Trung Quốc: Giải cứu bé 10 ngày tuổi bị bố đem đi bán vì không phải con trai

31/10/2018 20:15 PM | Xã hội

Vì quá khao khát có được một đứa con trai để nối dõi tông đường, nên khi thấy vợ mình lại sinh con gái lần nữa, ông bố Trung Quốc bèn đem con 10 ngày tuổi đi bán với giá 4,500 đô (hơn 100 triệu đồng).

Hồi cuối tháng 9 vừa qua, tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, anh Xiaohui cùng vợ đã có với nhau một bé gái. Tuy nhiên, khi bà Lý, mẹ anh Xiaohui, đòi đến nhà con trai để chăm sóc cháu gái mới sinh, giống như lúc bà chăm đứa cháu đầu, thì lại nhận được sự phản đối kịch liệt. 

"Tôi chỉ có cơ hội được nhìn cháu thứ hai có đôi lần kể từ khi nó chào đời." - bà Lý nói. "Khi tôi yêu cầu được gặp lại cháu gái thì con trai tôi một mực từ chối, thậm chí còn không cho tôi vào nhà nữa! Thấy vậy, tôi đành phải để lại những món ăn mình tự nấu trước cửa nhà nó rồi ra về."

Sau nhiều lần hẹn gặp nhưng bất thành, vào đầu tháng 10 vừa qua, bà Lý cuối cùng cũng gặp được cô con dâu trong lúc con trai đi vắng, nhưng bà lục tung cả căn nhà lên cũng không thể tìm thấy cô cháu gái mới sinh của mình.

Bà nội 42 tuổi ngay lập tức tra hỏi người con trai xem em bé ở đâu, song lại nhận được những câu trả lời quanh co, né tránh. Nghi ngờ anh này đã bán đứa bé mới có 10 ngày tuổi, bà nội liền tố cáo sự việc với cơ quan chức năng. Sau quá trình điều tra, ông bố Xiaohui đã phải cúi đầu nhận tội, thú nhận việc bán con cho một cặp vợ chồng ở tỉnh Hồ Bắc, cách nhà anh tới 1,2 nghìn cây số.

Trung Quốc: Giải cứu bé 10 ngày tuổi bị bố đem đi bán vì không phải con trai - Ảnh 1.

Người cha và con gái tại đồn cảnh sát.

Khi được hỏi về nguyên nhân của sự việc, Xiaohui cho biết mình không hề muốn nuôi con gái, nhất là khi vợ mình đã đẻ một đứa trước đó. Tư tưởng trọng nam khinh nữ này, kèm theo sự túng quẫn về mặt tiền bạc đã đẩy anh đến bước phải bán con gái mới sinh đi với giá 4,500 nghìn đô (hơn 100 triệu đồng).

Ngày 15/10, cảnh sát đã tìm được địa chỉ của cặp vợ chồng sống tại Hồ Bắc nói trên. Trả lời với cơ quan chức năng, đôi vợ chồng cho biết họ vì đã hiếm muộn suốt 10 năm nay, nên mới đành phải mua đứa bé về cho có người bầu bạn lúc xế chiều.

Trong khi vụ việc này vẫn đang được điều tra làm rõ, bé gái bị bố đem đi bán đã được trao trả về cho bà nội và mẹ chăm sóc.

Trung Quốc: Giải cứu bé 10 ngày tuổi bị bố đem đi bán vì không phải con trai - Ảnh 2.

Bé gái mới sinh đã được trao trả về cho bà nội Lý và mẹ chăm sóc.

Theo DUY VU

Cùng chuyên mục
XEM