Tỷ phú Donald Trump kiếm được 600 triệu USD sau khi rời Nhà Trắng

06/04/2022 09:12 AM | Kinh doanh

Bị Twitter cấm sử dụng, cựu Tổng thống Mỹ tuyên bố lập mạng xã hội riêng.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump giờ đây đã có thêm một vai trò mới - đó là doanh nhân công nghệ. Đây có thể coi là một sự bất ngờ đối với tỷ phú 75 tuổi - người thậm chí không sử dụng email, thay vào đó thích viết nguệch ngoạc các ghi chú bằng bút dạ.

Trump không ngại tham gia các dự án mà ông có ít kinh nghiệm trước đó và có vẻ điều này đang giúp vị cựu tổng thống kiếm được nhiều tiền hơn so với thời gian còn làm việc tại Nhà Trắng.

Theo danh sách tỷ phú thế giới năm 2022 vừa được tạp chí Forbes công bố, Donald Trump sở hữu khối tài sản trị giá 3 tỷ USD, tăng so với mức 2,4 tỷ USD năm ngoái. Ông hiện xếp thứ 1.012 thế giới, lên 287 bậc so với năm 2021.

Tỷ phú Donald Trump kiếm được 600 triệu USD sau khi rời Nhà Trắng - Ảnh 1.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP.

Bị Twitter cấm sử dụng, cựu Tổng thống Mỹ tuyên bố lập mạng xã hội riêng, có tên Truth Social, thông qua Trump Media and Technology Group. Hồi tháng 2, mạng xã hội này chính thức hoạt động và có hơn 1 triệu lượt tải xuống. Trump hiện có 835.000 người theo dõi trên Truth Social – chưa bằng 1% số người theo dõi trên Twitter trước đây.

Ông cũng mới chỉ đăng một trạng thái: "Hãy sẵn sàng. Tổng thống ưa thích của các bạn sẽ gặp lại các bạn sớm thôi". Tuy nhiên, Forbes ước tính chỉ riêng Truth Social đã giúp tài sản của Trump tăng thêm 430 triệu USD trong một năm qua.

Bên cạnh đó, kế hoạch sáp nhập của Trump Media với một SPAC (công ty mua lại với mục đích đặc biệt) đã giúp cổ phiếu của SPAC này tăng từ 10 USD lên hơn 50 USD. Dựa trên các tài liệu công khai, Forbes cho rằng Trump sở hữu ít nhất 50% cổ phần.

Vì thỏa thuận chưa diễn ra, cựu Tổng thống Mỹ không thể bán số cổ phiếu giả định của mình trên thị trường. Cũng có một số nghi ngờ liệu việc sáp nhập có xảy ra hay không. Cả Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ và Cơ quan Quản lý Ngành Tài chính (FINRA) đều đang xem xét thương vụ này.

Theo Linh Lam

Cùng chuyên mục
XEM