Tỷ phú Nga bị bắt vì hối lộ hàng tỷ USD

07/11/2018 10:30 PM | Thời sự

Ông trùm lĩnh vực phân bón hóa học và chủ tịch đội bóng AS Monaco Dmitry Rybolovlev đã bị bắt giữ khi hối lộ quan chức Monaco trong cuộc chiến pháp lý với người buôn bán tác phẩm nghệ thuật có tên Yves Bouvier.

Tỷ phú Nga bị bắt vì hối lộ hàng tỷ USD
Tỷ phú Rybolovlev (ngoài cùng bên trái) rời tòa án Monaco sau phiên tranh tụng với Yves Bouvier.

Cảnh sát Pháp đã bắt quả tang ông Rybolovlev, tại căn penthouse Cote d’Azur trị giá 300 triệu USD của vị tỷ phú Nga vào hôm 6/11.

Ông Rybolovlev có tổng tài sản vào khoảng 6,8 tỷ USD, hiện đang bị điều tra với những cáo buộc liên quan đến hối lộ.

Tháng 9 vừa rồi, Bộ trưởng Tư pháp Monaco Philippe Narmino đã đề cập đến vụ việc này. Ông cho biết, mạng lưới điều tra đã "vây" xung quanh vị tỷ phú Nga từ nhiều tháng nay, để vạch trần các vụ việc "trong bóng tối" khi ông Rybolovlev đã thuyết phục các quan chức bắt giữ Yves Bouvier, một người buôn bán tác phẩm nghệ thuật mà vị tỷ phú cho rằng đã lừa ông ta.

Được biết, một trong những tác phẩm được cho là của danh họa Leonardo da Vinci, được mua với giá 80 triệu USD và sau đó bán lại cho ông Rybolovlev với giá 127 triệu USD, trở thành tác phẩm nghệ thuật đắt nhất trong lịch sử.

Trước đó, tên tuổi vị tỷ phú Nga trở nên đình đám khi vụ ly hôn của ông được Tòa án phán quyết ông phải trả 4,8 triệu USD cho vợ cũ, đồng thời chu cấp thêm hàng trăm triệu USD để nuôi hai con chung.

Theo PHỤC HƯNG

TIỀN PHONG

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kiếm 281 tỷ đồng từ Google, 8x Đà Nẵng tiết lộ: Doanh thu là thành quả của cả đội, có những dự án lỗ vài tỷ là chuyện thường!

Người này cũng cho biết doanh thu nói trên không phải của riêng anh mà là của cả một đội nhóm phía sau.

Câu chuyện kinh doanh

Thế lực công nghệ đứng sau chuỗi Pizza 4P’s: 100% IT “nhà làm”, chuyển đổi số nhanh gấp 3 lần Tiki, lọt top 10 TMĐT Việt Nam

Trong năm 2021, mục tiêu của Pizza 4P's là ứng dụng AI vào tất cả các sản phẩm tuyến trên, đồng thời ứng dụng "internet of things" để tự động hóa càng nhiều thứ càng tốt, hướng đến quy mô 1.000 nhà hàng.

Techcombank báo lãi kỷ lục 15.800 tỷ đồng, nhân viên thu nhập bình quân 37 triệu đồng/tháng, cao hơn 9 triệu so với nhân viên VPBank

Thu nhập bình quân nhân viên Techcombank năm qua là 37 triệu đồng/tháng, tăng khoảng 2 triệu đồng so với năm 2019. Trong khi đó, thu nhập nhân viên VPBank khoảng 28 triệu đồng/tháng.

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao thu nhập 20-30 triệu đồng/tháng không mua nổi nhà ở Hà Nội và Sài Gòn?

Tương lai cho thị trường căn hộ bình dân và nhà ở xã hội - phân khúc có nguồn cung lớn, vẫn khá mù mờ trong thời gian tới.

Đọc thêm