Trước khi đùa 'Sạch - Xanh - Xinh là Xong', Shark Hưng từng tư vấn bạn gái trẻ lương 5 triệu muốn mua nhà Times City: Sắm đồ bơi đẹp, đi cà phê, tiếp cận người có sẵn nhà ở đó...

13/05/2021 09:12 AM | Kinh doanh

Trong màn thương lượng của Wiibike, shark Hưng có 2 lần nhắc đến chữ xinh khi nhận xét về startup. Tuy nhiên với câu nói "cứ sạch, xanh, xinh là xong" hiện đang gây tranh cãi về sự khiếm nhã của phát ngôn trên sóng truyền hình.

Trước khi đùa 'Sạch - Xanh - Xinh là Xong', Shark Hưng từng tư vấn bạn gái trẻ lương 5 triệu muốn mua nhà Times City: Sắm đồ bơi đẹp, đi cà phê, tiếp cận người có sẵn nhà ở đó...

Trong tập 2 của Shark Tank Việt Nam (Thương vụ bạc tỷ), CEO nữ Nguyễn Thị Thu Hằng muốn kêu gọi đầu tư vốn cho sản phẩm xe đạp trợ lực điện của đứa con tinh thần Wiibike. Đến với chương trình, start-up này muốn kêu gọi 1,5 tỷ đồng cho 1% cổ phần, tương đương định giá công ty ở mức 150 tỷ đồng.

Ngay phần mở đầu phần giới thiệu của startup Wiibike, shark Hưng và shark Bình cùng nhau bước lên sân khấu để xem về kết cấu của chiếc xe đạp.

"Cái xe này có cái hay hơn cái xe máy là trong trường hợp tắc đường chúng ta có thể vác đi bộ qua đường", shark Hưng nói đùa.

Sau đó là một số câu hỏi mang tính chất kỹ thuật đối với xe đạp Wiibike. Đặc biệt shark Bình còn đạp thử vài vòng ngay tại sân khấu.

"Lên đây đi lên hỏi cho vui thôi chứ lúc vào đã thấy shark Phú cười là biết cái deal này nhanh thôi. Giải pháp thì xanh, startup thì xinh, shark Phú cười rồi. Thôi, anh em mình về.", shark Hưng chốt lại với với shark Bình trước khi trở về ghế ngồi.

Màn thương lượng gay cấn khi có sự tham gia của 2 shark là shark Bình và shark Phú. Cuối cùng CEO Thu Hằng đồng ý với deal của shark Phú.

Sau khi nghe trình bày về sản phẩm của Thu Hằng, Shark Bình đề nghị đầu tư 3 tỷ cho 33% cổ phần còn Shark Phú đề nghị 1,5 tỷ cho 10% cổ phần kèm với câu nói gây ấn tượng mạnh:

"Em không cần giải thích gì thêm về bussiness (mô hình kinh doanh – PV). Với anh chỉ cần liếc mắt là biết bussiness nào rồi. Nên anh đã nói ngay từ đầu, anh không quan tâm đến bussiness, không quan tâm đến sản phẩm mà đang quan tâm đến mỗi em thôi. Anh chốt thế này, 1,5 tỷ cho 10% cổ phần".

Kết thúc màn thương lượng, shark Liên quay sang shark Bình nói đùa: "Chị nói thật với Bình nhá, ngay từ đầu chị đã biết em ý chọn Phú".

"Đã nói với Bình ngay từ đầu lại còn ra deal. Cứ sạch, xanh, xinh là xong", shark Hưng cũng góp lời.

Có thể thấy trong màn thương lượng này, shark Hưng có 2 lần nhắc đến chữ xinh khi nhận xét về startup. Tuy nhiên với câu nói "cứ sạch, xanh, xinh là xong" hiện đang gây tranh cãi về sự khiếm nhã của phát ngôn trên sóng truyền hình.

Nếu từng theo dõi shark Hưng, nhiều người sẽ biết đây không phải lần đầu tiên ông có phát ngôn đùa có phần hơi thái quá về nữ giới. Còn nhớ cách đây vài năm trong chương trình talkshow Nhà đẹp, lời khuyên của shark Hưng cũng từng gây xôn xao.

