Mỹ nới lỏng lệnh trừng phạt với Huawei, Dow Jones tăng gần 300 điểm, chứng khoán Mỹ tiếp tục hồi phục sau 'cơn sóng' bán tháo

20/08/2019 08:55 AM | Thời sự

Chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng điểm mạnh vào thứ Hai, khi lợi suất Kho bạc tăng trở lại, dập tắt nỗi lo về một cuộc suy thoái có thể xảy ra. Ngoài ra thị trường cũng được thúc đẩy sau khi Mỹ đồng ý gia hạn tạm thời cho Huawei.

Mỹ nới lỏng lệnh trừng phạt với Huawei, Dow Jones tăng gần 300 điểm, chứng khoán Mỹ tiếp tục hồi phục sau 'cơn sóng' bán tháo

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 249,78 điểm, tương đương 1%, lên 26.135,79 điểm. S&P 500 tăng 1,2%, đóng cửa ở mức 2.923,65 điểm, trong đó các ngành năng lượng và công nghệ vượt trội. Nasdaq Composite tăng 1,4% và kết thúc phiên với 8,002,81 điểm.

Đà tăng tiếp nối sự hồi phục của tuần trước sau khi chỉ số Dow trải qua phiên tồi tệ nhất năm 2019. Chỉ số 30 cổ phiếu này đã giảm tới 800 điểm vào hôm thứ Tư sau đó hồi phục vào phiên thứ Năm và thứ Sáu. S&P 500 vẫn giảm 1,9% trong tháng 8 và giảm hơn 3% so với mức đỉnh mới thiết lập gần đây.

Lợi tức trái phiếu kho bạc 10 năm tăng lên khoảng 1,6% từ mức 1,54%. Theo đó, cổ phiếu ngân hàng cũng có diễn biến tích cực. Bank of America tăng  0,9%, J.P. Morgan Chase. Citigroup tăng 1,3%.

PBOC đã đưa ra động thái hạ lãi suất vào cuối tuần nhằm giảm chi phí đi vay cho các công ty Trung Quốc. Tại Đức, chính phủ được cho là đang chuẩn bị các biện pháp kích thích tài khóa trong trường hợp nền kinh tế quốc gia rơi vào suy thoái. Tăng trưởng kinh tế ở Trung Quốc và Đức đã chậm lại trong năm nay do điều kiện về thương mại bị thắt chặt hơn, khiến các nhà đầu tư đổ xô tìm đến những hầm trú ẩn an toàn như trái phiếu kho bạc 10 năm.

Tổng thống Donald Trump cho biết hôm Chủ nhật, ông không nhìn thấy dấu hiệu suy thoái kinh tế ở Mỹ sau một tuần đầy biến động đối với các thị trường. Ông phát biểu với các phóng viên: "Tôi không nghĩ rằng chúng ta đang tiến đến sự suy thoái. Chúng ta đã làm rất tốt. Người tiêu dùng của chúng ta rất giàu có. Tôi đã cắt giảm thuế đáng kể và họ cũng chi tiền."

Những lo ngại về suy thoái xảy ra Mỹ và Trung Quốc tiếp tục mắc kẹt trong cuộc chiến thương mại. Việc Mỹ nhắm mục tiêu tấn công vào Huawei cũng khiến các công ty Mỹ gặp khó khăn hơn. Tuy nhiên, Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross cho biết Mỹ đã gia hạn giấy phép trong 90 ngày cho phép Huawei tiếp tục hợp tác với các công ty Mỹ để phục vụ khách hàng hiện tại.

Theo đó, cổ phiếu của các nhà sản xuất chip cũng tăng điểm. On Semiconductor và AMD lần lượt tăng 2,7% và 1%. Micron Technology tăng 3,4%. Chứng chỉ quỹ VanEck Vectors Semiconductor ETF (SMH) tăng 1,7%.

Theo Hương Giang

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Được khen có tướng tỷ phú, khuôn mặt giống Bill Gates, CEO startup ‘Uber cho IT support’ gọi thành công 400.000 USD và được Shark Bình hứa đưa lên Shark Tank Mỹ

Đang giữ cương vị Giám đốc điều hành của một công ty đa quốc gia tại Việt Nam, Nguyễn Xuân Hoàng manh nha rồi viết ra ý tưởng ‘Uber cho IT Support’ trong thời gian rảnh. Nếu như Teamviewer chỉ chạy khi máy có hệ điều hành, thì giải pháp E Link Gate của Hoàng có thể chạy khi máy hư hệ điều hành, cài lại toàn bộ window từ xa…

Hàng nghìn shipper Hàn Quốc nổi giận, đình công vô thời hạn, hàng hóa tắc nghẽn trên mọi nhà kho

Shipper Hàn Quốc nổi giận đình công khiến hàng hóa ách tắc tại nhà kho, người mua mòn mỏi chờ đợi hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Hơn 500 chủ tàu du lịch Hạ Long kêu cứu Thủ tướng sau thời gian dài điêu đứng vì dịch, đứng trước nguy cơ phá sản

Đây không phải lần đầu tiên các chủ tàu du lịch trên vịnh Hạ Long kêu cứu. Năm 2020, gần 200 chủ tàu cũng từng lên tiếng vì rơi vào tình trạng ế khách và thua lỗ trong thời gian dài.

Shark Tank Việt Nam

Bị Shark Bình chê "ngáo giá" khi định giá gấp 165 lần lợi nhuận, startup bán thanh protein tươi thẳng thừng từ chối cả Shark Phú và Shark Liên sau cuộc "mặc cả" quá mạnh tay

Nhận được 2 lời đề nghị y hệt nhau của Shark Phú và Shark Liên nhưng không chấp nhận được việc mất quá nhiều cổ phần, đội ngũ Begin 365 quyết định ra về tay trắng.

Đọc thêm