7 tuyên bố quan trọng nhất của Apple trong sự kiện MacBook 2016

28/10/2016 08:25 AM | Công nghệ

Sự kiện Hello Again chủ đề MacBook của Appe vừa khép lại với nhiều tiết lộ mới từ nhà sản xuất iPhone.

7 tuyên bố quan trọng nhất của Apple trong sự kiện MacBook 2016

Rạng sáng ngày 28/10, Apple đã tổ chức sự kiện Hello Again để giới thiệu các sản phẩm phần cứng và dịch vụ mới, nổi bật nhất là MacBook Pro phiên bản 2016 mỏng nhẹ nhất từ trước đến nay. Dưới đây là 7 tuyên bố quan trọng nhất rút ra từ sự kiện.

MacBook Pro nhận cập nhật mới

Tuần này đánh dấu kỷ niệm 25 năm mẫu máy tính PowerBook, laptop đầu tiên của Apple, vì vậy đây là thời điểm không thể hợp lý hơn để nâng cấp MacBook Pro. Đúng như tin đồn, máy tính mới thay hàng phím chức năng vật lý bằng dải cảm ứng OLED có tên Touch Bar.

Bản thân máy có thiết kế mỏng nhẹ hơn MacBook Pro Retina trước đó (theo Apple mỏng hơn 14-17% và nhẹ hơn gần 2 lạng), có hai phiên bản 13 inch và 15 inch, màu xám hoặc bạc. MacBook Pro mới cũng sử dụng trackpad Force Touch và bàn phím butterfly thế hệ hai từ MacBook 12 inch.

Đối với model 15 inch, Apple trang bị chip Intel Core i7, card đồ họa AMD Radeon Pro 4GB, RAM 16GB còn model 13 inch dùng chip Core i5 hoặc i7, card đồ họa Intel Iris. Cả hai đều có 4 cổng USB C Thunderbolt 3, bất kỳ cổng nào cũng dùng để sạc được cùng jack cắm tai nghe 3.5mm nhưng không có khay thẻ nhớ SD.

Touch Bar thay hàng phím chức năng

Touch Bar là tính năng được quan tâm nhất trên MacBook Pro 2016. Dải cảm ứng thay thế các phím chức năng trên bàn phím và phản hồi lại thao tác chạm, cử động. Nó cũng thay đổi tùy theo phần mềm, chẳng hạn nếu người dùng đang mở trình duyệt web, Touch Bar sẽ mở ra dấu trang hay tùy chọn mở tab mới, di chuyển giữa các tab, chuyển sang website mới. Nếu đang trong phần mềm Ảnh, các phím điều khiển sẽ hiện ra. Người dùng chỉ cần di chuyển ngón tay trên Touch Bar để duyệt ảnh, thay đổi bộ lọc, kích cỡ ảnh.

Touch ID có mặt trên MacBook Pro

Touch ID có vị trí bên cạnh Touch Bar, bên phải nút nguồn. Nó cũng dùng cảm biến Touch ID thế hệ hai như iPhone 6s/7 và được bảo vệ bằng kính saphhire, bao gồm chip T1 mới để tăng cường bảo mật cho Apple Pay. Touch ID được sử dụng để nhanh chóng thay đổi giữa các tài khoản người dùng khác nhau trên máy.

Cập nhật ứng dụng cá nhân

Apple trình diễn cập nhật cho nhiều ứng dụng chuyên nghiệp trên MacBook Pro. Chương trình Final Cut Pro hỗ trợ Touch Bar, hiển thị timeline video tương tác trong khi video đang được phát trên toàn màn hình cùng các điều khiển theo bối cảnh như âm thanh. Ngoài ra, Apple còn giới thiệu tích hợp Touch Bar với Adobe Photoshop, DJ Pro. Các ứng dụng khác được hỗ trợ gồm Microsoft Office, Pixelmator, Sketch, DaVinci Resolve.

LG UltraFine 5K Display

LG sản xuất màn hình đặc biệt dành riêng cho MacBook Pro. Bạn hiển thị những gì đang có trên MacBook khi đang sạc. Không có nhiều thông tin về màn hình này.

MacBook Air bị gạt sang một bên

Cũng trong sự kiện, Apple tuyên bố ngừng cập nhật dòng MacBook Air, thay vào đó hướng người dùng đến mẫu MacBook Pro 13 inch không có Touch Bar và chỉ có 2 cổng USB C Thunderbolt 3, giá từ 1.499 USD. Tuy nhiên, người hâm mộ MacBook Air có thể hài lòng với thực tế mẫu Pro 13 inch còn mỏng hơn và nhỏ hơn Air cũ. MacBook Air vẫn được bán với giá 999 USD.

Ứng dụng TV thống nhất

Apple TV đã có thể chạy ứng dụng và chơi hơn 2.000 game có sẵn. Quan trọng hơn, Apple giới thiệu ứng dụng TV mới cho thiết bị, đây là một cổng nội dung thống nhất cho tất cả các ứng dụng đã cài đặt. Nó có mặt trên cả iPhone, iPad để bạn xem được cùng nội dung trên mọi thiết bị. Ứng dụng TV được phát hành miễn phí vào cuối năm nay.

Apple cũng muốn giúp người xem xem truyền hình trực tiếp qua Siri. Mọi người có thể yêu cầu Siri mở trực tiếp các kênh tin tức hay thể thao họ muốn xem.

Theo Du Lam

ICTnews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thêm 6 ca nhiễm Covid-19 mới ở Hải Dương và Quảng Nam

Tính đến 6h00 sáng 14/8, cả nước đã có thêm 6 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số bệnh nhân lên 911 trường hợp.

Từ 0h ngày 14/8, cách ly xã hội toàn Thành phố Hải Dương sau khi phát hiện 3 ca nhiễm Covid-19

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương quyết định, kể từ 0 giờ ngày 14/8 toàn Thành phố Hải Dương thực hiện cách ly xã hội trong vòng 15 ngày để phòng, chống dịch Covid-19.

Giá vàng tăng giảm đánh đố, cửa hàng vàng lớn ghi giấy nợ tiền, giao dịch thưa thớt

Giá vàng tăng giảm trồi sụt mấy ngày qua khiến người dân có tâm lý mua bán khác nhau. Nhưng với ai thực sự cần tiền dùng vào công việc họ mới đem bán vàng bởi khoảng cách giữa giá mua và giá bán ra chênh từ 3-4 triệu đồng/lượng.

Đề xuất điện 1 giá gần 3.000 đồng/kWh: Người dùng ít điện sẽ chịu thiệt

Các chuyên gia cho rằng, với đề xuất điện 1 giá lên tới gần 3.000 đồng/kWh (chưa bao gồm VAT), khách hàng dùng ít không nên lựa chọn phương án này.

Đọc thêm