Ứng dụng đọc truyện tranh gọi vốn thành công 240 triệu USD, được định giá 1,25 tỷ USD

24/08/2021 09:19 AM | Kinh doanh

Kuaikan gọi vốn thành công 240 triệu USD với mức định giá 1,25 tỷ USD.

Kuaikan, một ứng dụng truyện tranh được Tencent hậu thuẫn, vừa huy động thành công 240 triệu USD trong vòng gọi vốn mới và trở thành startup tỷ USD.

Vị thế kỳ lân giúp công ty nâng cao năng lực cạnh tranh trong lĩnh vực giải trí trực tuyến của Trung Quốc trong bối cảnh thị trường cạnh tranh ngày càng gay gắt.

Trong một tuyên bố hôm thứ hai, công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Bắc Kinh cho biết, đây là thương vụ gọi vốn lớn nhất trong ngành truyện tranh của Trung Quốc với sự tham gia của CCB International, chợ ứng dụng Hàn Quốc One Store và các nhà đầu tư hiện tại như Tencent và Coatue Management. Vòng Series F được tiến hành với mức định giá khoảng 1,25 tỷ USD.

Kuaikan được họa sĩ hoạt hình Anni Chen thành lập vào năm 2014, hoạt động như một thư viện kỹ thuật số lưu trữ các truyện tranh bản gốc của các nghệ sĩ Trung Quốc. Kể từ đó, ứng dụng đã thu hút được các nhà đầu tư tên tuổi lớn như ByteDance và Sequoia Capital China .

Ứng dụng đọc truyện tranh gọi vốn thành công 240 triệu USD, được định giá 1,25 tỷ USD - Ảnh 1.

Anni Chen, người sáng lập Kuaikan. Ảnh: ifeng.com

Năm 2019, Tencent đầu tư 125 triệu USD vào startup này. Ứng dụng truyện tranh điện tử đã tăng lượng người dùng hoạt động hàng tháng so với 2 năm trước từ 40 triệu lên gần 50 triệu.

Kuaikan cạnh tranh với những đối thủ khác như Bilibili về thị hiếu và giá thành đối với đối tượng người dùng là giới trẻ Trung Quốc, dựa trên sở thích của tầng lớp này với các loại phim hoạt hình, truyện tranh và trò chơi. Ứng dụng lưu trữ các tác phẩm của các nghệ sĩ đồng nghiệp của Chen trên khắp Trung Quốc và tạo ra phần lớn doanh thu từ đăng ký, cấp phép IP và quảng cáo.

Doanh thu cho năm tài chính 2020 của Kuaikan đã tăng 27% lên 437,7 triệu nhân dân tệ (67,4 triệu USD) trong khi lợi nhuận gộp tăng 42% lên 133,2 triệu nhân dân tệ.

Trang Trang

Cùng chuyên mục
XEM