Trùm sòng bạc Macau lập quỹ gia tộc cho con cháu cả tỷ đồng tiêu vặt hàng tháng, nhưng động cơ đằng sau là gì?

10/07/2020 02:47 PM | Thời sự

Trước khi qua đời, trùm sòng bạc Hà Hồng Sân đã thành lập 1 quỹ tiền để đảm bảo sự giàu có, thịnh vượng của gia tộc.

Trùm sòng bạc Macau lập quỹ gia tộc cho con cháu cả tỷ đồng tiêu vặt hàng tháng, nhưng động cơ đằng sau là gì?

Sau khi trùm sòng bạc Hà Hồng Sân qua đời, cuộc chiến tranh giành tài sản của gia tộc họ Hà luôn là vấn đề "nóng" được công chúng hết mực quan tâm. Mới đây, theo giới truyền thông Hong Kong đưa tin, trước khi qua đời, trùm sòng bạc đã lập một "Quỹ gia tộc" với tổng tài sản lên tới hàng chục tỷ Tệ (hàng trăm nghìn tỷ đồng) để đảm bảo sự cân đối, hài hoà về mặt kinh tế trong gia đình phức tạp bậc nhất Macau này.

Được biết, "Quỹ gia tộc" được lập nên theo ý nguyện của trùm sòng bạc và con cái của 4 bà vợ đều là người được hưởng, dùng để chi trả tiền sinh hoạt, phí giáo dục và mỗi người con sẽ nhân được số tiền tiêu vặt vài trăm nghìn tệ (tương ứng tới vài trăm triệu đồng) mỗi tháng. Thậm chí, cả đời thứ 3, nghĩa là các cháu của trùm sòng bạc cũng được hưởng lợi ích như vậy.

Trùm sòng bạc Macau lập quỹ gia tộc cho con cháu cả tỷ đồng tiêu vặt hàng tháng, nhưng động cơ đằng sau là gì? - Ảnh 1.

Hà Hồng Sân lập quỹ chung cho gia tộc họ Hà trước khi qua đời.

Ngoài ra, gia đình của các bà vợ sẽ có người đại diện nắm giữ quyền bỏ phiếu, có thể xin "Quỹ gia tộc" chi thêm các khoản chi đặc biệt như làm từ thiện, đầu tư, giáo dục,... Qua việc bỏ phiếu, người quản lý quỹ sẽ quyết định có thông qua hay không và nếu như yêu cầu không hợp lý sẽ bị bác bỏ.

"Quỹ gia tộc" cũng có nhiều điều khoản hạn chế như nếu có thành viên trong nhà họ Hà chi tiêu phung phí hoặc có những hành vi "phá của" như tặng người khác những tài sản quý, có giá trị cao thì quỹ sẽ ngừng việc chi tiền tiêu vặt mỗi tháng của người đó, sau 1 khoảng thời gian mới khôi phục như cũ.

Trùm sòng bạc Macau lập quỹ gia tộc cho con cháu cả tỷ đồng tiêu vặt hàng tháng, nhưng động cơ đằng sau là gì? - Ảnh 2.

Gia đình của 4 bà vợ đều có quyền bỏ phiếu bầu, đây cũng là cách để gắn kết gia tộc họ Hà sau khi trùm sòng bạc qua đời.

Trong giới siêu giàu, việc lập "Quỹ gia tộc" cho các thành viên nhận tiền tiêu vặt mỗi tháng không phải điều xa lạ. Thế nhưng, trùm sòng bạc cao tay ở chỗ ông chủ động quy định 1 số tiền vừa phải, không chỉ đảm bảo sự thịnh vượng lâu dài của gia tộc, đảm bảo cuộc sống yên ấm, không phải lo nghĩ cho những người có vấn đề về sức khỏe, sống nhờ sự giúp đỡ của gia đình như quý tử bí mật Hà Du Bang , mà còn phần nào hạn chế những hành vi "ăn tàn phá hại" của các thành viên trong nhà.

Với quỹ này, mỗi tháng, con cháu của ông có thể nhận được 100 nghìn – 900 nghìn tệ (330 triệu - 3 tỷ đồng). Đây là số tiền có thể đảm bảo cho họ dù không có công việc vẫn có thể đủ cơm áo gạo tiền. Tuy nhiên đây là mức không đủ cho các "cô chiêu cậu ấm" tận hưởng cuộc sống xa xỉ, lãng phí.

Trùm sòng bạc Macau lập quỹ gia tộc cho con cháu cả tỷ đồng tiêu vặt hàng tháng, nhưng động cơ đằng sau là gì? - Ảnh 3.

Cuộc sống của quý tử bí mật Hà Du Bang sẽ được đảm bảo nhờ quỹ gia tộc.

Ví dụ, Hứa Tấn Hanh - con trai của tỷ phú Hứa Thế Huân, ông xã của Lý Gia Hân - chưa từng tham gia việc kinh doanh của gia tộc nhưng mỗi tháng lại được nhận số tiền tiêu vặt khổng lồ lên tới 2 triệu tệ (6,6 tỷ đồng). Người này bị coi là ví dụ điển hình cho những "cậu ấm hư hỏng" của giới siêu giàu Hong Kong. Có lẽ, trùm sòng bạc đã đưa ra quy định như vậy để tránh cho con cháu mình lặp lại sai lầm này.

Trùm sòng bạc Macau lập quỹ gia tộc cho con cháu cả tỷ đồng tiêu vặt hàng tháng, nhưng động cơ đằng sau là gì? - Ảnh 4.

"Quỹ gia tộc" của trùm sòng bạc Macau được coi là chiêu thức cao tay của ông Hà Hồng Sân

Nguồn: Baijiahao

Beaver

Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

25 triệu đồng, chiếc quan tài treo trên gác xép và nỗi niềm '600 năm đi xây Nhà chống lũ' của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang

Ít người biết đằng sau dự án này là nỗ lực kiên trì, bền bỉ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang trong hơn 10 năm trời. Chị là nhà sáng lập quỹ Hỗ trợ và phát triển cộng đồng Sống bền vững.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Be Group: Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc! Nếu muốn an nhàn, đừng làm kinh doanh!

"Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc. Vì khi nói như thế, mọi người đang tách biệt công việc và cuộc sống. Nếu muốn cuộc sống an nhàn, đừng làm kinh doanh, đặc biệt là đừng khởi nghiệp. Muốn có sự cân bằng tuyệt đối giữa cuộc sống và công việc thì không nên làm sếp", CEO Be Group Nguyễn Hoàng Phương chia sẻ.

Gặp gỡ CEO Teky Đào Lan Hương, người phụ nữ từ bỏ vị trí Phó Chủ tịch Nexttech để startup trong lĩnh vực “3 không”

Khởi nghiệp từ những năm 19, 20 tuổi, chị Đào Lan Hương đã gây dựng lên Nexttech, tập đoàn công nghệ có giá trị hàng trăm triệu USD. Tuy nhiên, sau 15 năm bó, người phụ nữ ấy đã rời bỏ vị trí Phó Chủ tịch tập đoàn để tự đi một con đường mới, khó khăn hơn nhưng chứa đựng rất nhiều đam mê, tâm huyết với thế hệ tương lai của Việt Nam.

Đọc thêm