Đây là điểm cộng của xe buýt nhanh BRT không phải ai cũng biết

13/02/2017 10:34 AM | Thời sự

Người dân chỉ cần ngồi nhà đăng ký và chờ đợi trong khoảng thời gian rất ngắn là sẽ được thử nghiệm tuyến buýt nhanh BRT trong suốt cả tháng.

Đây là điểm cộng của xe buýt nhanh BRT không phải ai cũng biết

Như vậy, đã hơn 2 tháng kể từ ngày đầu tiên tuyến buýt nhanh BRT 01 chính thức đi vào hoạt động. Sau một khoảng thời gian thử nghiệm, tuyến buýt nghìn tỷ này đã phần nào thể hiện giá trị của mình khi giảm đáng kể thời gian di chuyển cho người dân khi đi trên tuyến đường từ Kim Mã đến Bến xe Yên Nghĩa và ngược lại.

Mới đây, HanoiBus đã cập nhật thêm việc đăng ký vé tháng online cho tuyến BRT này vào hệ thống có sẵn trước đây. Như vậy, từ bây giờ nếu muốn đi xe BRT theo tháng, người dân rất dễ dàng có thể chỉ cần ngồi nhà đăng ký. Điều tiện lợi hơn nữa là hệ thống của HanoiBus hoạt động rất nhanh và người đăng ký sẽ không phải chờ đợi quá lâu để có chiếc tem tháng BRT trên tay.

Để đăng ký vé tháng xe buýt (sử dụng được với tất cả các tuyến buýt đi trong nội thành Hà Nội, bao gồm cả tuyến BRT số 01 đi từ Kim Mã – Bến xe Yên Nghĩa) online, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Đăng ký online

Vào đường link http://timbus.vn/TicketRegister/register.aspx để đăng ký những thông tin cá nhân và up ảnh cá nhân làm ảnh của vé tháng.

Đây là điểm cộng của xe buýt nhanh BRT không phải ai cũng biết - Ảnh 1.

Click vào ô đăng ký ở dưới cùng, sau đó hệ thống sẽ cho bạn một mã đăng ký. Bạn hãy ghi nhớ lại mã đăng ký này để đi nhận vé tháng trong tương lai.

Đây là điểm cộng của xe buýt nhanh BRT không phải ai cũng biết - Ảnh 2.

Lưu ý rằng mã đăng ký này rất quan trọng, không có nó bạn không thể lấy được vé tháng. Bạn cũng có thể sử dụng nó để tra cứu việc đăng ký vé xe buýt online, xem mình sẽ lấy vé ở đâu và vào lúc nào.

Đây là điểm cộng của xe buýt nhanh BRT không phải ai cũng biết - Ảnh 3.

Bước 2: Nhận thông báo và đi lấy vé

Bạn sẽ nhận được một tin nhắn gọi đến lấy vé xe buýt tháng tại địa điểm và thời gian đã đăng ký. Hãy nhớ lấy mã nhận thẻ của mình để cho việc lấy vé được dễ dàng.

Đây là điểm cộng của xe buýt nhanh BRT không phải ai cũng biết - Ảnh 4.

Bước 3: Sử dụng thẻ

Đây sẽ là tem tháng xe buýt (có bao gồm cả tuyến BRT) đính trên vé cứng của bạn. Khi có, bạn đã có thể sử dụng vé xe buýt đăng ký online.

Đây là điểm cộng của xe buýt nhanh BRT không phải ai cũng biết - Ảnh 5.

Trên những chuyến xe buýt của mình, nếu như bị rơi vào cảnh phân vân xem đi những chuyến nào thì phải nhảy ít chuyến nhất hay đi bộ quãng đường ngắn nhất thì hệ thống của HanoiBus cũng sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời.

Đây là điểm cộng của xe buýt nhanh BRT không phải ai cũng biết - Ảnh 6.

Đặc biệt, quy trình này được thực hiện rất nhanh gọn. Từ lúc đăng ký cho đến có vé tháng để sử dụng chỉ mất tổng cộng hơn 3 ngày.

Một người sử dụng dịch vụ đăng ký vé tháng xe buýt online này chia sẻ: "Đăng ký, up ảnh hoàn toàn online, mất 3 phút, 3 ngày sau ra lấy thẻ, nộp tiền, mất 3 phút nữa. Tra cứu được tình trạng hồ sơ online. Đến ngày hẹn, sáng sớm có tin nhắn điện thoại báo rằng thẻ đã sẵn sàng, mời ra lấy"

Đồng thời, vị khách hàng này còn giành lời khen cho tuyến buýt nhanh BRT sau khi đã có dịp dùng thử: "Giờ nếu ai thấy mình "đứng đường" thì đừng thắc mắc nhá. Chỉ là chờ xe.
Nhìn mặt mình ngu ngơ nên phụ xe buýt chủ động hướng dẫn nhiệt tình, lịch sự xuống bến nào" .

Vượng Lê

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm