Trung Quốc đầu tư hơn 88 triệu USD vào hạ tầng cơ sở tại Triều Tiên

21/07/2018 08:49 AM | Thời sự

Kyodo dẫn các nguồn tin song phương ngày 20/7 cho biết Trung Quốc đã quyết định đầu tư 600 triệu nhân dân tệ (88,4 triệu USD) vào hạ tầng cơ sở ở Triều Tiên, như các tuyến đường bộ xung quanh một cây cầu kết nối hai nước.

Trung Quốc đầu tư hơn 88 triệu USD vào hạ tầng cơ sở tại Triều Tiên
Khu vực biên giới Trung Quốc, Triều Tiên. (Nguồn: wikipedia.org)

Động thái này làm dấy lên lo ngại rằng Bắc Kinh có thể vi phạm các nghị quyết của Liên hợp quốc.

Các nguồn tin trên cho hay theo kế hoạch, Trung Quốc sẽ bắt đầu thực hiện dự án đầu tư hạ tầng cơ sở này vào cuối năm nay, trong bối cảnh Bắc Kinh và Bình Nhưỡng gần đây đang tăng cường hợp tác kinh tế.

Các nhà ngoại giao tại Liên hợp quốc cho rằng sự hỗ trợ kinh tế hiệu quả này sẽ bị coi là vi phạm các nghị quyết của Liên hợp quốc nhằm ngăn cản Triều Tiên sản xuất các vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo.

Cũng theo các nguồn tin trên, trong lúc chuẩn bị cung cấp gói viện trợ nêu trên, Trung Quốc dự kiến bắt đầu thương lượng với các nước thành viên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về việc nới lỏng các biện pháp trừng phạt kinh tế nhằm vào Triều Tiên, với lý do Bình Nhưỡng hiện đã cam kết hướng tới phi hạt nhân hóa.

Sau 4 năm thi công, cây cầu mới bắc qua sông Áp Lục nối thành phố biên giới Đan Đông của tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc với huyện Ryongchon của tỉnh Pyongan bên phía Triều Tiên đã được hoàn công vào năm 2014./.

Theo PV

Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Coolmate khoe “nổ đơn” nhờ gọi vốn thành công trên Shark Tank: 5 ngày bán hàng bằng doanh số cả năm 2019, lượt truy cập tăng 15 lần

Tình hình kinh doanh của Coolmate đã nhận được những hiệu ứng tích cực sau khi lên sóng Shark Tank mùa 4.

Phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói về kết quả giám đốc thẩm: Sau 6 năm sóng gió, thương hiệu cà phê số 1 Việt Nam đã không bị hủy hoại bởi một vụ tranh chấp hôn nhân

Theo kết quả giám đốc thẩm vụ ly hôn nghìn tỷ, Trung Nguyên Việt Nam giao ông Đặng Lê Nguyên Vũ sở hữu toàn bộ số cổ phần của ông Vũ và bà Thảo, Trung Nguyên International giao bà Thảo toàn quyền sở hữu để xây dựng và phát triển thương hiệu cà phê riêng…

Hậu ly hôn được chia nghìn tỷ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đăng trạng thái "gục ngã", mượn lời bài hát bóng gió số phận của mình

Sự việc còn chưa nguôi sức nóng thì mới đây trên trang cá nhân, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã gây chú ý với dòng trạng thái buồn và mang nhiều ẩn ý.

Đọc thêm