Tỷ phú Richard Branson gợi ý cách vượt qua sự nghi ngờ bản thân

29/07/2021 03:47 PM | Kinh doanh

“Bất cứ khi nào xuất hiện cảm giác nghi ngờ, tôi luôn nhắc nhở bản thân rằng có những giấc mơ không phải quá khó khăn để chạm đến được”, tỷ phú Richard Branson nói.

Tỷ phú Richard Branson gợi ý cách vượt qua sự nghi ngờ bản thân

Nhà sáng lập Virgin Group, Richard Branson khuyên rằng “bản chất của con người dù có khỏe mạnh hay hoàn hảo đều sẽ có một chút nghi ngờ”, điều quan trọng là đừng để những nỗi sợ hãi này cản trở việc theo đuổi ước mơ.

″Điều tôi học được trong suốt cuộc đời mình là mọi thành công đều được xây dựng dựa trên một nghìn lần thất bại (hoặc ‘cơ hội để học hỏi’, như tôi muốn nghĩ về chúng)”, Branson nói trong bản tin LinkedIn hàng tháng “Ask Richard”.

“Bất cứ khi nào xuất hiện cảm giác nghi ngờ, tôi luôn nhắc nhở bản thân rằng có những giấc mơ không phải quá khó khăn để chạm đến được”, doanh nhân tỷ phú nói thêm.

Branson nói rằng, ông cũng cố gắng nhắc nhở bản thân “Sẽ chẳng có những phát kiến và khám phá vĩ đại nếu các nhà phát minh “nhượng bộ” cho những nghi ngờ của bản thân.”

Ông trích dẫn một câu nói của triết gia Suzy Kazeem: “Sự nghi ngờ giết chết ước mơ nhiều hơn là thất bại”.

Tỷ phú Richard Branson gợi ý cách vượt qua sự nghi ngờ bản thân - Ảnh 1.

Tỷ phú Richard Branson. Ảnh: Getty Images

Branson khuyên rằng, điều quan trọng là phải “tâm sự” về những nghi ngờ bản thân với đồng nghiệp và bạn bè, đồng thời lắng nghe phản hồi của họ. Nếu những cuộc trò chuyện này khiến bạn cảm thấy tự tin hơn, hãy gạt những nghi ngờ sang một bên.

Ông cũng khuyên mọi người nên ra ngoài để “hít thở không khí trong lành và uống một tách trà” nếu sự nghi ngờ bản thân thực sự bắt đầu tăng lên.

“Bất cứ khi nào tôi cảm thấy nghi ngờ về bản thân mình nhiều hơn, tôi sẽ tập thể dục”. Khi đó, ông thường dành thời gian cho gia đình, trở nên yêu thích đạp xe và chơi tennis. Và “đây thường là lúc những ý tưởng hay nhất đến với tôi,” ông nói.

Tuy nhiên, Branson cũng thừa nhận, một số nghi ngờ bản thân có thể hữu ích, vì đó là “cách chúng ta tiến bộ và sống thực tế". Ông giải thích rằng nghi ngờ có thể là dấu hiệu của một vấn đề cần được giải quyết.

“Nếu bạn cần có bằng chứng bắt nguồn từ những nghi ngờ của bản thân, bạn sẽ có thể xóa bỏ vấn đề hoặc giải quyết vấn đề,” ông nói.

Branson nhớ lại những ngày tháng sau khi hãng hàng không Virgin Atlantic của ông được thành lập vào năm 1984, một giám đốc ngân hàng đến nhà ông và đe dọa đóng cửa hoạt động kinh doanh. Khi đó, ông đã nói chuyện với đội ngũ của mình để tìm ra giải pháp. ″Thời điểm đó rất khó khăn nhưng tôi không để cho sự nghi ngờ len lỏi vào và chúng tôi đã nhanh chóng có được giải pháp”, ông nói.

Năm 2020, Virgin Atlantic đã tìm kiếm bảo hộ phá sản ở Mỹ sau khi bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid 19 giống nhiều hãng hàng không.

Đầu tháng 7 năm nay, tỷ phú Branson đã bay vào vũ trụ trong một chuyến bay thử nghiệm do Virgin Galactic của ông thực hiện sau gần 17 năm phát triển.

Trang Trang

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Lão tướng” AEON ứng biến trong Covid: Giữ lương và việc làm cho 4.000 nhân sự, giữ giá ổn định cho khách hàng, kể cả phải giảm lợi nhuận

Với kinh nghiệm hoạt động trong điều kiện thiên tai khắc nghiệt từ Tập đoàn AEON tại Nhật Bản, AEON Việt Nam luôn chủ động và tích cực ứng phó với đại dịch Covid-19. Điều đó thể hiện rõ qua vô vàn sáng kiến linh hoạt - hiệu quả để tiếp tục phục vụ người dân Việt Nam bất chấp bệnh dịch: xe lưu động bán hàng, mở rộng kho tích trữ thực phẩm, biến Trung tâm mua sắm thành điểm tiêm vaccine…

BizInsider

VNVC - Công ty đầu tiên đem vaccine về Việt Nam: Đặt cọc và sẵn sàng mất trắng 700 tỷ đồng để có vaccine sớm nhất, hệ sinh thái nghìn tỷ hậu thuẫn phía sau

VNVC là đơn vị đầu tiên ký được hợp đồng nhập khẩu vaccine Astrazeneca về Việt Nam, với số lượng 30 triệu liều. Tính đến ngày 1/9, sau 12 đợt, đã có tổng cộng 10.168.660 vaccine AstraZeneca trong hợp đồng này được "cập bến" tại Việt Nam.

Du lịch bụi, mắc kẹt trên Sa Pa 2 tháng vì dịch, travel YouTuber Chan La Cà: Bị ốm trong giai đoạn nhạy cảm nên nhiều người hoài nghi tôi

Đối với travel YouTuber Hoàng Minh Tuấn, chủ nhân kênh Chan La Cà, giai đoạn này vừa là thử thách vừa là khó khăn. Đôi khi, anh còn đùa với bạn bè rằng "kẹt mà không kẹt".

Đọc thêm