Từng bế tắc tới mức phải đi điều trị tâm lý, người phụ nữ khởi nghiệp suôn sẻ từ chính những kinh nghiệm đau thương

25/07/2021 14:00 PM | Sống

Những thăng trầm trong cuộc sống đã đưa cô rẽ sang hướng khác với một cơ hội mới để bắt đầu lại cuộc đời.

Cuộc sống dù rơi vào hoàn cảnh khó khăn ra sao thì chắc chắn luôn có nhiều hơn một lối thoát dành cho bạn. Câu chuyện của người phụ nữ xinh đẹp và tài giỏi tên Rositer (Hồng Kông) dưới đây chính là một ví dụ như vậy.

Buộc phải từ bỏ công việc đáng mơ ước vì bệnh tật

Rositer từng là giám đốc quan hệ công chúng của các thương hiệu thời trang Ý ở Hồng Kông (Trung Quốc) như Prada và Giuseppe Zanotti. Cô thường xuyên đi công tác nước ngoài bằng máy bay và sử dụng giày cao gót, có lẽ đó chính là nguyên nhân gây ra căn bệnh thoát vị đĩa đệm. Cô phải dừng hẳn công việc yêu thích về thời trang của mình vào năm 2016, một công việc mà cô đã làm hơn 20 năm.

Từng bế tắc tới mức phải đi điều trị tâm lý, người phụ nữ khởi nghiệp suôn sẻ từ chính những kinh nghiệm đau thương  - Ảnh 1.

Rositer (đầu tiên từ phải sang) từng là người làm PR kì cựu cho các thương hiệu thời trang.

"Tháng 4/2016 tôi bị thoát vị đĩa đệm khiến cho việc đi lại rất khó khăn, tình trạng bệnh nặng đến mức tôi thậm chí phải ngồi xe lăn để di chuyển. Nghĩ đến tương lai mình có thể sẽ phải sử dụng xe lăn thời gian dài, tôi cảm thấy rất lo lắng. Mường tượng đến việc sau khi rời khỏi ngành công nghiệp thời trang, liệu tôi có được cơ hội phát triển khác hay không?", Rositer nói.

Điều không may mắn của cô chưa dừng ở đó. Cùng lúc, chồng cô bị trầm cảm nặng, mẹ cô cũng phát hiện mắc bệnh ung thư. Khi đó con gái của Rositer mới lên 8 tuổi, vẫn cần sự chăm sóc của cha mẹ. Cuộc sống của Rositer thực sự lâm vào khủng hoảng.

"Tôi không ngờ được những sự việc đó lại xảy ra với mình. Trong lòng tôi rối bời, không biết phải than thở với bạn bè, người thân thế nào. Có người bảo tôi nên đến gặp bác sĩ tâm lý nhưng tôi nhận thấy lời khuyên của bác sĩ tâm lý vẫn không tách rời việc dùng thuốc. Đó là điều mà tôi không thích chút nào. Sau đó một người bạn khác đã giới thiệu chuyên gia tư vấn tâm lý cho vợ chồng tôi. Chúng tôi trò chuyện thẳng thắn với người tư vấn tâm lý nhiều lần, dù không dùng thuốc nhưng các khúc mắc của chúng tôi sau đó vẫn được giải quyết", Rositer chia sẻ.

Bắt đầu khởi nghiệp

Sau khi vợ chồng Rositer cùng hoàn thành đợt điều trị tâm lý, họ đều muốn bắt đầu lại công việc. Suốt hai năm, khi mà cuộc sống lâm vào bế tắc và xung quanh quá nhiều áp lực nặng nề, cô đồng thời rút ra cho mình nhiều kinh nghiệm quý. Từ đó vợ chồng Rositer bắt tay vào thiết kế một trang web chuyên tư vấn tâm lý trực tuyến có thu phí. Thăng trầm trong cuộc sống đã đưa cô rẽ sang hướng khác với một cơ hội mới để bắt đầu lại cuộc đời.

Từng bế tắc tới mức phải đi điều trị tâm lý, người phụ nữ khởi nghiệp suôn sẻ từ chính những kinh nghiệm đau thương  - Ảnh 2.

Một tư vấn viên đang làm việc.

Trang web của Rositer mới thành lập không lâu, hiện tại có 7 tư vấn viên giàu kinh nghiệm về các lĩnh vực chuyên môn khác nhau. Đến với trang web của cô, mọi người có thể chia sẻ áp lực trong cuộc sống của họ trên mọi khía cạnh, từ công việc, hôn nhân, mối quan hệ cha mẹ - con cái hay các vấn đề cá nhân...

Các nhân viên tư vấn của trang web đều được Rositer phỏng vấn kỹ lưỡng để đảm bảo mọi người đều có cùng triết lý và quan điểm trong công việc. Trang web và các tư vấn viên vừa là một kênh để giải tỏa cảm xúc, nỗi lòng cho khách hàng, đồng thời đưa ra cho họ các giải pháp, lời khuyên tháo gỡ khó khăn.

Ban đầu Rositer khá lo lắng vì lĩnh vực tư vấn tâm lý chưa phổ biến như ở các nước phương Tây, mọi người thường không mở lòng hoàn toàn trước các chuyên gia tâm lý. Vậy nhưng từ khi thành lập đến nay đã có nhiều người đăng nhập vào trang web và đặt lịch để được tư vấn khiến Rositer trở nên lạc quan về tương lai phát triển của dịch vụ này.

Từng bế tắc tới mức phải đi điều trị tâm lý, người phụ nữ khởi nghiệp suôn sẻ từ chính những kinh nghiệm đau thương  - Ảnh 3.
Từng bế tắc tới mức phải đi điều trị tâm lý, người phụ nữ khởi nghiệp suôn sẻ từ chính những kinh nghiệm đau thương  - Ảnh 4.

Rositer của hiện tại sau khi rời khỏi ngành thời trang, đã có mục tiêu khác cho sự nghiệp và cuộc sống.

Khi được hỏi có còn nhớ công việc thời trang đầy màu sắc của mình hay không, Rositer đã cười và trả lời: “Tất nhiên là tôi vẫn có những hoài niệm, bây giờ nhiều khi tôi vẫn muốn chưng diện đẹp cho bản thân nhưng thực tế thì tôi không còn quan tâm nhiều tới thời trang nữa. Thời trang đối với tôi dường như đã trở thành quá khứ, mà tôi thì muốn tiếp tục nhìn về phía trước. Giờ đây tôi đã có một chiến trường khác, đó là làm cho trang web của mình ngày càng lớn mạnh và giúp được nhiều người hơn".

Theo: Hket

An Du

Cùng chuyên mục
XEM