TTC Land thay đổi Tổng Giám đốc sau 8 tháng

01/09/2020 16:36 PM | Kinh doanh

Theo đó, ông Võ Quốc khánh – Phó Giám đốc thường trực được bổ nhiệm vào vị trí Tổng Giám đốc TTC Land, bắt đầu từ ngày 1/9/2020. Còn ông Vũ Quốc Thái – Thành viên HĐQT chính thức thôi kiêm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc để tập trung vào công tác quản trị và định hướng hoạt động công ty.

TTC Land cho biết, ông Võ Quốc Khánh – Phó Tổng Giám đốc thường trực của công ty vừa được bổ nhiệm vào vị trí Tổng Giám đốc TTC Land bắt đầu từ ngày 01/09/2020.

Ông Khánh có 15 năm kinh nghiệm tại vị trí điều hành cấp cao trong lĩnh vực quản lý, phát triển dự án bất động sản và xây dựng. Ông đang kiêm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc Công ty CP Toàn Hải Vân, hiện là đơn vị đang sở hữu khu phức hợp Vịnh Đầm - Phú Quốc có diện tích gần 300 ha.

Dự án này có 2 phân khu chuyên biệt: Khu liên hợp cảng - công nghiệp - dịch vụ Vịnh Đầm với chức năng trở thành tổng kho, giải quyết nhu cầu lưu trữ hàng hóa, sản phẩm cung cấp từ đất liền cho đảo Phú Quốc; Khu nghỉ dưỡng - du lịch bao gồm thương mại, dịch vụ tổng hợp, khách sạn, biệt thự cao cấp, du lịch công viên sinh thái và khu bảo tồn thiên nhiên biển. Dự kiến trong thời gian tới, TTC Land sẽ thực hiện hợp tác cùng CTCP Toàn hải Vân để mở rộng sang lĩnh vực BĐS khu công nghiệp và nghỉ dưỡng nhằm đa dạng hóa nguồn thu cho công ty.

Bên cạnh đó, ông Vũ Quốc Thái – Thành viên HĐQT đã chính thức thôi kiêm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc để tập trung vào công tác quản trị và định hướng hoạt động công ty với vị trí Thành viên HĐQT không điều hành. Với 6 thành viên HĐQT, cơ cấu thành viên không điều hành và độc lập chiếm 67% trong đó thành viên HĐQT độc lập chiếm 34%, đạt tiêu chuẩn về các thông lệ quản trị.

Năm ngoái, TTC Land cũng đã có một quyết định tương tự, khi để ông Vũ Quốc Thái lên ngồi vị trí Tổng Giám đốc TTC Land, còn ông Nguyễn Đăng Thanh chỉ còn giữ chức Chủ tịch, thôi kiêm nhiệm.

"Theo nghị quyết của HĐQT TTC Land, kể từ 01/11/2019, ông Nguyễn Đăng Thanh - Chủ tịch HĐQT sẽ thôi kiêm nhiệm chức danh Tổng Giám đốc TTC Land để tập trung vào công tác quản trị, định hướng chiến lược và dẫn dắt kế hoạch chuyển đổi toàn diện TTC Land đã được thông qua tại ĐHĐCĐ thường niên 2018 diễn ra ngày 23/4/2019.

Theo đó, ông Vũ Quốc Thái được tuyển dụng và bổ nhiệm vào vị trí Tổng Giám đốc để cùng HĐQT thực thi chiến lược trên", đại diện TTC Land chia sẻ.

Ông Vũ Quốc Thái lúc đó là Tổng Giám đốc Công ty DHA – một công ty thành viên của Tập đoàn Thành Thành Công, chuyên đầu tư tích hợp với các lĩnh vực cốt lõi như Y tế – Văn hóa – Thể thao - Bất động sản.

Theo TTC Land, những động thái thay đổi vị trí trên Ban lãnh đạo là nhằm từng bước tiệm cận với các chuẩn mực quy định về quản trị công ty: khuyến khích các thành viên Hội đồng Quản trị là thành viên không điều hành và độc lập.

TTC Land thay đổi Tổng Giám đốc sau 8 tháng - Ảnh 1.

Một dự án bất động sản của TTC Land.

Ở khía cạnh khác, TTC Land đang triển khai dự án bất động sản cao cấp "biệt thự trên không" Panomax River Villa tọa lạc tại trung tâm quận 7 trên đường Đào Trí.

Panomax River Villa được xây dựng và vận hành theo tiêu chuẩn khách sạn 5 sao, căn hộ cao cấp kết hợp biệt thự truyền thống với mức giá bán 48 triệu đồng/m2 (VAT, thông thủy). Trong vòng 1 tháng, doanh nghiệp này đã ghi nhận hơn 100 đặt chỗ và bán hàng thành công. Đây được xem là một trong những dự án bán hàng trọng điểm trong năm 2020 của TTC Land. Dự án dự kiến bàn giao vào Quý I/2022 với đóng góp gần 1.200 tỷ đồng doanh thu.

Tháng 08/2020 vừa qua, Lotte Land cũng đã hoàn tất giải ngân bước đầu 354 tỷ đồng để chính thức đồng hành là nhà phát triển dự án căn hộ cao cấp tại trung tâm gồm 2 block với 417 sản phẩm. Dự kiến dự án sẽ được bàn giao trong năm 2023, đóng góp gần 2.800 tỷ doanh thu.

Ngoài ra, với tổng diện tích là 47 ha, xung quanh tiếp giáp sông Đồng Nai, mang lại cảnh quan phong thủy độc nhất, môi trường sống trong lành và khỏe mạnh; dự án River Pearl sẽ được mở bán giai đoạn 1 vào quý IV/2020 với 410 căn biệt thự và nhà phố với giá bán dự kiến từ 38 triệu đồng/m2. Dự án sẽ bắt đầu bàn giao từ đầu năm 2022 và sẽ đóng góp khoảng 600 – 700 tỷ đồng lợi nhuận cho TTC Land trong giai đoạn trong thời gian tới.

Theo số liệu báo cáo tài chính soát xét, lũy kế 6 tháng đầu năm 2020, lợi nhuận sau thuế của TTC Land đạt 73 tỷ đồng hoàn thành 76% kế hoạch năm; biên lợi nhuận gộp và biên lợi nhuận ròng vẫn duy trì ở mức cao lần lượt 35% và 31%; biên EBIT và biên EBITDA tăng 1% và 12% so với cuối năm 2019. Các chỉ số thanh toán nhanh và hiện hành vẫn duy trì 1 lần và 1,85 lần.

Quỳnh Như

Cùng chuyên mục
XEM