Chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh

29/08/2019 08:59 AM | Thời sự

Một số nhà đầu tư đang kỳ vọng vào một giải pháp cho xung đột thương mại Mỹ – Trung Quốc, lợi suất trái phiếu thấp phản ánh cho những nỗi sợ về khả năng kinh tế toàn cầu suy giảm.

Chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh

Thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa tăng điểm tăng điểm trong ngày thứ Tư thế nhưng nếu tính từ đầu tháng 8/2019 cho đến nay, thị trường vẫn giảm điểm.

Thị trường vẫn tiếp tục biến động khi mà đường cong lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đảo ngược, chiến tranh thương mại Mỹ – Trung Quốc không có dấu hiệu sớm tìm được giải pháp và Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) mà không có thỏa thuận.

 Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 258,20 điểm tương đương 1% lên 26.036,10 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 18,78 điểm tương đương 0,7% lên 2.887,94 điểm.

Chỉ số Nasdaq tăng 29,94 điểm tương đương 0,4% lên 7.856,88 điểm. Khi mà chỉ còn 2 ngày giao dịch nữa của tháng 8/2019, tính từ đầu tháng đến nay, Dow Jones và S&P 500 giảm 3,1% còn chỉ số Nasdaq giảm 3,9%.

Phiên ngày thứ Tư, cổ phiếu năng lượng kéo thị trường tăng điểm sau khi giá dầu thô tăng lên ngưỡng cao nhất tính từ đầu tháng 8/2019. Số liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy dự trữ dầu thô giảm 10 triệu thùng trong tuần trước và như vậy có tuần giảm đầu tiên trong 5 tuần. Cổ phiếu Exxon Mobile, cổ phiếu Chevron và cổ phiếu ConocoPhilippis đều tăng điểm.

Việc thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm diễn ra ở cuối của một tháng 8/2019 với khối lượng giao dịch rất thấp, thị trường chuẩn bị có một số ngày nghỉ lễ. Một số nhà đầu tư đang kỳ vọng vào một giải pháp cho xung đột thương mại Mỹ – Trung Quốc, lợi suất trái phiếu thấp phản ánh cho những nỗi sợ về khả năng kinh tế toàn cầu suy giảm.

Nhà Trắng Mỹ dự kiến sẽ áp dụng đợt tăng thuế giai đoạn đầu với khoảng 300 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc vào ngày Chủ Nhật, phía Trung Quốc cũng đồng thời tăng thuế với hàng Mỹ.

Đường cong lợi suất giữa trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ thời hạn 2 năm và trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ thời hạn 10 năm tiếp tục biến động vào trong và hiện đang ở mức đảo chiều vào trong mạnh nhất tính từ năm 2007.

Theo giới đầu tư tài chính, việc đường cong lợi suất biến chuyển như vậy là dấu hiệu rõ nhất của suy thoái kinh tế. Chênh lệch đường cong lợi suất 3 tháng và 10 năm, vốn được nhìn nhận rằng chính xác hơn so với chênh lệch lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ thời hạn 2 năm và 10 năm.

Ngoài nỗi lo về chiến tranh thương mại, những nỗi sợ về khả năng tăng trưởng toàn cầu chững lại, tâm lý nhà đầu tư còn đè nặng bởi việc Anh sẽ rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) mà không có thỏa thuận gì. Động thái mới nhất từ phía chính phủ Anh được coi như khả năng không có thỏa thuận đang ngày một lớn dần.

Theo Trung Mến

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hà Nội họp phòng chống dịch Covid-19: "Đây là giai đoạn cao điểm nhất và nguy cơ nhất đối với thành phố chúng ta"

Chiều nay (28/2), trong phiên họp trực tuyến về phòng, chống dịch Covid-19 tại TP Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh: "Trong thời điểm hiện tại, người dân tiếp tục nâng cao tinh thần, trách nhiệm cũng như nêu cao cảnh báo mức độ nguy hiểm hơn giai đoạn trước để chúng ta có ý thức, quyết tâm cao trong việc phòng chống dịch bệnh".

Giữa lúc chứng khoán toàn cầu "rực lửa", ái nữ nhà Tân Hiệp Phát vẫn kiếm 65 tỷ đồng chỉ trong 7 ngày

Bà Trần Uyên Phương chi gần 300 tỷ đồng để mua cổ phiếu của Yeah1 và sau 7 ngày, số cổ phiếu này đã tăng giá hơn 20%, tạm tính số lãi của bà Phương là 65 tỷ đồng.

Luật sư của bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Trung Nguyên không đúng cả lý lẫn tình khi tuyên bố bà Thảo không còn là cổ đông! Nếu đã có yêu cầu hoãn thi hành án mà vẫn cố thực hiện là đã vi phạm pháp luật!

Luật sư đại diện của bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng Viện kiểm sát đã đề nghị hoãn thi hành án, thì trong vòng 3 tháng bản án sẽ không được thi hành dưới bất kỳ hình thức nào. Nghĩa là "tất cả những gì đã thực hiện xong, chưa thực hiện hoặc những thay đổi về đăng ký kinh doanh, thay đổi cổ đông,... đều không có hiệu lực pháp luật".

NÓNG: Hà Nội cho học sinh Mầm non đến THPT nghỉ tiếp đến 8/3

Mới đây, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chính thức có quyết định về thời gian đi học trở lại của học sinh sau thời gian nghỉ dài.

Đọc thêm