Trường Vũ: 'Ông hoàng nhạc nghèo' nhưng cát-xê 'không phải dạng vừa'

28/11/2019 09:37 AM | Kinh doanh

Hay hát về phận nghèo khó, buồn tủi, nên Trường Vũ được khán giả phong “Ông hoàng nhạc nghèo”. Khác với nhiều nghệ sỹ luôn nhận mình đẹp trai, xinh gái, Trường Vũ nói: Xấu là thương hiệu của anh. Nhưng trong mắt fan, “Ông hoàng nhạc nghèo” lại mang… vẻ đẹp vĩnh cửu.

Điểm danh những bài hát về cái nghèo mà Trường Vũ thể hiện thành công: “Nghèo”; “Thân phận nghèo”; “Nghèo mà có tình”, “Đám cưới nghèo”… Ngay cả những bài song ca bất hủ của cặp đôi Trường Vũ- Như Quỳnh cũng dính dáng đến “nghèo: “Thà nghèo mà biết mến thương nhau/Còn hơn hạnh phúc đổi thay mau” (Không giờ rồi- Vinh Sử)… Thương hiệu “Ông hoàng nhạc nghèo” thuộc về Trường Vũ, xem ra khó ca sỹ nào có thể cạnh tranh.

Trường Vũ: Ông hoàng nhạc nghèo nhưng cát-xê không phải dạng vừa - Ảnh 1.
"Ông hoàng nhạc nghèo" và "Phượng hoàng" Tuấn Vũ

Tuy hát về nhạc nghèo, nhưng cát-xê của Trường Vũ chắc chắn không phải giá “con nhà nghèo”. Anh vẫn là một trong những ngôi sao hải ngoại được trả cat-xê cao nhất hiện nay khi về nước biểu diễn. Nghe đồn, Trường Vũ cũng không nhận “sô” vặt, cũng phải có vài “sô” trong nước anh mới chịu bay về “cho bõ”. “Ông hoàng nhạc nghèo” thường xuyên đeo hạt xoàn, dùng thắt lưng dòng xa xỉ nhưng lại mang khuôn mặt buồn rầu lên sân khấu ca: “Khi tôi sinh ra mang được ngay tiếng con nhà nghèo/Qua bao nhiêu năm không đổi thay lớn lên còn nghèo/Luôn đi bên tôi như với người tình thân thiết..”.

Trường Vũ: Ông hoàng nhạc nghèo nhưng cát-xê không phải dạng vừa - Ảnh 2.
Chuộng thương hiệu thời trang xa xỉ nhưng lại chuyên hát nhạc nghèo, thất tình, sa cơ lỡ vận

Fan thường “chọc” Trường Vũ: Giàu thấy… bà nội mà cứ kêu nghèo. Nhưng Trường Vũ phủ nhận mình giàu, anh từng chia sẻ khó khăn ở thị trường ca nhạc hải ngoại: “Show giờ tuần có tuần không, sống qua ngày thôi, giàu có thì không”. Tuy nhiên, một nhà văn, MC nổi tiếng ở hải ngoại cũng đồng tình với fan Trường Vũ. Một lần dẫn chương trình về nhạc vàng, các nghệ sỹ than nghèo, kể khổ trong ca khúc khiến khán giả rơi nước mắt, nhà văn kiêm MC an ủi “thượng đế”: “Đừng có thương ca sỹ làm gì. Họ giàu lắm đấy”.

Trường Vũ: Ông hoàng nhạc nghèo nhưng cát-xê không phải dạng vừa - Ảnh 3.
Vắng show anh lại đi câu

Đã không chịu công nhận mình giàu, Trường Vũ cũng phủ nhận mình đẹp trai. Anh tự nhận: "Tôi biết mình xấu mà, giờ làm cái gì cũng không đẹp lên được”. Đó là lí do anh ngại thay đổi vẻ ngoài: “Tại vì mình xấu tự nhiên nên không dám đòi hỏi nữa, tự nhiên đi làm cái này cái kia, hay thay đổi kiểu tóc lại càng xấu nữa. Thôi tôi để vậy luôn, cho nó xấu tự nhiên”.

