Uber ra mắt thông báo tuyển dụng "nhái" quảng cáo hot nhất hiện nay của Vinacafe

11/08/2016 09:21 PM | Kinh doanh

Có mặt tại hơn 68 quốc gia và 400 thành phố, Uber hiện đang là một trong những start-up lớn nhất thế giới và họ vừa "nhái" lại quảng cáo của một công ty khác tại Việt Nam.

Uber ra mắt thông báo tuyển dụng "nhái" quảng cáo hot nhất hiện nay của Vinacafe

Mới đây, Vinacafe đã tung ra một quảng cáo đi kèm thông điệp khá nổi bật và độc đáo, khẳng định thương hiệu "cà phê nguyên chất" trên thị trường hiện nay. Thoạt tiên, điều này có vẻ sẽ thu được thành công đáng kể khi đánh trúng vào tâm lý của người tiêu dùng trong khoảng thời gian hiện nay với hàng loạt vụ cà phê bẩn, chế biến lừa đảo nhờ sử dụng đậu tương rang làm giả vị cà phê.

Thế nhưng, nhìn tổng thể thì toàn bộ sự việc lại không hề đơn giản như vậy. Dường như chính Vinacafe đã tự... đặt ra câu hỏi, hướng mũi búa rìu dư luận về phía chính bản thân mình khi hùng hồn tuyên bố: "Từ ngày 1/8, Vinacafe sẽ sản xuất và cung cấp ra thị trường sản phẩm cà phê chỉ làm từ cà phê, không pha trộn đậu nành."

Vậy trước 1/8 chẳng lẽ họ đã liên tục "hái ra tiền" bằng cách cung cấp cà phê không đảm bảo chất lượng ư?

Ngay lập tức quan điểm trên được lan truyền nhanh chóng trên cộng đồng mạng, khiến cho Vinacafe vội vàng đăng tải thông tin khẳng định lại tính chất xác thực của sản phẩm làm ra bởi công ty.

Tạm gác lại điều đó, vấn đề mới đó là chỉ vài giờ trước, Uber lại đăng tải một quảng cáo tuyển dụng có hình thức y hệt, từ khuôn mẫu hình ảnh thiết kế, bố cục sắp xếp phần ảnh-chữ cũng như cấu trúc câu và lời mời gọi tham gia.

Quả thật, đội ngũ Uber đã bắt xu thế rất nhanh để tung ra quảng cáo này. Bạn nghĩ sao về thông điệp Uber đưa ra?

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  uber, vinacafe
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

CEO HSBC Việt Nam: Dỡ bỏ hầu hết các mức thuế chính thức, nhưng các nước ASEAN lại dựng lên hơn 6.000 rào cản thương mại "ngầm"

Trong khi hầu hết các mức thuế thương mại hàng hóa đã được dỡ bỏ trên khắp Đông Nam Á, hơn 6.000 hàng rào thương mại phi thuế quan trong khu vực lại xuất hiện. "Khu vực đã thành công trong việc loại bỏ hầu như tất cả các mức thuế chính thức; tuy nhiên, thay vào đó, các rào cản thương mại "ngầm" lại xuất hiện", ông Tim Evans - Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam – nhìn nhận.

Học sinh, sinh viên sư phạm được hỗ trợ 3,6 triệu đồng mỗi tháng

Nghị định Quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với học sinh, sinh viên sư phạm vừa được Bộ GD&ĐT đưa ra lấy ý kiến. Ngoài hỗ trợ học phí, người học còn được hỗ trợ sinh hoạt phí lên đến 3,63 triệu đồng/tháng.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm