Trung Quốc đầu tư hơn 88 triệu USD vào hạ tầng cơ sở tại Triều Tiên

21/07/2018 08:49 AM | Thời sự

Kyodo dẫn các nguồn tin song phương ngày 20/7 cho biết Trung Quốc đã quyết định đầu tư 600 triệu nhân dân tệ (88,4 triệu USD) vào hạ tầng cơ sở ở Triều Tiên, như các tuyến đường bộ xung quanh một cây cầu kết nối hai nước.

Trung Quốc đầu tư hơn 88 triệu USD vào hạ tầng cơ sở tại Triều Tiên
Khu vực biên giới Trung Quốc, Triều Tiên. (Nguồn: wikipedia.org)

Động thái này làm dấy lên lo ngại rằng Bắc Kinh có thể vi phạm các nghị quyết của Liên hợp quốc.

Các nguồn tin trên cho hay theo kế hoạch, Trung Quốc sẽ bắt đầu thực hiện dự án đầu tư hạ tầng cơ sở này vào cuối năm nay, trong bối cảnh Bắc Kinh và Bình Nhưỡng gần đây đang tăng cường hợp tác kinh tế.

Các nhà ngoại giao tại Liên hợp quốc cho rằng sự hỗ trợ kinh tế hiệu quả này sẽ bị coi là vi phạm các nghị quyết của Liên hợp quốc nhằm ngăn cản Triều Tiên sản xuất các vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo.

Cũng theo các nguồn tin trên, trong lúc chuẩn bị cung cấp gói viện trợ nêu trên, Trung Quốc dự kiến bắt đầu thương lượng với các nước thành viên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về việc nới lỏng các biện pháp trừng phạt kinh tế nhằm vào Triều Tiên, với lý do Bình Nhưỡng hiện đã cam kết hướng tới phi hạt nhân hóa.

Sau 4 năm thi công, cây cầu mới bắc qua sông Áp Lục nối thành phố biên giới Đan Đông của tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc với huyện Ryongchon của tỉnh Pyongan bên phía Triều Tiên đã được hoàn công vào năm 2014./.

Theo PV

Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm