Tuyển tướng để đấu với Oppo, Samsung "nẫng" luôn Soobin Hoàng Sơn của Huawei, đẩy hãng này vào thế khó

19/03/2017 08:50 AM | Kinh doanh

Với sự tham gia của Soobin Hoàng Sơn, Samsung có thêm một ưu thế trước đối thủ Oppo trong cuộc chiến năm 2017.

Soobin Hoàng Sơn là một chàng ca sĩ trẻ tuổi tài năng và được biết đến với nhiều ca khúc đình đám như "Daydreams", "Đi để trở về" và đặc biệt là "Phía sau một cô gái". Trước tình cảnh thị trường di động hiện nay mà cuộc chiến giữa các hãng giữa không chỉ đơn thuần là về mặt sản phẩm mà còn là ở khâu truyền thông, mỗi hãng smartphone lại lựa chọn cho mình một gương mặt nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng đến giới trẻ để đại diện cho sản phẩm của mình.

Soobin Hoàng Sơn​
Soobin Hoàng Sơn​

Năm vừa qua, chúng ta đã được chứng kiến sự cạnh tranh khốc liệt ở phân khúc tầm trung, nơi có sự cạnh tranh của Oppo F1s, Samsung Galaxy J7 Prime và Huawei GR5 2017, tương ứng với ba gương mặt đại diện là Sơn Tùng M-TP, Isaac và Soobin Hoàng Sơn. Với vai trò là gương mặt đại diện cho Huawei, Soobin Hoàng Sơn liên tục xuất hiện trong các hoạt động truyền thông của hãng này. Ngoài ra, sản phẩm chủ lực của Huawei là GR5 2017 cũng có mặt trong MV "Phía sau một cô gái" của chàng ca sĩ này.

Huawei GR5 2017 trong MV Phía sau một cô gái
Huawei GR5 2017 trong MV "Phía sau một cô gái"

Tuy nhiên theo nguồn tin riêng của chúng tôi, Soobin Hoàng Sơn đã ngừng hợp tác với Huawei để đến với đối thủ Samsung. Chàng ca sĩ này sẽ cùng hàng loạt các ngôi sao khác như Thanh Hằng, Issac 365, Min, Đông Nhi, Ông Cao Thắng... tham gia vào các chiến dịch quảng cáo của Samsung trong thời gian tới. Hiện nay, Soobin Hoàng Sơn đang là một trong những ngôi sao tham gia vào đêm nhạc hội J-volution được Samsung tổ chức tại hàng loạt các tỉnh Bỉnh Phước, Tây Ninh, Thanh Hóa, Hải Phòng... Rất tiếc, hiện chúng tôi vẫn chưa có thông tin về dòng sản phẩm mà Soobin Hoàng Sơn sẽ đứng ra đại diện.

Soobin Hoàng Sơn có tên trong danh sách những ngôi sao biểu diễn tại đại nhạc hội J-volution do Samsung tổ chức

Trên trang Facebook chính thức, Soobin Hoàng Sơn công khai đăng ảnh tại đêm nhạc hội này, cho thấy anh đã thực sự trở thành người Samsung
Trên trang Facebook chính thức, Soobin Hoàng Sơn công khai đăng ảnh tại đêm nhạc hội này, cho thấy anh đã thực sự trở thành "người Samsung"

Mất đi Soobin Hoàng Sơn được coi là một tổn thất lớn với Huawei. Khi mà selfie đang là xu hướng của mọi smartphone tầm trung hiện nay, để thu hút đối tượng nữ giới, mỗi hãng sẽ cần một "soái ca" để quảng bá cho sản phẩm của mình. Khi mà lượng "soái ca" được các bạn trẻ hâm mộ không còn nhiều, Huawei chắc chắn sẽ cần nhanh chóng đi tìm một gương mặt khác để thay thế. Bên cạnh Soobin Hoàng Sơn, Huawei còn có một cái tên khác là Mỹ Tâm, tuy nhiên cô không thật sự phù hợp với vị trí này do sức hút với đối tượng trẻ tuổi không còn lớn như trước đây.

Về phía Samsung, với sự tham gia của Soobin Hoàng Sơn, hãng này sẽ có thêm ưu thế nhằm cạnh tranh với đối thủ Oppo trong năm 2017. Oppo đang sở hữu dàn sao được coi là đắt giá nhất showbiz Việt hiện nay, bao gồm Sơn Tùng M-TP, Hồ Ngọc Hà, Tóc Tiên, Chi Pu, Lý Quý Khánh...

Theo Minh Trang

Cùng chuyên mục
XEM