Tỷ giá trung tâm của NHNN tiếp tục leo dốc

18/11/2016 08:49 AM | Xã hội

Tỷ giá trung tâm tăng thêm 11 đồng, lên 22.112 đồng và đã tăng tổng cộng gần 100 đồng kể từ đầu tuần trước tới nay.

Ngân hàng Nhà nước tiếp tục nâng tỷ giá trung tâm. Hôm nay 18/11, tỷ giá trung tâm được thông báo ở mức 22.112 đồng, tăng 11 đồng so với ngày hôm qua và đã tăng tổng cộng gần 100 đồng so với đầu tuần trước. Đây là đợt điều chỉnh tỷ giá nhanh và liên tục nhất kể từ khi NHNN áp dụng cơ chế tỷ giá mới này từ đầu năm 2016.

Suốt từ khi Donald Trump chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà trắng cho tới nay, đồng USD trên thị trường thế giới liên tục tăng, kéo theo tỷ giá USD/VND cũng biến động mạnh. Giá USD tại các ngân hàng đã được đẩy lên đến 22.480 đồng, tăng 120 - 130 đồng so với trước đó.

Mặc dù tỷ giá tăng như vậy nhưng theo đánh giá của NHNN, diễn biến này là hết sức bình thường, phù hợp với xu hướng tăng tỷ giá trung tâm do NHNN công bố trong thời gian qua. Trên thị trường, cầu ngoại tệ không có yếu tố đột biến, thanh khoản tốt, các nhu cầu ngoại tệ hợp pháp của các tổ chức và cá nhân được các TCTD đáp ứng kịp thời và đầy đủ.

Cơ quan quản lý đồng thời đánh giá từ nay đến cuối năm, cung cầu ngoại tệ tiếp tục có diễn biến thuận lợi, NHNN sẽ theo dõi sát diễn biến kinh tế vĩ mô, tiền tệ trong nước và quốc tế để có các biện pháp và công cụ điều hành phù hợp đảm bảo đạt được mục tiêu của chính sách tiền tệ đã đề ra, góp phần ổn định các cân đối vĩ mô của nền kinh tế.

Theo Ngọc Toàn

Cùng chuyên mục
XEM