Tưởng “không đội trời chung”, be bất ngờ bắt tay với Vinataxi ra mắt tính năng mới

03/08/2020 02:12 PM | Kinh doanh

Với việc định vị mình như một doanh nghiệp vận tải, beGroup không chỉ cung cấp dịch vụ gọi xe mà còn muốn tạo ra một nền tảng mở để kết nối các đối tác với nhau.

Mới đây, ứng dụng gọi xe be đã xác nhận về việc hợp tác với Vinataxi, một hãng taxi truyền thống lâu đời ở Việt Nam. 

Theo đó, từ ngày 30/7, người dùng có thể đặt xe taxi của Vinataxi ngay trên ứng dụng của be, với hai lựa chọn 4 chỗ và 7 chỗ.  Giá cước cố định được be thông báo và hiển thị ngay trên ứng dụng, thay vì tính tiền theo đồng hồ như cách các hãng taxi truyền thống vẫn áp dụng. Tính năng hiện tại mới chỉ được thử nghiệm tại TP. Hồ Chí Minh.

Trong một tuyên bố của mình, beGroup cho biết muốn tạo điều kiện thuận lợi và đáp ứng nhu cầu vận tải ngày càng tăng vào những giờ cao điểm, khi mà khách hàng thường xuyên gặp phải vấn đề không thể đặt được xe. 

Tưởng “không đội trời chung”, be bất ngờ bắt tay với Vinataxi ra mắt tính năng mới - Ảnh 1.

Theo DealstreetAsia, với việc định vị mình như một doanh nghiệp vận tải, beGroup không chỉ cung cấp dịch vụ gọi xe mà còn muốn tạo ra một nền tảng mở để kết nối các đối tác với nhau. 

Trước kia, những ứng dụng gọi xe công nghệ bị coi là đối thủ “không đội trời chung” của taxi truyền thống vì khiến họ mất đi thị trường và doanh thu sụt giảm nghiêm trọng. Sau đó, một vài hãng taxi như Mai Linh hay Vinasun đã chủ động tạo ứng dụng riêng cho mình nhưng nền tảng công nghệ còn khá sơ sài, lại thiếu nguồn tài chính, không thể “đốt tiền” cho quảng cáo, khuyến mãi nên con đường giành lại thị trường vẫn rất khó khăn, chật vật.

Trong khi đó, việc cùng bắt tay để tạo nên tính năng như beTaxi có thể là một hướng đi mới, “cùng thắng” cho cả 2 bên. Vinataxi vốn là thương hiệu taxi uy tín trên thị trường với 28 năm tuổi đời, có nhiều kinh nghiệm về vận hành từ tập đoàn ComfortDelGro Corporation limited (Singapore). Trong khi đó, be cũng đang nỗ lực bắt tay với những tên tuổi địa phương để nâng cao vị thế cạnh tranh với các đối thủ nước ngoài là Grab hay Gojek.

Ngoài beTaxi mới ra mắt, be vẫn cung cấp dịch vụ beCar của riêng mình, cũng với hai lựa chọn 4 chỗ và 7 chỗ.

Trước đó không lâu, ứng dụng be cũng tuyên bố “bắt tay” với ví điện tử MoMo giúp khách hàng có thêm phương tiện thanh toán không tiền mặt.

T.D

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

201X - Thập niên của iPhone: Apple đã tạo ra cuộc cách mạng tỷ đô thay đổi thế giới như thế nào?

"Không nghi ngờ gì nữa, đây là sản phẩm công nghệ tiêu dùng có ảnh hưởng nhất trong 10 năm qua", nhà sáng lập Gene Munster của Loup Ventures nhận định về iPhone.

Stylist Đặng Trầm: Đời THAY ĐỔI khi ta THAY ĐỒ!

Sống có phong cách là sống thật với cảm xúc và hoàn cảnh của bản thân. Là KHÔNG FAKE! Giờ đây ở trên MXH, rất dễ để có thể TỎ RA PHONG CÁCH VÀ SANG CHẢNH bằng cách "show off" những hình ảnh rất thời thượng, với quần áo hàng hiệu, điện thoại đắt tiền, những chuyến đi xa xỉ… Nhưng nếu đằng sau tất cả những sự hào nhoáng đó, là thất nghiệp, là nợ nần, là sự thiếu trách nhiệm với chính đời mình - thì với Trầm, đó chỉ là ảo ảnh mà thôi, không thể coi là phong cách được.

[Bạn có biết] Từ 11 giờ hôm nay, Grab tăng chiết khấu tài xế lên gần 33%, giá cước người dùng Grabcar tăng lên 9.500 đồng/km

Chiết khấu tài xế tăng từ 28,37% lên 32,84% do Grab phải chịu thêm thuế giá trị gia tăng (VAT) kể từ ngày 05/12/2020. Song song với đó, giá cước hành khách cũng sẽ tăng từ 8.500 đồng/km lên 9.500 đồng/km đối với Grabcar 4 chỗ, 10.000 đồng/km lên 11.000 đồng/km đối với Grabcar 7 chỗ.

Phe ông Trump tung video chấn động, Thống đốc Georgia tuyên bố bất ngờ: Gió bắt đầu đổi chiều?

"Giống như [ông Trump] và nhiều người khác, tôi cũng rất thất vọng", Thống đốc Georgia Brian Kemp, một đảng viên Cộng hòa, chia sẻ với phóng viên về kết quả cuộc bầu cử năm nay.

Đọc thêm