Tượng bò bằng đồng, biểu tượng phố Wall, bị đánh rách sừng

09/09/2019 02:30 PM | Thời sự

Một người đàn ông đã sử dụng cây đàn bằng kim loại đánh liên tiếp vào bức tượng con bò bằng đồng được coi là biểu tượng phố Wall, và gây ra cho nó nhiều vết rách.

Một nhân chứng cho biết, kẻ phá hoại liên tục chửi rủa Tổng thống Mỹ Donald Trump khi sử dụng một vật giống cây đàn banjo bằng kim loại đánh vào bức tượng. Tiếng ồn của những cú đánh vang khắp phố Wall trong buổi trưa ngày 7/9. Charging Bull, bức tượng con bò bằng đồng nổi danh phố Wall, nặng khoảng 3,2 tấn.

Ông Luis Cruz, nhân chứng 53 tuổi, cho biết người đàn ông liên tiếp đánh vào đầu bức tượng bò. Mỗi lần đập, anh ta lại lặp lại một câu nói. Theo ông Cruz, kẻ phá hoại liên tục chửi rủa Tổng thống Trump trong lúc đập. Tuy nhiên, cảnh sát cho biết người đàn ông này la hét và ca ngợi Chúa.

Vụ tấn công để lại một vết rách dài trên sừng con bò. Sự việc nhanh chóng khiến bức tượng thu hút đông đảo sự chú ý của khách du lịch.

 Tượng bò bằng đồng, biểu tượng phố Wall, bị đánh rách sừng  - Ảnh 1.

Cảnh sát cũng đã bắt giữ một người đàn ông tới từ Dallas sau vụ đập phá. Tevon Varlack, 42 tuổi, bị cáo buộc hình sự cùng tội gây rối trước khi được thả. Người đàn ông này không đưa ra bất cứ bình luận nào với hành động của mình.

Có mặt tại Hạ Manhattan từ tháng 12/1989, bức tượng là tác phẩm của nhà điêu khắc Arturo Di Modica. Ban đầu, tác giả muốn dùng bức tượng để khắc họa sức mạnh và tinh thần của người Mỹ. Tuy nhiên, nó ngày càng được coi như là biểu tượng cho sự bùng nổ của thị trường chứng khoán Mỹ. Sự việc cũng diễn ra khi chứng khoán Mỹ đang sụt giảm khá nhiều so với đỉnh vì những lo ngại từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc.

Đây không phải lần đầu tượng bò bị tấn công. Nó hai lần bị ném sơn vào năm 2008 và 2017. Năm 2010, con bò được một người trang trí bằng len.

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ/NY Times

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

201X - Thập niên của iPhone: Apple đã tạo ra cuộc cách mạng tỷ đô thay đổi thế giới như thế nào?

"Không nghi ngờ gì nữa, đây là sản phẩm công nghệ tiêu dùng có ảnh hưởng nhất trong 10 năm qua", nhà sáng lập Gene Munster của Loup Ventures nhận định về iPhone.

Stylist Đặng Trầm: Đời THAY ĐỔI khi ta THAY ĐỒ!

Sống có phong cách là sống thật với cảm xúc và hoàn cảnh của bản thân. Là KHÔNG FAKE! Giờ đây ở trên MXH, rất dễ để có thể TỎ RA PHONG CÁCH VÀ SANG CHẢNH bằng cách "show off" những hình ảnh rất thời thượng, với quần áo hàng hiệu, điện thoại đắt tiền, những chuyến đi xa xỉ… Nhưng nếu đằng sau tất cả những sự hào nhoáng đó, là thất nghiệp, là nợ nần, là sự thiếu trách nhiệm với chính đời mình - thì với Trầm, đó chỉ là ảo ảnh mà thôi, không thể coi là phong cách được.

[Bạn có biết] Từ 11 giờ hôm nay, Grab tăng chiết khấu tài xế lên gần 33%, giá cước người dùng Grabcar tăng lên 9.500 đồng/km

Chiết khấu tài xế tăng từ 28,37% lên 32,84% do Grab phải chịu thêm thuế giá trị gia tăng (VAT) kể từ ngày 05/12/2020. Song song với đó, giá cước hành khách cũng sẽ tăng từ 8.500 đồng/km lên 9.500 đồng/km đối với Grabcar 4 chỗ, 10.000 đồng/km lên 11.000 đồng/km đối với Grabcar 7 chỗ.

Phe ông Trump tung video chấn động, Thống đốc Georgia tuyên bố bất ngờ: Gió bắt đầu đổi chiều?

"Giống như [ông Trump] và nhiều người khác, tôi cũng rất thất vọng", Thống đốc Georgia Brian Kemp, một đảng viên Cộng hòa, chia sẻ với phóng viên về kết quả cuộc bầu cử năm nay.

Đọc thêm