Tỷ phú Warren Buffett vừa bán 800 triệu USD cổ phiếu Apple

18/02/2020 02:15 PM | Kinh doanh

Mới đây, Apple cũng đưa ra dự báo doanh thu và doanh số sẽ sụt giảm do ảnh hưởng của dịch bệnh virus Covid-19.

Tỷ phú Warren Buffett vừa bán 800 triệu USD cổ phiếu Apple

Tập đoàn đầu tư Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett đã bán hơn 800 triệu USD cổ phiếu của Apple, trong quý vừa qua. Business Insider đã đưa ra một vài lý do dẫn đến việc bán cổ phiếu Apple của Warren Buffett, tuy nhiên một trong số đó khá khó hiểu và đi ngược lại với triết lý đầu tư của Warren Buffett.

Đó là vì muốn rút tiền ra sau khi giá trị cổ phiếu của Apple đã tăng vọt trong vòng một năm gần đây. Tuy nhiên Warren Buffett luôn luôn đầu tư dài hạn, thay vì mua và bán cổ phiếu chỉ để kiếm những khoản lợi nhuận ngắn hạn.

Nguyên nhân thứ hai là do Berkshire Hathaway cần tiền mặt để đầu tư vào hai công ty Kroger và Biogen. Báo cáo mới đây cho biết rằng Berkshire Hathaway đã ký hợp đồng mua lại 2,4% cổ phần của chuỗi siêu thị Kroger trị giá 549 triệu USD, và 0,4% cổ phần của công ty dược sinh học Biogen trị giá 192 triệu USD.

Cho dù lý do là gì, có thể khá chắc chắn rằng tỷ phú Warren Buffett bán 800 triệu USD cổ phiếu Apple không phải là vì dự đoán giá cổ phiếu sẽ sụt giảm. Mới đây, Apple cũng đưa ra dự báo doanh thu và doanh số sẽ sụt giảm do ảnh hưởng của dịch bệnh virus Covid-19.

Tuy nhiên, cho dù đã bán đi một số lượng lớn cổ phiếu của Apple, tập đoàn đầu tư Berkshire Hathaway vẫn sở hữu tới 5,4% cổ phần, trị giá 72 tỷ USD và là cổ đông lớn nhất. Vì vậy việc bán 800 triệu USD cổ phiếu chỉ là một số tiền khá nhỏ.

Trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2018, tỷ phú Warren Buffett đã từng nói rằng ông rất muốn sở hữu 100% Apple. Tất nhiên, do những rào cản về vốn, pháp lý và nhiều lý do khác mà Berkshire Hathaway chắc chắn sẽ không thể sở hữu hoàn toàn một công ty có giá trị vốn hóa hơn 1.000 tỷ USD như Apple. Nhưng có thể cho thấy rằng vị tỷ phú này rất hứng thú với Apple.

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng Chính phủ công bố dịch Covid-19 trên toàn quốc

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã công bố dịch 3 tỉnh Khánh Hòa, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa tại Quyết định ngày 1/2/2020.

TPHCM xin sáp nhập 3 quận để thành lập thành phố trực thuộc thành phố

TPHCM đang xây dựng đề án thành lập thành phố phía Đông trực thuộc TPHCM trên cơ sở sáp nhập quận 2, 9 và Thủ Đức để hình thành khu đô thị sáng tạo tương tác cao. Nếu thực hiện được, TPHCM sẽ là địa phương đầu tiên có mô hình “thành phố thuộc thành phố trực thuộc Trung ương”.

Giám đốc Quỹ Nextrans: Nếu đã có gen trong mình thì suy thoái cũng không ngăn được startup trở thành kỳ lân, nhưng phải tập trung và đi thật nhanh!

Trong cuộc phỏng vấn trực tuyến với chúng tôi, chị Lê Hàn Tuệ Lâm, nữ Giám đốc Quỹ Nextrans luôn nhấn mạnh rằng khủng hoảng lần này rất khác với những đợt suy thoái trong quá khứ. Miếng bánh của nền kinh tế đang nhỏ lại, như miếng pizza từ cỡ lớn giờ chỉ còn cỡ trung bình hoặc nhỏ. Nhưng cơ hội cho startup vẫn còn.

Bầu Thắng gửi 10 kiến nghị tới Chính phủ nhằm giúp doanh nghiệp và người dân vượt qua khó khăn do dịch bệnh Covid-19

Theo ông Võ Quốc Thắng - Chủ tịch HĐQT Đồng Tâm Group, chuyện các doanh nghiệp phá sản chưa bao giờ gần như thế. Tuy nhiên, nếu có một gói giải pháp toàn diện và phù hợp cho từng thời điểm quan trọng, "đưa tay" đến được từng nhóm đối tượng cụ thể cần hỗ trợ, Việt Nam vẫn có thể bình yên chiến thắng trong cuộc chiến với Covid-19.

Đọc thêm