Tỷ phú Donald Trump đang cạn tiền cho chiến dịch tranh cử tổng thống

31/10/2016 08:36 AM | Xã hội

Kể từ năm 2000, không có ứng cử viên nào từ Đảng Cộng hòa nhận mức kinh phí ít ỏi như vậy.

Theo Sputnik, các phương tiện truyền thông đưa tin, ứng cử viên tổng thống Mỹ của Đảng Cộng hòa Donald Trump đang cạn tiền cho chiến dịch tranh cử vì những nhà tài trợ lớn của Đảng Cộng hòa đã từ chối chuyển tiền cho thành viên cùng đảng quá nhiều tai tiếng này.

Theo dữ liệu của tờ The Wall Street Journal, trong tháng 10 này, ông Trump đã chi 10 triệu USD vào quảng cáo chính trị nhằm chống lại đối thủ chính của ông ta là ứng viên từ Đảng Dân chủ Hillary Clinton.

Đến trước ngày bầu cử 8/11, Đảng Cộng hòa dự kiến dành 25 triệu USD cho quảng cáo vận động tại các bang mà cử tri vẫn chưa xác định xong các ứng viên. Tính cả những kinh phí này, ông Trump sẽ chi cho chiến dịch tổng cộng 66 triệu USD.

Như vậy, con số này ít hơn nhiều so với số liệu công bố ban đầu là 100 triệu USD mà ứng cử viên Trump lên kế hoạch chi tiêu hồi đầu năm.

Ứng cử viên Clinton chỉ trong 3 tuần tháng 10 đã nhận được 62 triệu USD tài trợ. Con số này nhiều gấp bốn lần so với khoản tiền ông Trump nhận được trong cùng kỳ.

Kể từ năm 2000, không có ứng cử viên nào từ Đảng Cộng hòa nhận mức kinh phí ít ỏi như vậy. Nhà bình luận chính trị Mikhail Taratuta nêu rõ: "Không một công ty nào trong danh sách top 100 của tạp chí Forbes cấp tiền cho Trump, trong khi Mitt Romney (ứng cử viên từ Đảng Cộng hòa tranh cử năm 2012) có 30% đóng góp kinh phí là từ các doanh nghiệp lớn nhất".

Cùng chuyên mục
XEM