Tuổi 25 chưa biết làm gì để thành công? Sau đây là cơ hội học tập có 1 không 2 giúp bạn trở thành nhà lãnh đạo tương lai

14/04/2017 16:01 PM | Startup

Suất học bổng được tài trợ bởi Carlsberg Bequest thuộc Quỹ Carlsberg (Carlsberg Foundation), nhằm tưởng nhớ nhà sáng lập J.C. Jacobsen – người luôn tiên phong hỗ trợ các nghiên cứu thuộc ngành khoa học cơ bản.

Mới đây, Carlsberg Việt Nam phối hợp cùng Carlsberg Bequest và Young Global Pioneers (YGP) trao một suất học bổng cho bạn trẻ Việt Nam tham gia chương trình Hành trình Học tập YGP (YGP Learning Journey) kéo dài 3 tuần từ 23/7 đến 12/8/2017 tại Tanzania.

Suất học bổng được tài trợ bởi Carlsberg Bequest thuộc Quỹ Carlsberg (Carlsberg Foundation), nhằm tưởng nhớ nhà sáng lập J.C. Jacobsen – người luôn tiên phong hỗ trợ các nghiên cứu thuộc ngành khoa học cơ bản (bao gồm khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn) thông qua việc trao tặng các khoản tài trợ cho những dự án vì lợi ích chung xã hội.

Chương trình Học tập kéo dài 3 tuần này được ra đời với mục tiêu khuyến khích các tài năng trẻ - từ 19-25 tuổi, sở hữu năng lực nổi bật cùng khả năng lãnh đạo – có được những kiến thức mang tính toàn cầu, tăng cường kỹ năng giao tiếp liên văn hóa và khát vọng tạo nên dấu ấn của bản thân trên thế giới. Mỗi bạn trẻ sẽ có cơ hội cùng 20 tài năng trẻ được lựa chọn từ khắp nơi trên thế giới tham gia các hoạt động bao gồm:

- Khám phá nền văn hóa, lịch sử, những cơ hội và thách thức đối với quốc gia Đông Phi – Tanzania

- Tham gia vào các hoạt động thú vị và những điểm tham quan đặc sắc tại địa phương

- Tham gia hoạt động nhóm mang tính tư duy cùng các thành viên khác, thường xuyên gặp gỡ giới trẻ địa phương, góp phần thúc đẩy tư duy sáng tạo đối với các thách thức mang tính toàn cầu

- Học hỏi về mô hình kinh tế tuần hoàn (circular economy) và trí tuệ cảm xúc (emotional intelligence)

- Gặp gỡ, giao lưu với các doanh nhân trẻ ưu tú, các trường đại học, doanh nghiệp tại địa phương, và Làng Trẻ em SOS

- Phát triển một mạng lưới chính thức mang tên Mạng lưới Nhân tài YGP (YGP Talent Network) với mục tiêu tiếp tục truyền cảm hứng và hỗ trợ lẫn nhau thông qua nhiều hoạt động khác nhau.

Học bổng bao gồm toàn bộ chi phí cần thiết tại Tanzania như vé máy bay quốc tế khứ hồi, bảo hiểm, thuốc men, thị thực, ăn uống, di chuyển và chỗ ở.

"Kế thừa toàn bộ tinh thần từ "Những lời Vàng" của nhà sáng lập Tập đoàn Carlsberg J.C. Jacobsen, chúng tôi không chỉ tập trung phát triển kinh doanh mà còn hướng tới tương lai bằng việc đầu tư cho thế hệ các nhà lãnh đạo kế tiếp.

Bởi vậy, chúng tôi rất vui mừng khi hợp tác với Young Global Pioneers và Carlsberg Bequest mang tới cơ hội học tập cho các bạn trẻ tài năng tại Việt Nam để truyền cảm hứng và hỗ trợ các bạn trong việc tạo nên sự khác biệt cho toàn thế giới", bà Nadezhda Deshkovets - Giám đốc Marketing Carlsberg Việt Nam chia sẻ.

Cách thức đăng ký

Các ứng viên từ 19-25 tuổi có thể tải bản hướng dẫn đăng ký tại đây và gửi đơn đăng ký, CV và bảng điểm đến địa chỉ email scholarship@carlsberg.vn từ nay đến hết ngày 30/4/2017.

Carlsberg Việt Nam sẽ cùng YGP xét tuyển hồ sơ và phỏng vấn để chọn ra ba ứng viên hàng đầu. Ba ứng viên sẽ tiếp tục tham gia phỏng vấn vòng 2 để chọn ra một ứng viên xuất sắc nhất, đáp ứng đẩy đủ các tiêu chí của chương trình. Kết quả cuối cùng sẽ được công bố vào ngày 16/5/2017.

Được biết, quỹ Carlsberg là một trong số các quỹ thương mại lâu đời nhất trên thế giới. Tại đây, tham vọng phát triển ngành sản xuất bia của doanh nghiệp được kết tinh cùng tinh thần hỗ trợ cho những nghiên cứu khoa học, học bổng, nghệ thuật và văn hóa. Kể từ năm 1876, Chủ tịch Quỹ Carlsberg kiêm nhiệm vai trò là Chủ tịch Ban Kiểm soát Tập đoàn Carlsberg.

Năm 1938, Quỹ Carlsberg thành lập Carlsberg Bequest để tưởng nhớ và tri ân nghệ nhân nấu bia đồng thời là nhà sáng lập J.C. Jacobsen. Carlsberg Bequest hướng tới mục tiêu hỗ trợ các hoạt động thực tiễn, mang lại lợi ích chung cho xã hội, đặc biệt là các hoạt động liên quan đến khoa học. Quỹ này đã trao học bổng tham gia các chương trình của Young Global Pioneers kể từ Hành trình Học tập đầu tiên năm 2015.

Chu Lang

Cùng chuyên mục
XEM