Hà Nội đề xuất lắp dải phân cách cứng cho xe buýt nhanh

16/01/2017 08:46 PM | Thời sự

Nhằm tăng cường hiệu quả cũng như sự an toàn cho xe buýt nhanh BRT, đề xuất lắp dải phân cách cứng cho loại phương tiện này đã được đưa ra.

Hà Nội đề xuất lắp dải phân cách cứng cho xe buýt nhanh

Mặc dù đã có làn đường dành riêng cho xe buýt nhanh, thế nhưng nhiều phương tiện giao thông khác vẫn đi vào làn đường này, khiến hoạt động của loại phương tiện mới này bị ảnh hưởng, đặc biệt là trong các giờ cao điểm. Để đảm bảo cho việc hoạt động tuyến xe buýt BRT thực sự hiệu quả và an toàn hơn, mới đây, Giám đốc Trung tâm Quản lý Điều hành giao thông đô thị Hà Nội, vừa đề xuất Thành phố, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, thí điểm lắp dải phân cách cứng tại các nhà chờ buýt nhanh BRT

Cụ thể, dải phân cách cứng sẽ được thiết kế bằng kết cấu nhẹ tại một số vị trí từ nhà chờ đến nút giao thông liền kề để hạn chế các phương tiện khác lấn làn và tăng khả năng qua nút nhanh hơn cho BRT. Dự kiến, dải phân cách sẽ được lắp ở 5-6 điểm trong thời gian tới.

Cùng với đó, đơn vị này cũng đề xuất thành phố nghiên cứu triển khai hệ thống phát thanh không dây, để thực hiện tuyên truyền đảm bảo điều kiện vận hành cho tuyến BRT tại các nút giao thông.

Trên thế giới, nhiều quốc gia cũng đã áp dụng thành công việc lắp dải phân cách cứng trên toàn tuyến BRT.

Theo VTV

Từ khóa:  BRT, xe buýt nhanh, xe buýt brt
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm