Tuổi 40 độc thân, nữ NSƯT xứ Nghệ sống trong nhà vườn rộng 8.000 m2 ở ngoại ô Hà Nội, sáng sớm dậy ra vườn cắt hoa, thưởng trà

24/04/2022 09:05 AM | Sống

Trở về sống giữa thiên nhiên, NSƯT Phạm Phương Thảo có nhiều cảm hứng để sáng tác nhạc, làm thơ cũng như chăm sóc "khu vườn nhỏ" rộng 8.000 m2.

Phạm Phương Thảo nhận được sự chú ý lớn từ khán giả yêu âm nhạc đạt giải 3 phong cách dân gian và giải Ca sĩ được yêu thích nhất trong cuộc thi Sao Mai năm 2003. Một số sáng tác nổi bật của giọng ca xứ Nghệ như Chàng vinh quy, Mơ duyên, Gái Nghệ hay tập thơ Đi hết xuân thì... Ở tuổi 34, cô vinh dự được phong tặng danh hiệu NSƯT ở tuổi 34.

Từng trải qua hôn nhân đổ vỡ, nữ nghệ sĩ sinh năm 1982 hiện sống cuộc sống độc thân vui vẻ, an yên trong ngôi nhà ở ngoại ô Hà Nội, cách trung tâm thủ đô 30 km về phía Hòa Lạc.. Cô dành nhiều thời gian bên âm nhạc và chăm sóc cây cối. Cô hạnh phúc chia sẻ với truyền thông, rời sân khấu là cô được trở lại sự bình dị và tự tại của bản thân.

(mai) Tuổi 40 độc thân, nữ NSƯT xứ Nghệ sống trong nhà vườn rộng 8.000 m2 ngoại ô Hà Nội, sáng sớm dậy ra vườn cắt hoa, thưởng trà - Ảnh 2.
(mai) Tuổi 40 độc thân, nữ NSƯT xứ Nghệ sống trong nhà vườn rộng 8.000 m2 ngoại ô Hà Nội, sáng sớm dậy ra vườn cắt hoa, thưởng trà - Ảnh 3.

"Một ngày, tôi bỗng dưng đi tìm đất mua, vay mượn của bạn bè để cải tạo. Bạn bè tôi thường hay lui tới thăm, ai cũng thích khu vườn này. Cứ thế nơi đây thành chốn tụ tập của rất nhiều nghệ sĩ bạn bè. Dù tôi có ở đây hay không, họ cũng lên chơi, đàn hát. Chỉ cần vài con gà, vài củ khoai, bắp ngô, đốt lửa lên nướng là có thể lai rai hàn huyên. Ở đây tĩnh tại, ai đến cũng có thể cảm nhận được nguồn năng lượng từ thiên nhiên tuyệt vời lắm", Phạm Phương Thảo kể với VIetnamnet.

Chưa từng có ý định sinh sống ở ngoại ô Hà Nội, giờ đây cô lại có thêm nhiều lí do để yêu ngôi nhà của mình. Rất yêu thiên nhiên, yêu cây cỏ, nữ nghệ sĩ lựa chọn cuộc sống tránh xa sự ồn ào, nhộn nhịp của thành phố. Ngay từ cổng đi vào nhà, cảnh quan đã được bao quanh bởi thiên nhiên xanh mát.

Mỗi ngày, nếu không có lịch trình biểu diễn, Phạm Phương Thảo bận rộn với "khu vườn nhỏ" của mình, chăm sóc "Thuận Thiên Điện" (Điện thờ Phật Thánh do Phạm Phương Thảo xây dựng trong khuôn viên đất của mình), chăm sóc cây hoa trong vườn. Thói quen buổi sáng của cô là dậy sớm ra vườn cắt hoa dâng Phật Thánh, thiền một chút và thảnh thơi thưởng trà.

Cuối năm 2021, cô đã trồng hơn 500 cây hoa Tường Vy trong vườn với hi vọng khu vườn của mình trong tương lai sẽ trở thành khu vườn "đẹp nhất làng". Vừa để chiều lòng mình, vừa chiều ý bạn bè tới thăm, nghỉ dưỡng, cô trồng đủ loại hoa, loại quả, thậm chí dựng cả hòn núi non bộ là nơi chụp ảnh check-in.

Phạm Phương Thảo cho hay từ khi chuyển tới sinh sống tại đây, cô như được tái tạo năng lượng và khỏi hẳn bệnh xoang mãn tính, bệnh loạn và cận thị. Hơn nữa, tính cách cáu kỉnh vô cớ của cô cũng được cải thiện.

(mai) Tuổi 40 độc thân, nữ NSƯT xứ Nghệ sống trong nhà vườn rộng 8.000 m2 ngoại ô Hà Nội, sáng sớm dậy ra vườn cắt hoa, thưởng trà - Ảnh 6.
(mai) Tuổi 40 độc thân, nữ NSƯT xứ Nghệ sống trong nhà vườn rộng 8.000 m2 ngoại ô Hà Nội, sáng sớm dậy ra vườn cắt hoa, thưởng trà - Ảnh 7.

Lân Lan

Cùng chuyên mục
XEM