Fan Trường Vũ nhất định không công nhận “thần tượng” của mình xấu. Trong mắt họ, “ông hoàng nhạc nghèo” không chỉ đẹp trai mà còn phong độ. So với thời tuổi trẻ, Trường Vũ bây giờ “có da, có thịt”, “sang” hẳn lên.  Có người còn khen: Trường Vũ “đẹp trai vĩnh cửu”. Fan còn dùng app để tạo chân dung Trường Vũ khi về già và tung lên fanpage dành cho những người yêu thích giọng ca Trường Vũ. Kết quả các fan đều chung quan điểm: Ai rồi cũng sẽ già. Riêng Trường Vũ có già vẫn săn chắc, vẫn phong độ. Chỉ có một ý kiến lại nhìn thấy tương lai Trường Vũ về già sẽ giống cố nhạc sỹ Anh Bằng, người đã tạo ra “Người tình mùa đông” phiên bản Việt.

Trường Vũ: Ông hoàng nhạc nghèo nhưng cát-xê không phải dạng vừa - Ảnh 4.
Già mà vẫn chịu khó đeo trang sức!

Nếu không làm ca sỹ rất có khả năng Trường Vũ trở thành một diễn viên hài ăn khách. Những màn chào hỏi của Trường Vũ trên sân khấu thường khiến khán giả cười ngả nghiêng. Sau ánh đèn sân khấu, “ông hoàng nhạc nghèo” cũng hay diễn trò. Có khi anh đóng vai ăn xin để xin tiền mỹ nhân làng nhạc hải ngoại.

Trường Vũ: Ông hoàng nhạc nghèo nhưng cát-xê không phải dạng vừa - Ảnh 5.
"Ông hoàng nhạc nghèo" được khen "hài vô đối" khi diễn cảnh ăn mày

Trong cuộc sống đời thường, fan Trường Vũ “chộp” được nhiều khoảnh khắc gây cười của “thần tượng”.

Trường Vũ: Ông hoàng nhạc nghèo nhưng cát-xê không phải dạng vừa - Ảnh 6.
Có khi anh ngồi vắt vẻo trên cây...
Trường Vũ: Ông hoàng nhạc nghèo nhưng cát-xê không phải dạng vừa - Ảnh 7.
... hay có lúc anh vừa nấu ăn, vừa cười khoái chí.
Trường Vũ: Ông hoàng nhạc nghèo nhưng cát-xê không phải dạng vừa - Ảnh 8.

Khoảnh khắc tự sướng của Phi Nhung- Trường Vũ, “ông hoàng nhạc nghèo” cũng chu môi như ai.

Trường Vũ: Ông hoàng nhạc nghèo nhưng cát-xê không phải dạng vừa - Ảnh 9.

Và ở phi trường "ông hoàng nhạc nghèo” chẳng khác ông trùm trong phim cảnh sát hình sự đang “alo” chỉ đạo đàn em.

Tuy không còn trẻ nhưng lượng fan Trường Vũ vẫn đông và chung thủy. Họ thích Trường Vũ vì giọng hát, vì sự hài hước và vì sự trung thực, tôn trọng nghề của anh. Chia sẻ của “Ông hoàng nhạc nghèo” sẽ khiến nhiều ca sỹ trong nước phải giật mình nhìn lại mình: “Tôi muốn về hát cho khán giả thật sự thưởng thức. Tôi thích hát live chứ không hát nhép, hát phải có ban nhạc của mình chứ bỏ đĩa ra hát thì tôi không hát được”.

Trường Vũ: Ông hoàng nhạc nghèo nhưng cát-xê không phải dạng vừa - Ảnh 10.
Sau rất nhiều năm, tên tuổi Trường Vũ cũng như Hoài Linh, Mạnh Quỳnh chưa bao giờ nguội


Theo Đào Nguyên

Cùng chuyên mục
XEM