Từ hôm nay, bắt đầu xử lý phương tiện lấn làn xe buýt nhanh

15/02/2017 04:21 PM | Thời sự

Từ hôm nay (15/2), lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) Hà Nội bắt đầu xử phạt các phương tiện đi vào đường dành riêng cho xe buýt nhanh BRT tuyến 01 Bến xe Kim Mã – Bến xe Yên Nghĩa. Trong sáng nay, nhiều phương tiện đã bị lập biên bản xử phạt, mức phạt cao nhất là 1.200.000 đồng và bị tước giấy phép lái xe từ 1 - 3 tháng.

Từ hôm nay, bắt đầu xử lý phương tiện lấn làn xe buýt nhanh

Chỉ trong buổi sáng 15/2, các chốt trực Đội CSGT số 7 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) trên đường Lê Văn Lương đã phát hiện hàng chục phương tiện cố tình đi vào đường dành riêng cho buýt nhanh.

Từ hôm nay, bắt đầu xử lý phương tiện lấn làn xe buýt nhanh - Ảnh 1.

CSGT Đội số 7 (Công an TP Hà Nội) lập biên bản xử phạt các trường hợp vi phạm

Tất cả các trường hợp vi phạm đều được lực lượng CSGT trên tuyến yêu cầu lập biên bản xử phạt. Mức phạt đối với xe máy vi phạm bị xử phạt từ 300.000 - 400.000 đồng, ô tô là từ 800.000 - 1.200.000 đồng và bị tước giấy phép lái xe từ 1-3 tháng; đồng thời được lực lượng CSGT giải thích, tuyên truyền các lỗi vi phạm và không tái phạm.

Trên thực tế, các chủ phương tiện vi phạm đều biết lỗi và biện minh nhiều lý do chính đáng. Tuy nhiên, việc CSGT xử phạt các phương tiện để răn đe và tránh tái phạm, cũng như nâng cao ý thức tự giác chấp hành quy định luật giao thông cho người đi đường.

Anh Nguyễn Văn Phúc (SN 1984, ở xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, Hà Nội), điều khiển xe tải BKS 29C-704.31 vi phạm lấn làn buýt nhanh, tại chốt CSGT ngã tư Lê Văn Lương – Khuất Duy Tiến chia sẻ: “Do vội vận chuyển hàng cho khách, thấy làn đường buýt nhanh chưa có xe chạy, nên đã đi vào làn đường dành riêng, nên bị CSGT phát hiện, bắt giữ”.

Hay lái xe taxi Nguyễn Thọ Đức (ở Hoàng Cầu, Hà Đông, Hà Nội) khi bị CSGT dừng xe cũng cho biết: Mặc dù đã nghe tuyên truyền nhiều trên báo đài về làn đường dành riêng cho xe buýt nhanh hoạt động, nhưng do khách gọi, sợ mất khách, nên đã đi vào làn đường buýt nhanh để kịp đón khách và bị phát hiện vi phạm”…

Đại uý Lê Văn Hưng, Đội phó Đội CSGT số 7 cho biết: Thực hiện Kế hoạch số 16 của Phòng CSGT Công an Hà Nội về tăng cường kiểm tra, xử lý đối với các phương tiện vi phạm đi vào làn đường dành riêng cho xe buýt nhanh BRT qua địa bàn, Đội đã bố trí các chốt trực trên tuyến trực tiếp tuyên truyền tới các phương tiện trong thời gian qua. Theo kế hoạch, bắt đầu từ hôm nay (ngày 15/2) sẽ tiến hành lập biên bản xử phạt các phương tiện vi phạm. Do vậy, các trường hợp vi phạm đều bị xử phạt theo quy định.

Theo Tiến Hiếu

Báo tin tức

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Aeon xin lỗi vì chuột bò trên khay thức ăn tại Aeon Tân Phú

Aeon cho biết đã tạm thời đóng cửa khu ẩm thực Việt Nam đến khu hoàn thành xong việc sửa chữa, đồng thời kiểm tra rà soát lại toàn bộ hệ thống tủ, quầy, kệ trong khu vực Delica.

Nữ sinh ĐH Duy Tân mắc Covid-19 đã đến trường học, đi đám cưới và ăn buffet cùng mẹ

Trước khi được phát hiện mắc Covid-19, nữ sinh Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) đã đến lớp học và đi đám cưới, đến tiệm ăn buffet cùng mẹ.

Thanh niên xứ Quảng trộm 18kg ‘mồi nhậu’ của cha thả xuống biển

Thiếu 1.500.000 đồng mới mua lại được 18kg mồi nhậu của cha, anh Võ Hồng Rôn (28 tuổi, thôn Hà Lộc, xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) bèn rủ bạn đến nhà "trộm" mồi nhậu của cha đem thả... xuống biển.

Fashion influencer Việt bị bắt tại Úc vì trộm số hàng hiệu hơn 800 triệu VNĐ, hóa ra là người từng bị "bóc phốt" ầm ĩ 3 năm trước

Hàng loạt trang tin uy tín vừa đưa tin về việc thanh niên 25 tuổi quốc tịch Việt Nam bị bắt sau khi trộm số lượng lớn hàng hiệu tại Sydney và Melbourne.

Đọc thêm