Trương Mỹ Lan nói có nhóm đầu tư nước ngoài đồng ý tham gia xử lý tài sản

14/04/2025 16:09 PM | Pháp luật

Nói lời sau cùng, Trương Mỹ Lan cho rằng, có nhóm đầu tư nước ngoài đồng ý tham gia xử lý tài sản, họ cũng đã chuẩn bị sẵn nguồn lực cần thiết.

Sau gần một tháng xét xử, ngày 14/4, phiên tòa phúc thẩm vụ án Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2 bước vào phần nghị án.

Trước khi nghị án, các bị cáo được nói lời sau cùng. Bị cáo Trương Mỹ Lan bày tỏ sự xúc động sâu sắc khi hay tin Thủ tướng đã quyết định thành lập Ban chỉ đạo Trung ương về thu hồi tài sản trong các vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Trương Mỹ Lan nói có nhóm đầu tư nước ngoài đồng ý tham gia xử lý tài sản- Ảnh 1.

Bị cáo Trương Mỹ Lan.

“Đây là một thông tin đặc biệt ý nghĩa, cũng là nguyện vọng mà tôi đã nhiều lần trình bày trong các đơn gửi tới lãnh đạo Đảng và Nhà nước”, bà Lan nói.

Theo bà, trong suốt quá trình tố tụng, bà đã nhiều lần gửi đơn kiến nghị đến các cơ quan chức năng, mong được hỗ trợ về cơ chế đặc biệt nhằm thu hồi tối đa tài sản liên quan đến vụ án.

“Tôi luôn xem đây là trách nhiệm phải làm cho bằng được. Rất nhiều lần tôi nói rõ rằng những hậu quả xảy ra là điều ngoài ý muốn, một biến cố không ai mong đợi”, bà chia sẻ.

Bà Trương Mỹ Lan cho biết thêm, trong hơn một thập kỷ tham gia tái cơ cấu Ngân hàng SCB, kể cả trong thời gian bị tạm giam, bà không ngừng tìm giải pháp, liên hệ với các đối tác để xử lý các dự án và tài sản liên quan, với mục tiêu cao nhất là khắc phục thiệt hại.

“Đến sáng nay, tôi được luật sư và người thân thông báo rằng đã có nhóm đối tác nước ngoài đồng ý tham gia xử lý tài sản, họ cũng đã chuẩn bị sẵn nguồn lực cần thiết. Nhóm đối tác này đang hoàn tất hồ sơ để trình Ban chỉ đạo thi hành án, sẵn sàng triển khai phương án cụ thể. Tôi kính mong HĐXX ghi nhận thiện chí và đánh giá tổng thể để cân nhắc mức án phù hợp” , bà Lan bày tỏ.

Trước phần trình bày này, HĐXX cho biết, Thủ tướng đã ký quyết định thành lập Ban chỉ đạo liên ngành trung ương về tổ chức thi hành án và thu hồi tài sản trong các vụ án liên quan đến Vạn Thịnh Phát, đồng thời giao Phó Thủ tướng Thường trực làm Trưởng ban.

Trong giai đoạn thi hành án, bị cáo có quyền liên hệ trực tiếp với cơ quan có thẩm quyền để đề xuất phương án bồi thường, khắc phục hậu quả vụ án.

“HĐXX đánh giá cao nỗ lực của bị cáo trong việc tìm giải pháp khắc phục hậu quả cho các bị hại. Trong giai đoạn thi hành án, nếu tiếp tục thể hiện thiện chí hợp tác, những hành động tích cực của bị cáo sẽ tiếp tục được xem xét”, Chủ toạ phiên toà nói.

Ngoài ra, chủ tọa nhấn mạnh, nếu bị cáo chủ động đề xuất phương án cụ thể, hiệu quả và có cơ sở khả thi trong việc xử lý tài sản, Ban chỉ đạo sẽ cân nhắc cơ chế đặc biệt nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc khắc phục hậu quả.

Kết thúc phần trình bày, bà Trương Mỹ Lan gửi lời cảm ơn đến Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03), Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao, cơ sở giam giữ và các cơ quan liên quan vì đã hỗ trợ, tạo điều kiện trong quá trình điều tra, xét xử và giải quyết vụ án.

Theo Hoàng Thọ/VTC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tổng Bí thư Tô Lâm: Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một

Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm với tiêu đề: "Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một".

Chủ tịch MWG Nguyễn Đức Tài : Đi nhiều nơi chưa thấy nhà thuốc nào tiêm chủng, ngày nhà thuốc An Khang có dịch vụ này còn xa vời

Chủ tịch Nguyễn Đức Tài khẳng định ngày nhà thuốc An Khang có dịch vụ tiêm chủng còn xa vời và chưa có dự cảm được về mô hình này.

Tổng Giám đốc Techcombank: Các ngân hàng khác cũng có sinh lời tự động, nhưng chỉ giống chúng tôi ở cái tên

CEO Jens Lottner cho rằng, cần rất nhiều công nghệ, trí tuệ nhân tạo, cần nhiều sự kết nối giữa các sản phẩm khác nhau để việc Auto Earning thực sự hoạt động và chỉ có Techcombank làm được điều này.

FPT Long Châu đặt mục tiêu mở mới 430 cửa hàng trong năm 2025

FPT Long Châu đặt mục tiêu mở mới 430 cửa hàng trong năm 2025, tiếp tục là động lực tăng trưởng chính của FPT Retail, trong bối cảnh chuỗi nhà thuốc này chiếm gần 70% doanh thu toàn công ty quý I/2025.