Với nội dung tư vấn tài chính, một nữ thính giả 23 tuổi gọi điện đến chương trình và hỏi shark Hưng: "Hiện tại em đang làm công việc bán hàng, chưa chồng con gì cả. Hôm trước bạn em có khoe mua nhà ở Times City. Em có thể nhờ chương trình và shark Hưng tư vấn cho em làm sao để mua được nhà như thế không ạ? Em khá là thích Times vì môi trường đó khá là tốt".

Shark Hưng có đặt câu hỏi về lương và thu nhập của bạn nữ này. Theo đó bạn này có lương từ 5-7 triệu đồng/tháng và không có thu nhập nào khác ngoài lương. Bạn nữ này cho biết thêm chưa tích lũy được nhiều lắm, và đang ‘ế toàn tập’.

Trước khi đùa khiếm nhã Sạch - Xanh - Xinh là Xong, Shark Hưng từng tư vấn bạn gái trẻ lương 5 triệu muốn mua nhà Times City: Sắm đồ bơi đẹp, đi cà phê, tiếp cận người có sẵn nhà ở đó... - Ảnh 1.

"Bây giờ bạn phải làm sao bạn xuất hiện ở khu Times City. Đến ăn sáng, uống trà, rồi đăng ký cái thẻ tập gym, bơi lội. Tóm lại là mình cứ làm cứ làm như mình là cư dân ở Times City rồi ấy. Và như vậy mình sẽ có cơ hội tiếp cận được với những người có sẵn nhà ở đấy rồi mà chưa có vợ.

Vì với 7 triệu thì chắc làm được việc là mua cái thẻ tập, sắm một vài bộ đồ bơi cho nó đẹp đẹp này. Xong rồi thỉnh thoảng ăn sáng, cà phê ở một vài nơi nó hơi sang chảnh ở Times City này…", shark Hưng trả lời.

Tất nhiên câu trả lời của shark Hưng trong bối cảnh tung hứng nói đùa cùng người dẫn là giáo sư Cù Trọng Xoay (Đinh Tiến Dũng). Tuy nhiên xâu chuỗi những câu đùa của của shark Hưng lại phần nào phản ánh quan điểm về phụ nữ chỉ cần ‘xinh là xong việc’?

LƯƠNG 5TR CÓ MUA ĐƯỢC NHÀ 3 TỶ? (Ghi chú: Đoạn tư vấn của shark Hưng từ phút 17)

Thảo Nguyên

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Được khen có tướng tỷ phú, khuôn mặt giống Bill Gates, CEO startup ‘Uber cho IT support’ gọi thành công 400.000 USD và được Shark Bình hứa đưa lên Shark Tank Mỹ

Đang giữ cương vị Giám đốc điều hành của một công ty đa quốc gia tại Việt Nam, Nguyễn Xuân Hoàng manh nha rồi viết ra ý tưởng ‘Uber cho IT Support’ trong thời gian rảnh. Nếu như Teamviewer chỉ chạy khi máy có hệ điều hành, thì giải pháp E Link Gate của Hoàng có thể chạy khi máy hư hệ điều hành, cài lại toàn bộ window từ xa…

Hàng nghìn shipper Hàn Quốc nổi giận, đình công vô thời hạn, hàng hóa tắc nghẽn trên mọi nhà kho

Shipper Hàn Quốc nổi giận đình công khiến hàng hóa ách tắc tại nhà kho, người mua mòn mỏi chờ đợi hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Hơn 500 chủ tàu du lịch Hạ Long kêu cứu Thủ tướng sau thời gian dài điêu đứng vì dịch, đứng trước nguy cơ phá sản

Đây không phải lần đầu tiên các chủ tàu du lịch trên vịnh Hạ Long kêu cứu. Năm 2020, gần 200 chủ tàu cũng từng lên tiếng vì rơi vào tình trạng ế khách và thua lỗ trong thời gian dài.

Shark Tank Việt Nam

Bị Shark Bình chê "ngáo giá" khi định giá gấp 165 lần lợi nhuận, startup bán thanh protein tươi thẳng thừng từ chối cả Shark Phú và Shark Liên sau cuộc "mặc cả" quá mạnh tay

Nhận được 2 lời đề nghị y hệt nhau của Shark Phú và Shark Liên nhưng không chấp nhận được việc mất quá nhiều cổ phần, đội ngũ Begin 365 quyết định ra về tay trắng.

Đọc thêm