Mỹ hoãn tăng thuế với 150 tỷ USD hàng Trung Quốc, chứng khoán Mỹ tăng mạnh

14/08/2019 09:09 AM | Thời sự

Khoảng 152 tỷ USD hàng hóa trong tổng số hơn 300 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc theo kế hoạch ban đầu sẽ không phải chịu thuế cao hơn.

Mỹ hoãn tăng thuế với 150 tỷ USD hàng Trung Quốc, chứng khoán Mỹ tăng mạnh

Phiên ngày thứ Ba, thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa tăng điểm sau khi chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump ủng hộ việc hoãn tăng thuế với một số mặt hàng tiêu dùng Trung Quốc từ ngày 1/9/2019.

Gần đây thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm bởi những lo lắng về tác động đến nền kinh tế từ các biện pháp thuế quan.

Thông tin chiến tranh thương mại hạ nhiệt khiến cho nhà đầu tư bớt lo lắng về khả năng tăng trưởng kinh tế chững lại và việc Bắc Kinh kiềm chế biểu tình ở Hồng Kông, một trong những trung tâm tài chính và thương mại quan trọng nhất châu Á.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 382,20 điểm tương đương 1,48% lên 26.279,91 điểm và như vậy có phiên tăng cao nhất trong 2 tháng.

Chỉ số S&P 500 tăng 43,23 điểm tương đương 1,5% lên 2.926,32 điểm. Chỉ số Nasdaq tăng 152,95 điểm tương đương 1,95% lên 8.016,36 điểm.

Trước đó trong phiên ngày thứ Hai, chỉ số Dow Jones giảm 389,73 điểm tương đương 1,5% xuống 25.897,71 điểm. Chỉ số S&P 500 giảm 35,56 điểm tương đương 1,2% xuống 2.883,09 điểm. Chỉ số Nasdaq đóng cửa ở mức 7.863,41 điểm tương đương mức giảm 1,2%.

Một số nhà đầu tư tài chính cho rằng thông báo vào ngày thứ Ba của Văn phòng Đại diện Thương mại cho thấy Nhà Trắng Mỹ hiểu rằng chiến tranh thương mại đang gây tổn hại đến người tiêu dùng Mỹ bất chấp việc Tổng thống Trump tuyên bố rằng Trung Quốc đang chịu thiệt hại từ việc thuế tăng.

Đầu ngày thứ Ba, Đại diện Thương mại Mỹ thông báo điều chỉnh mạnh tay kế hoạch tăng thuế lên 10% với khoảng 300 tỷ USD hàng nhập khẩu Trung Quốc.

Các sản phẩm sẽ không phải chịu mức thuế cao hơn từ tháng 9/2019 bao gồm điện thoại di động, máy tính xách tay, máy trò chơi, một số loại đồ chơi, máy chủ máy tính, nhiều mặt hàng quần áo và giày dép.

Như vậy có nghĩa khoảng 152 tỷ USD hàng hóa trong tổng số hơn 300 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc theo kế hoạch ban đầu sẽ không phải chịu thuế cao hơn. Cổ phiếu Apple, một trong những doanh nghiệp hưởng lợi lớn nhất từ việc hoãn tăng thuế lần này, tăng đến hơn 4%.

Theo Trung Mến

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

“Thoát bóng” sao hạng A, bước ra hoạt động độc lập, travel vlogger Chan La Cà: 6 tháng đầu làm YouTube, tôi chỉ “có ra chứ không có vào”

Bắt đầu công việc travel vlogger với vị trí “tay mơ”, sau 1 năm hoạt động, cái tên Chan La Cà đã có những dấu ấn riêng trong cộng đồng những người đam mê xê dịch. Không phải cứ thích du lịch là làm được công việc này, với Hoàng Minh Tuấn - chủ sở hữu kênh YouTube Chan La Cà, điều kiện cần và đủ là một cái đầu lạnh và một trái tim nóng.

Câu chuyện kinh doanh

Thị trường gà rán 2020: Vị Tây đấu vị Đông

Với sự gia nhập của 2 thương hiệu có lịch sử lâu đời tại châu Á là Bonchon (Hàn Quốc) và J&G 1973 (Đài Loan) trong năm 2019, thị trường gà rán Việt Nam vài năm tới chính là cuộc chiến giữa các thương hiệu kỳ cựu theo phong cách phương Tây – Mỹ và các tân binh có vị phương Đông – châu Á.

Khởi nghiệp không nên chỉ đọc Đắc Nhân Tâm, Nhà Giả Kim, Shark Hưng khuyến nghị chia sách làm 3 nhóm và chỉ nên "đọc sách", chứ đừng "nghe sách"

Shark Hưng cho biết các bạn đam mê khởi nghiệp nên chia sách làm 3 nhóm: Nhóm sách tạo động lực và kỹ năng sống, Nhóm sách quản trị và Nhóm sách chuyên ngành. Mỗi nhóm nên đọc ít nhất 5 – 10 cuốn. "Không nhiều đúng không? Người Israel đang dẫn đầu thế giới, với 60 cuốn sách/người/năm. Đứng thứ 2 hoặc 3 là người Nhật, khoảng 40 - 50 cuốn/năm. Người Việt Nam chúng ta đọc 8 cuốn/năm, trong đó ít nhất 5 - 6 cuốn liên quan đến sách giáo khoa...", Shark Hưng nói.

Năm mới nếu người trẻ làm theo 7 lời khuyên của shark Việt, thành công không sớm thì muộn chắc chắn cũng phải đến

Đây 7 lời khuyên quý giá của shark Việt cho những ai đang ngồi trên ghế nhà trường hoặc đang đi làm.

Đọc thêm