Tỷ phú Lý Gia Thành: Nếu có tư tưởng không nhà không kết hôn, tôi sẽ bảo bạn gái tìm người có điều kiện hơn mà lấy!

19/06/2019 11:00 AM | Kinh doanh

Khi được hỏi "Không có nhà có lấy vợ được không?", theo tỷ phú giàu nhất Hong Kong, với vấn đề này cần "liệu cơm gắp mắm, liệu con gả chồng".

Tỷ phú Lý Gia Thành: Nếu có tư tưởng không nhà không kết hôn, tôi sẽ bảo bạn gái tìm người có điều kiện hơn mà lấy!

Trong một cuộc họp báo năm ngoái với tư cách là Chủ tịch của tập đoàn CK Hutchison và CK Asset, tỷ phú Lý Gia Thành đã được phóng viên hỏi về một vấn đề "nhức nhối" mà phần đông giới trẻ hiện nay phải đối mặt: Không có nhà, làm thế nào để kết hôn?

Đây thực sự là một câu hỏi hóc búa cho vị tỷ phú 90 tuổi. Đặc biệt là trong bối cảnh nhiều năm liên tiếp, Hong Kong đều giữ vị trí số 1 trong danh sách những thị trường nhà đắt đỏ nhất thế giới so với thu nhập. 

Ước tính, một công dân Hong Kong trung bình sẽ cần tiết kiệm toàn bộ tiền lương trong vòng 21 năm thì mới có thể mua được một ngôi nhà tử tế trong thành phố. Đây là khoảng thời gian dài nhất trong lịch sử nghiên cứu, vượt qua cả kỷ lục trước đó là 19,4 năm cũng do Hong Kong thiết lập năm 2017.

Tất nhiên, tỷ phú Lý Gia Thành nhận thức rõ được tình trạng này tuy nhiên, ông không hề gặp khó khi trả lời câu hỏi của phóng viên. Dù thừa nhận rằng như thường lệ, mọi người sẽ mua nhà trước khi kết hôn để xây dựng tổ ấm riêng nhưng ông cũng nhấn mạnh rằng chúng ta không nên tập trung quá nhiều vào việc mình có khả năng mua một căn hộ hay không khi đưa ra quyết định tiến tới hôn nhân.

Tỷ phú Lý Gia Thành: Nếu có tư tưởng không nhà không kết hôn, tôi sẽ bảo bạn gái tìm người có điều kiện hơn mà lấy! - Ảnh 1.

Tý phú Lý Gia Thành.

Ông nói: "Nếu tôi là người có suy nghĩ không có nhà sẽ không lấy được vợ, tôi sẽ bảo bạn gái của mình rằng: ‘Tại sao em không chọn người đàn ông khác có nhà cửa ổn định để không phí hoài thanh xuân?’. Tránh kết hôn chỉ vì bạn không có nhà là chuyện bất bình thường".

Khi một người đàn ông bảo bạn gái đến với người khác vì cô ấy khăng khăng muốn có một ngôi nhà riêng trước khi kết hôn, điều đó có nghĩa anh ta muốn nói rằng mình không đủ khả năng mua nhà.

Dĩ nhiên không ai muốn ở trong tình cảnh éo le như vậy, không ai muốn chia tay người yêu chỉ vì không có nhà. Mặc dù vậy, trường hợp này không phải không có cách giải quyết. Đơn giản là bạn cần tìm một căn nhà hoặc căn hộ có giá phù hợp với khả năng tài chính dù diện tích của nó nhỏ hơn nhiều so với nhu cầu.

Trên thực tế, nhu cầu về căn hộ nhỏ đang có xu hướng tăng cao. Trong những năm qua, Lý Gia Thành đã trả lời các câu hỏi về tài sản một cách cẩn trọng. Một trong những lời khuyên mà tỷ phú giàu nhất Hong Kong dành cho người quan tâm đến việc mua nhà là hãy "liệu cơm gắp mắm, liệu con gả chồng", hay nói cách khác là chi tiêu theo khả năng của mình.

Tỷ phú Lý Gia Thành: Nếu có tư tưởng không nhà không kết hôn, tôi sẽ bảo bạn gái tìm người có điều kiện hơn mà lấy! - Ảnh 2.

Mua nhà trước khi kết hôn là quyết định trọng đại của các cặp đôi.

Câu trả lời khéo léo của Lý Gia Thành vừa không xúc phạm người mua tiềm năng và cũng vừa không ảnh hưởng đến việc kinh doanh bất động sản của các công ty. Nhờ sự lựa chọn ngôn từ cẩn thận khi phát ngôn, ông càng trở nên nổi tiếng với biệt danh "superman châu Á", người gần như không bao giờ mắc sai lầm nghiêm trọng trong sự nghiệp kinh doanh.

Ngoài chia sẻ bí quyết thành công và lời khuyên, Lý Gia Thành còn hay bàn tới cách nhìn người trong cuộc sống. Ông từng nói: "Từ việc vay tiền, bạn có thể đánh giá phần nào phẩm chất của một người. Một trong những điều khó nhất trên đời là mượn tiền của người khác. Người cho bạn vay tiền chính là vị cứu tinh của bạn và những người làm như vậy mà không cần ký bất cứ giấy tờ nào là người đáng tin cậy nhất. Trong xã hội ngày nay, không nhiều người sẵn sàng cho mượn tiền mà không kèm theo điều kiện. Nếu gặp một người như vậy, bạn phải trân trọng họ".

Gia Vũ

Theo Tổng hợp

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm