Hà Nội đề xuất lắp dải phân cách cứng cho xe buýt nhanh

16/01/2017 08:46 PM | Thời sự

Nhằm tăng cường hiệu quả cũng như sự an toàn cho xe buýt nhanh BRT, đề xuất lắp dải phân cách cứng cho loại phương tiện này đã được đưa ra.

Hà Nội đề xuất lắp dải phân cách cứng cho xe buýt nhanh

Mặc dù đã có làn đường dành riêng cho xe buýt nhanh, thế nhưng nhiều phương tiện giao thông khác vẫn đi vào làn đường này, khiến hoạt động của loại phương tiện mới này bị ảnh hưởng, đặc biệt là trong các giờ cao điểm. Để đảm bảo cho việc hoạt động tuyến xe buýt BRT thực sự hiệu quả và an toàn hơn, mới đây, Giám đốc Trung tâm Quản lý Điều hành giao thông đô thị Hà Nội, vừa đề xuất Thành phố, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, thí điểm lắp dải phân cách cứng tại các nhà chờ buýt nhanh BRT

Cụ thể, dải phân cách cứng sẽ được thiết kế bằng kết cấu nhẹ tại một số vị trí từ nhà chờ đến nút giao thông liền kề để hạn chế các phương tiện khác lấn làn và tăng khả năng qua nút nhanh hơn cho BRT. Dự kiến, dải phân cách sẽ được lắp ở 5-6 điểm trong thời gian tới.

Cùng với đó, đơn vị này cũng đề xuất thành phố nghiên cứu triển khai hệ thống phát thanh không dây, để thực hiện tuyên truyền đảm bảo điều kiện vận hành cho tuyến BRT tại các nút giao thông.

Trên thế giới, nhiều quốc gia cũng đã áp dụng thành công việc lắp dải phân cách cứng trên toàn tuyến BRT.

Theo VTV

Từ khóa:  BRT, xe buýt nhanh, xe buýt brt
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO TopCV: Ý tưởng kinh doanh chỉ đáng giá một cốc bia, quan trọng là quá trình triển khai để biến ý tưởng thành hiện thực

Là CEO một nền tảng tuyển dụng có uy tín trên thị trường, cũng là người dày dặn kinh nghiệm với mảng khởi nghiệp, anh Trần Trung Hiếu, Nhà sáng lập, CEO TopCV đã có những chia sẻ thực tế, hữu dụng liên quan đến chủ đề này.

Chủ tịch Vinamit: Cuộc đời doanh nhân như hình sin, thường có 3 lần rơi xuống vực và 3 lần được thiên thần kéo lên

"Cuộc đời doanh nhân không bao giờ là đường thẳng, chúng ta không được mơ mộng hão huyền về việc đó. Mình phải nhớ rằng cần bình thản khi đang ở đỉnh cao và bình tĩnh khi đang xuống dốc”, ông Nguyễn Lâm Viên nhắn nhủ.

Sau 3 năm The Kafe đóng cửa, Đào Chi Anh chính thức trở lại với dự án mới: Đầu tư hẳn tổ hợp 3 mô hình gồm quán cà phê, phòng tập và spa

"Gather không chỉ là một địa điểm ăn uống hay nghỉ ngơi, tập tành, mà chính là một lối sống lành mạnh mới mà ai trong chúng ta có thể thưởng thức và trải nghiệm. Cho dù bạn đang ở đâu trên hành trình cải thiện sức khoẻ hay phát triển bản thân, thì Gather cũng sẽ luôn có chỗ dành riêng cho bạn", Đào Chi Anh viết trên trang cá nhân của mình về dự án mới.

Đọc thêm