Twitter sẽ sớm khai tử Vine, dịch vụ chia sẻ video 7 giây

28/10/2016 08:47 AM | Công nghệ

Đó là tin buồn cho những người coi Vine là nguồn vui chính của mình.

Twitter sẽ sớm khai tử Vine, dịch vụ chia sẻ video 7 giây

Twitter đã đặt dấu chấm hết cho một thời đại. Hôm nay, họ đưa ra thông báo khai tử Vine “trong vài tháng tới" - chấm dứt vòng đời của ứng dụng chưa được 4 năm tuổi.

Vine đã luôn là nguồn giải trí của nhiều người với vô số các clip vui nhộn, các bộ phim thử nghiệm, và thậm chí là nơi khai sinh ra nhiều meme (hình ảnh hài hước) cho Internet.

Tuy vậy, Vine cũng là nơi sản sinh nhiều tranh cãi, chủ yếu là về nội dung các đoạn video ngắn đó. Với việc Instagram đưa vào tính năng video, Vine đã cố gắng giành lại lợi thế bằng cách cho phép upload video dài hơn tiêu chuẩn 6,5 giây trước đây, nhưng thực tế đã chứng minh rằng họ đã không giành lại được lượng người dùng mong muốn.

Đã có tin đồn trong thời gian gần đây, rằng Twitter đã sa thải 300 nhân viên của mình. Bây giờ thì chúng ta đã biết đó là 300 nhân viên của bộ phận nào rồi đấy.

Twitter cho biết hiện tại không có ảnh hưởng gì tới úng dụng Vine cũng như tài khoản của bạn, nhưng dường như bạn sẽ không thể tạo các video mới nữa.

Vine đã là nguồn vui của rất nhiều người
Vine đã là nguồn vui của rất nhiều người

Dưới đây là thông báo đầy đủ của hãng :

Kể từ năm 2013, hàng triệu người đã sử dụng Vine để thư giãn với sự lặp đi lặp lại của các video và thấy sự sáng tạo của những người khác. Hôm nay, chúng tôi phải thông báo rằng trong những tháng tới, chúng tôi sẽ khai tử ứng dụng mobile này.

Không có gì xảy ra lập tức tới ứng dụng hay website Vine của bạn ngay hôm nay. Chúng tôi trân trọng bạn, Vine của bạn, và sẽ có cách xử lí đúng đắn. Bạn sẽ có khả năng truy cập và tải về các video Vine của mình. Chúng tôi sẽ giữ website online bởi vì chúng tôi nghĩ điều quan trọng là bạn vẫn có thể xem mọi Vine tuyệt vời đã từng được tạo ra. Bạn sẽ được thông báo trước khi chúng tôi áp dụng bất kỳ thay đổi nào lên ứng dụng hay website.

Cảm ơn. Cảm ơn các bạn. Xin gửi tới tất cả những nhà sáng tạo cảm ơn các bạn vì đã sử dụng ứng dụng này trong quá khứ. Xin gửi tới rất nhiều thành viên của team trong nhiều năm qua vì đã làm nên Vine - cảm ơn vì sự đóng góp của các bạn. Và tất nhiên, xin cảm ơn tất cả những ai đã sử dụng Vine và cười vui với nó mỗi ngày.

Tiếp theo sẽ thế nào? Chúng tôi sẽ làm việc trực tiếp với những người sáng tạo nội dung để đảm bảo những câu hỏi của các bạn được trả lời và sẽ làm việc chăm chỉ để mọi việc được diễn ra đúng đắn. Chúng tôi sẽ thông báo chi tiết trong trang blog này và tài khoản Twitter của chúng tôi, và tất nhiên sẽ thông báo bạn qua chính ứng dụng Vine khi chúng tôi bắt đầu tiến hành thay đổi.”

Xin gửi lời tạm biệt đến dịch vụ Vine, nguồn vui vô tận từ những video 6,5 giây.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ thu nhập 330 tỷ/năm của cô gái SN 1992, nhìn lại những người trẻ Việt 19- 20 tuổi trở thành triệu phú USD từ Facebook, Google

Có vẻ thu nhập khủng của những người trẻ kiếm chục tỷ từ Facebook, Google thường khiến những người ngoại đạo ngỡ ngàng. Trước cô gái sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm, cộng đồng cũng bất ngờ khi một chàng trai 20 tuổi thu nhập 41 tỷ đồng từ các trang mạng xã hội nước ngoài...

Lợi nhuận và tiền mặt Sasco giảm mạnh vì Covid-19, vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn quyết định chia tiền cho cổ đông

Năm 2020, lợi nhuận Sasco là 148 tỷ đồng, giảm gần 70% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, Sasco vẫn chi 80 tỷ đồng tạm ứng cổ tức năm 2020 cho cổ đông.

Câu chuyện kinh doanh

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Dân lập trình kiếm tiền "ngon ơ" như thế nào: Sinh viên năm 3 ĐH Bách khoa Đà Nẵng viết 1 đoạn code trong 2 giờ, kiếm 1.000 USD sau 3 ngày

Công sức viết đoạn mã với cậu sinh viên này không nhiều lắm khi chỉ mất 2h nghiên cứu và code tool, còn lại thời gian là đi PR và tư vấn bán hàng. Sau 3 ngày anh kiếm được 1.000 USD.

Đọc thêm