Tỷ phú Bill Gates đang làm gì khi ở nhà tránh dịch? Điểm khác biệt của tỷ phú và người thường là đây!

25/08/2020 14:15 PM | Sống

Giống như hàng triệu người trên khắp hành tinh này, Tỷ phú Bill Gates đang phải thiết lập sự thay đổi cách làm việc đáng kể do dịch bệnh Covid-19 gây ra. Ông đang làm việc tại nhà trong một căn biệt thự ở vùng ngoại ô của Seattle.

Thói quen thay đổi lớn nhất hàng ngày đối với Bill Gates là đi lại ít hơn. Trong một cuộc phỏng vấn trên Podcast có tên là "Get Wired", Bill Gates chia sẻ rằng: "Tôi quen với việc đi lại nhiều nơi để làm việc cho Quỹ từ thiện Bill và Melinda Gates." Do vậy, ban đầu, Bill Gates lo ngại rằng làm việc tại nhà sẽ cản trở năng suất làm việc cá nhân của ông và những gì mà các nhóm ở Quỹ từ thiện và Microsoft có thể hoàn thành.

Gates nói: "Khi chúng tôi yêu cầu tất cả những nhân viên làm việc ở nhà thay vì đến văn phòng, tôi hình dung rằng năng suất sẽ bị giảm nhiều so với trước dịch bệnh. Thực tế, thì các biện pháp phạt nhân viên có năng suất làm việc thấp ít hơn so với suy nghĩ ban đầu.

Và bản thân Bill Gates "có thể làm được nhiều việc," khi cách ly. 

Gates cũng nói rằng các con của ông đã dành nhiều thời gian hơn ở nhà, "ít nhất đối với tôi, đó là một điều tốt đẹp", ông nói. Gates có ba người con với vợ Melinda: Jennifer, 24 tuổi; Rory, 21 tuổi và Phoebe, 17. Với tất cả những đứa trẻ dưới một mái nhà, "chúng tôi phải khá nghiêm khắc về chính xác những gì chúng làm" để đảm bảo tất cả chúng đều tuân theo quy trình an toàn phù hợp, ông chia sẻ với Business Insider.

Tỷ phú Bill Gates đang làm gì khi ở nhà tránh dịch? Điểm khác biệt của tỷ phú và người thường là đây!  - Ảnh 1.

Bill Gates và vợ

Trong khi nhiều người đã nấu những bữa ăn cầu kỳ hoặc nướng thịt trong khi cách ly ở nhà, Gates thì không. Ông nói với "Get Wired" rằng: "Tôi chỉ biết nấu thức ăn bằng lò vi sóng, nói thế đủ bạn hiểu là tôi không phải người giỏi nấu nướng". Trong quá khứ, Gates cũng từng nói rằng ông không phải là một đầu bếp giỏi. "Bởi vì tôi chưa bao giờ học cách tự nấu một bữa ăn lành mạnh cho bản thân, tôi đã ăn nhiều thức ăn nhanh hơn mức bình thường — đặc biệt là khi tôi còn trẻ và mới vào nghề," Bill Gates viết trong một bài đăng trên blog vào tháng 8 năm 2019. Trong những ngày đầu ở Microsoft, khi đặc biệt tập trung cho công việc, Gates không ăn gì ngoài món nước pha bột màu cam có tên Tang để tiết kiệm thời gian.

Đọc là một hoạt đông yêu thích và giúp Bill Gates cảm thấy thời gian trôi qua có ý nghĩa hơn trong suốt thời kỳ cách ly. Ông và vợ Melinda cũng cùng nhau xem các chương trình trên tivi như "A Million Little Things" của kênh ABC, "This is Us" của NBC, và "Ozark" trên trang Netflix.

Gates cũng chơi bài Brit trực tuyến với người bạn thân lâu năm Tỷ phú Warren Buffett. Bill Gates gợi ý về nền tảng số có tên Bridge Base nếu ai đó muốn tìm hiểu và chơi thử.

Về các hoạt động thể chất, Ông quay lại chơi tennis. Đây là môn thể thao duy trì một khoảng cách nhất định, không quá gần nhau. Nói chung tennis là một môn thể thao an toàn tạo cơ hội cho bạn ra ngoài hít thở không khí, và tất nhiên vẫn nên đeo khẩu trang, tránh trái bóng chạm và dùng chung với nhau. Ngoài ra, ông cũng chăm chỉ đi bộ và luôn mang theo khẩu trang y tế. Ông cho biết những người hàng xóm của ông cũng đều tuân thủ đeo khẩu trang đi bộ. Theo ông, việc tạo sức ép phải đeo khẩu trang sẽ giúp hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Tất nhiên, Gates thừa nhận rằng ông rất may mắn khi có điều kiện kinh tế thoải mái trong thời kỳ đại dịch. So với những người chỉ có một ngôi nhà nhỏ, đông con, không có kết nối Internet, những người khá giả trước khi dịch bệnh xảy ra sẽ ít chịu tác động đau đớn hơn.

Đến nay, Quỹ Bill và Melinda Gates đã cam kết hơn 350 triệu đô la để hỗ trợ toàn cầu ứng phó với dịch Covid-19.

Dịch bệnh có thể thay đổi, đảo lộn nhịp sống của nhiều người, tuy nhiên với những người kỉ luật tự giác, họ vẫn tích cực duy trì những thói quen tốt. Bill Gates là người điển hình như thế: Đọc sách, chơi thể thao, từ thiện, trò chuyện cùng những người bạn thân lâu năm... Các hoạt động này giúp cuộc sống của ông cân bằng và gần như không có nhiều xáo động trước tác động của ngoại cảnh. Đó thể hiện cái vững vàng trong tâm và kỉ luật bản thân chặt chẽ của người thành đạt. 

Hải Đăng

Cùng chuyên mục
XEM