Từ hôm nay, bắt đầu xử lý phương tiện lấn làn xe buýt nhanh

15/02/2017 04:21 PM | Thời sự

Từ hôm nay (15/2), lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) Hà Nội bắt đầu xử phạt các phương tiện đi vào đường dành riêng cho xe buýt nhanh BRT tuyến 01 Bến xe Kim Mã – Bến xe Yên Nghĩa. Trong sáng nay, nhiều phương tiện đã bị lập biên bản xử phạt, mức phạt cao nhất là 1.200.000 đồng và bị tước giấy phép lái xe từ 1 - 3 tháng.

Từ hôm nay, bắt đầu xử lý phương tiện lấn làn xe buýt nhanh

Chỉ trong buổi sáng 15/2, các chốt trực Đội CSGT số 7 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) trên đường Lê Văn Lương đã phát hiện hàng chục phương tiện cố tình đi vào đường dành riêng cho buýt nhanh.

Từ hôm nay, bắt đầu xử lý phương tiện lấn làn xe buýt nhanh - Ảnh 1.

CSGT Đội số 7 (Công an TP Hà Nội) lập biên bản xử phạt các trường hợp vi phạm

Tất cả các trường hợp vi phạm đều được lực lượng CSGT trên tuyến yêu cầu lập biên bản xử phạt. Mức phạt đối với xe máy vi phạm bị xử phạt từ 300.000 - 400.000 đồng, ô tô là từ 800.000 - 1.200.000 đồng và bị tước giấy phép lái xe từ 1-3 tháng; đồng thời được lực lượng CSGT giải thích, tuyên truyền các lỗi vi phạm và không tái phạm.

Trên thực tế, các chủ phương tiện vi phạm đều biết lỗi và biện minh nhiều lý do chính đáng. Tuy nhiên, việc CSGT xử phạt các phương tiện để răn đe và tránh tái phạm, cũng như nâng cao ý thức tự giác chấp hành quy định luật giao thông cho người đi đường.

Anh Nguyễn Văn Phúc (SN 1984, ở xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, Hà Nội), điều khiển xe tải BKS 29C-704.31 vi phạm lấn làn buýt nhanh, tại chốt CSGT ngã tư Lê Văn Lương – Khuất Duy Tiến chia sẻ: “Do vội vận chuyển hàng cho khách, thấy làn đường buýt nhanh chưa có xe chạy, nên đã đi vào làn đường dành riêng, nên bị CSGT phát hiện, bắt giữ”.

Hay lái xe taxi Nguyễn Thọ Đức (ở Hoàng Cầu, Hà Đông, Hà Nội) khi bị CSGT dừng xe cũng cho biết: Mặc dù đã nghe tuyên truyền nhiều trên báo đài về làn đường dành riêng cho xe buýt nhanh hoạt động, nhưng do khách gọi, sợ mất khách, nên đã đi vào làn đường buýt nhanh để kịp đón khách và bị phát hiện vi phạm”…

Đại uý Lê Văn Hưng, Đội phó Đội CSGT số 7 cho biết: Thực hiện Kế hoạch số 16 của Phòng CSGT Công an Hà Nội về tăng cường kiểm tra, xử lý đối với các phương tiện vi phạm đi vào làn đường dành riêng cho xe buýt nhanh BRT qua địa bàn, Đội đã bố trí các chốt trực trên tuyến trực tiếp tuyên truyền tới các phương tiện trong thời gian qua. Theo kế hoạch, bắt đầu từ hôm nay (ngày 15/2) sẽ tiến hành lập biên bản xử phạt các phương tiện vi phạm. Do vậy, các trường hợp vi phạm đều bị xử phạt theo quy định.

Theo Tiến Hiếu

Báo tin tức

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào"

Không nói quá khi đưa ra nhận định Steve Jobs hiểu khách hàng hơn họ hiểu chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Khởi nghiệp F&B với 4 triệu đồng: Bố mẹ cho 1 bếp ga, 1 con dao và 1 cái muôi, dặn mở quán vỉa hè, chẳng ngờ 2 năm sau cựu sinh viên ngành văn thành bà chủ của 3 quán buffet lẩu chay

Có 4 triệu đồng trong tay, Thị vay thêm 70 triệu từ một anh ở Kiên Giang và một chị ở Sài Gòn. Bố mẹ dặn mở quán vỉa hè vì vốn ít, Thị đánh liều thuê một nhà trọ được cải tạo lại trên con đường gập ghềnh chưa rải nhựa. Giá thuê là 3 triệu đồng/tháng, nhưng bác chủ nhà thấy thân gái lại lặn lội kinh doanh một mình, chỉ lấy 2,5 triệu đồng…

UBS Wealth: “Giá tiền ảo có thể rớt về 0”

Một công ty quản lý tài sản hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo dành cho nhà đầu tư mới chơi tiền ảo khi giá Bitcoin tăng kỷ lục gần đây. Lời cảnh báo là nhà đầu tư có thể mất hết tiền.

Đọc thêm