hại. Các nội dung bạo lực, thù ghét, tin giả liên tiếp xuất hiện dù YouTube liên tục khẳng định rằng họ đã cố hết sức để sàng lọc.

Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn với CNN, CEO Google Sundar Pichai đã nhận được câu hỏi rằng liệu YouTube có trang bị đủ nhân sự để sàng lọc và loại bỏ các nội dung độc hại hay không.

CEO Google: YouTube chứa nhiều nội dung độc hại nhưng nó quá lớn nên không thể sửa dứt điểm được - Ảnh 1.

CEO Google Sundar Pichai

Ông Pichai tuyên bố rằng YouTube đã cố gắng hết sức và loại bỏ được 99% nội dung độc hại.

"Chúng tôi đã cải thiện rất nhiều khả năng sàng lọc nội dung bằng cách sử dụng kết hợp cả máy móc và con người", ông Pichai nói. "Trung bình, chúng tôi đã loại bỏ được 99% nội dung xấu, độc khỏi YouTube nhưng bạn vẫn có thể thấy 1% còn lại. Mục tiêu của chúng tôi là giảm tỷ lệ video độc hại xuống dưới 1%".

Tuy nhiên, CEO Google thừa nhận rằng không thể loại bỏ 100% video độc hại trên YouTube.

"Đây là một công việc rất khó khăn với một hệ thống quy mô lớn như thế này", Pichai nói. "Ngay cả hệ thống thẻ tín dụng vẫn tồn tại những lỗ hổng... Khi bạn điều hành bất cứ thứ gì ở quy mô như thế này, bạn phải luôn nghĩ tới % sai sót".

Vị CEO Google bày tỏ ông rất tin tưởng rằng YouTube sẽ đạt được tiến bộ đáng kể trong tương lai và các công việc sàng lọc nội dung sẽ ngày càng trở nên tốt hơn.Ông cũng cho biết Google rất mong muốn có thể giải quyết sớm vấn đề này bởi nhiều video độc hại đã tồn tại trên YouTube trong nhiều năm.

"Chúng tôi biết rằng chúng tôi không đi đúng hướng", Pichai nói. "Chúng tôi đã nhận thức được rõ vấn đề và đã thay đổi thứ tự ưu tiên của các rắc rối cần xử lý".

Theo Chíp

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ca dương tính với SARS-CoV-2 ở Hà Nội: Nhân viên điều hành xe bus, test nhanh âm tính vào ngày 31/7, đi nhiều nơi trong vòng 14 ngày

Bệnh nhân nam, 42 tuổi, địa chỉ ở 5/4 Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, là nhân viên điều hành xe bus của công ty xe bus 10/10, Mai Dịch, Cầu Giấy, vừa được xác định nhiễm Covid-19.

Tạm biệt GoViet, Gojek “chơi lớn” tặng đồ uống, khuyến mãi chuyến đi chỉ 1.000 đồng cho người dùng

Vậy là từ 5/8, người dùng Việt Nam sẽ chính thức nói lời tạm biệt với GoViet để chuyển sang nền tảng mới là Gojek.

Hà Nội nâng mức nguy cơ lây nhiễm Covid-19 sau khi ghi nhận ca dương tính mới

"Từ nay đến 12/8, thành phố đang có nguy cơ rất cao. Không thể ở mức nguy cơ thấp, cần nâng nguy cơ lên 1 mức, với ý thức tự giác và triển khai hiệu quả các biện pháp phòng ngừa", Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

Đọc thêm