Trụ sở phi thuyền Apple không dính liền mặt đất mà nằm trên 700 mâm thép khổng lồ

05/06/2019 02:45 PM | Công nghệ

Trụ sở phi thuyền của Apple được “tách rời” tương đối với mặt đất nhờ thiết kế kháng chấn, giảm được ảnh hưởng bởi tác động xô ngang của động đất.

Trụ sở phi thuyền Apple không dính liền mặt đất mà nằm trên 700 mâm thép khổng lồ

Trụ sở phi thuyền vừa xây dựng của Apple thực chất không nằm trên mặt đất. Thay vào đó, nó nằm trên gần 700 “mâm thép không rỉ khổng lồ” nhằm bảo vệ công trình khỏi các thảm họa tự nhiên như động đất. Khi xảy ra động đất, trụ sở có thể được nâng lên tối đa 1,21m trên các mâm này.

Đây là tiết lộ của Giám đốc thiết kế Jony Ive của Apple với Thời báo New York. Ông cho biết cố nhà sáng lập Steve Jobs lấy cảm hứng từ thiết kế nhà của người Nhật, nơi công nghệ kháng chấn (base-isolation) phổ biến hơn ở Mỹ. Việc chuẩn bị cho các thảm họa là một phần cơ bản trong thiết kế của trụ sở phi thuyền.

Công trình được hoàn thiện đầu năm 2018 dù một số nhân viên bắt đầu làm việc tại đây từ cuối năm 2017. Trụ sở mới của Apple vô cùng tốn kém với khu nhà 4 tầng toàn cửa kính và rạp hát có sức chứa 1.000 người để giới thiệu sản phẩm mới. Thậm chí nó còn tự sản xuất điện nhờ mái nhà lợp tấm năng lượng mặt trời.

Với hơn 5 tỷ USD đầu tư và hơn 12.000 nhân viên đang làm việc tại đây, không ngạc nhiên khi Apple muốn làm mọi cách để bảo vệ trụ sở của mình.

Theo Du Lam

ICT News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

NTK triệu đô Quách Thái Công: Tiền, mua được sự xa xỉ nhưng chưa chắc mua được sự sang trọng!

“Nhiều người có suy nghĩ rằng phòng khách cần sự phô trương, trau chuốt cho người ngoài tới hoan hô, trầm trồ, còn phòng ngủ không có ai bước vào nên không cần dụng công làm đẹp. Nhưng, tôi nghĩ khác, “hãy cho tôi xem phòng ngủ của bạn, tôi sẽ biết bạn là ai. Tôi sẽ biết bạn có đang sống thật với chính mình hay những gì bạn thể hiện chỉ là lớp áo màu mè, phô diễn!” – NTK Quách Thái Công bày tỏ quan điểm về sự hoàn hảo, về cái Đẹp, về việc xây dựng thương hiệu cá nhân cùng nguyên tắc khi bắt tay thiết kế một ngôi nhà.

Nga đăng kí vắc-xin ngừa COVID-19 đầu tiên vào tuần tới

Nga sẽ đăng ký vắc-xin ngừa COVID-19 đầu tiên vào tuần tới và dự kiến tiến hành tiêm chủng đại trà cho công dân Nga từ tháng 10 năm nay.

Câu chuyện kinh doanh

Trăn trở dòng thơ Tony Buổi sáng, chàng trai bỏ phố về quê lập nghiệp: Làm túi mây cao cấp bán trên Amazon, quyết ở lại tạo việc làm cho quê hương

Sản xuất túi mây, cói thủ công thì đã có nhiều nơi làm nhưng thị trường vẫn thiếu vắng các sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp. Anh Doãn Hùng quyết tâm trở về quê hương là huyện Nga Sơn, Thanh Hóa - nơi có truyền thống nghề dệt lâu đời, để phát triển ý tưởng của mình với Comay Craft.

Vingroup tiếp tục tài trợ hóa chất thực hiện 100.000 xét nghiệm để phát hiện virus Sars-CoV-2

Số hóa chất nói trên trị giá hơn 50 tỷ đồng. Thời gian gần đây, Vingroup là doanh nghiệp liên tục có những đóng góp quan trọng cho ngành y tế khi tài trợ máy thở, tài trợ hóa chất và sẵn sàng thực hiện xét nghiệm miễn phí Sars-CoV-2.

Đọc thêm