Trung Quốc: Gần 10.000 người đã nộp đơn ứng tuyển cho vị trí trưởng phòng lễ tân

25/10/2016 09:51 AM | Thời sự

Bạn sẽ phải ngạc nhiên bởi không phải bất cứ vị trí lãnh đạo nào của Alibaba hay Tencent đang thu hút lao động Trung Quốc mà chính mảng hành chính công mới là nghề hot nhất hiện nay.

Trung Quốc: Gần 10.000 người đã nộp đơn ứng tuyển cho vị trí trưởng phòng lễ tân

Bạn sẽ phải ngạc nhiên bởi không phải bất cứ vị trí lãnh đạo nào của Alibaba hay Tencent đang thu hút lao động Trung Quốc mà chính mảng hành chính công mới là nghề hot nhất hiện nay.

Mới đây, gần 10.000 người đã nộp đơn ứng tuyển cho vị trí trưởng phòng lễ tân của một đơn vị hành chính công tại Bắc Kinh. Đây là một công việc khá đơn giản với nhiệm vụ tiếp điện thoại, sắp xếp các cuộc họp và chuẩn bị cho các sự kiện.

Yêu cầu của công việc cũng không cao khí thí sinh chỉ cần có bằng đại học và 2 năm kinh nghiệm làm việc.

Mảng hành chính công của Trung Quốc hiện đang thu hút rất nhiều lao động bởi chúng có thu nhập ổn định, nhiều lợi lộc, yêu cầu tuyển dụng thấp và đặc biệt là có thể mở rộng mối quan hệ với các quan chức. Mới đây, kỳ thi tuyển công chức tại Trung Quốc đã thu hút được hơn 1 triệu đơn đăng ký.

Không riêng gì Trung Quốc, mảng hành chính công của nhiều nước khác cũng có sức hút mạnh mẽ. Trong năm 2015, Ấn Độ đã có khoảng 2,3 triệu người tại một tỉnh nộp đơn xin việc cho 368 vị trí hành chính công, với công việc chủ yếu là bưng bê trà nước hoặc bảo vệ.

Băng Tâm

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Health Coach Trần Lan Hương: Bộ ba "bom tấn" NGỌT, MẶN, BÉO trong thức ăn đang âm thầm "ĐÁNH THUỐC MÊ" lên vị giác và não bộ của chúng ta

"Một số bạn trẻ chủ yếu ăn để thoả mãn vị giác, không quan tâm nhiều tới dinh dưỡng. Đó là một sai lầm trong giáo dục của chúng ta bởi vì khi đi học chúng ta được dạy đủ thứ nhưng có một thứ mỗi ngày chúng ta làm 3 lần đó là ĂN thì hoàn toàn không được học, cho nên khi lớn lên chúng ta mắc nhiều sai lầm trong ăn uống, đặc biệt là quảng cáo tràn lan khiến chúng ta thêm mắc sai lầm", Health Coach Trần Lan Hương bày tỏ.

Trước khi tăng lương cho nhân viên, VPBank đã giảm hơn 1.100 nhân sự chỉ trong 6 tháng đầu năm

Thu nhập bình quân nhân viên ngân hàng VPBank tăng mạnh từ mức 23,9 triệu đồng năm 2019 lên 30,4 triệu đồng trong 6 tháng đầu năm 2020.

Ông Trump cô đơn vì bị bạn bè rời xa khi trở thành Tổng thống

Tổng thống Mỹ Donald Trump cảm thấy cô đơn và bị bạn bè giữ khoảng cách khi ông gánh trên vai trọng trách ông chủ Nhà Trắng.

Chùm ảnh: Khách sạn ở trung tâm Sài Gòn ngừng hoạt động, rao bán vì "ngấm đòn" Covid-19

Mặc dù nhịp sống đã trở lại với trạng thái "bình thường mới" sau dịch Covid-19 nhưng rất nhiều khách sạn hạng sang ở "đất vàng" TP.HCM vẫn ngưng hoạt động, đóng cửa im lìm vì ế khách. Trong số này có nhiều khách sạn đã rao bán với giá hàng trăm tỉ đồng nhưng chưa ai mua.

Đọc thêm