Trong khi thị trường chiếu phim tăng trưởng 2 chữ số, một mình Platinum tăng trưởng âm sau khi phải đóng cửa cùng lúc 3 cụm rạp

21/06/2018 11:16 AM | Kinh doanh

Từ mức xấp xỉ 200 tỷ đồng trong năm 2015 và 2016, doanh thu chiếu phim của Platinum "rơi tự do" xuống chỉ còn 68 tỷ đồng trong năm 2017, sau khi 3 rạp chiếu bị đóng cửa.

Trong khi thị trường chiếu phim tăng trưởng 2 chữ số, một mình Platinum tăng trưởng âm sau khi phải đóng cửa cùng lúc 3 cụm rạp

Platinum là hệ thống rạp chiếu được thành lập bởi Tập đoàn Multivision từ Indonesia, nhà sản xuất, phân phối phim Hollywood, Bollywood có tiếng tại thị trường Đông Nam Á và Châu Á. Hiện nay, Platinum đang có mặt tại nhiều quốc gia trong khu vực, như Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Singapore...

Tại Việt Nam, Platinum xuất hiện từ tháng 1/2011 và chỉ sau 3 năm đã mở được 5 cụm rạp tại Hà Nội và Nha Trang, sở hữu 37 phòng chiếu và có kế hoạch nâng lên 10 cụm rạp.

Tuy nhiên, sóng gió bất ngờ ập đến với Platinum khi 3 cụm rạp của hệ thống này bất ngờ bị "đuổi" khỏi Royal City, Times City và Vincom Plaza Long Biên. Nguyên nhân được phía Vincom Retail đưa ra là do Platinum không có sự đầu tư thích đáng nên chất lượng dịch vụ của các cụm rạp này không còn phù hợp với tiêu chuẩn của hệ thống trung tâm thương mại do Vincom Retail sở hữu.

Vincom Retail khẳng định đã nhận được nhiều ý kiến phàn nàn của khách hàng và những đánh giá không tốt về chất lượng dịch vụ của Platinum trong các cuộc nghiên cứu thị trường do các đơn vị nghiên cứu thị trường chuyên nghiệp thực hiện.

Đàm phán bất thành, Platinum đã chính thức phải đóng cửa 3 cụm rạp kể từ tháng 3/2017, chỉ còn Platinum The Garden tại Hà Nội và Platinum Nha Trang. Hệ quả tất yêu là, doanh thu của Platinum giảm sâu trong năm 2017.

Theo số liệu của Hiệp hội phát hành và Phổ biến phim Việt Nam, doanh thu chiếu phim của Platinum trong năm 2017 chỉ còn 68 tỷ đồng, bằng 1/3 năm trước.

Trong khi thị trường chiếu phim tăng trưởng 2 chữ số, một mình Platinum tăng trưởng âm sau khi phải đóng cửa cùng lúc 3 cụm rạp - Ảnh 1.

Từ vị trí nắm 8,4% thị phần vào năm 2015, đến nay Platinum chỉ còn 2,1% thị phần, không chỉ đứng sau những ông lớn CGV, Lotte, Galaxy, BHD mà còn kém cả Rạp chiếu phim Quốc gia hay hệ thống rạp Cinestar mới nổi.

Trong khi Platinum thu hẹp hoạt động, thị trường chiếu phim Việt Nam tiếp tục tăng trưởng 2 chữ số. Tổng doanh thu chiếu phim năm qua khoảng 3.220 tỷ đồng, tăng gần 14% so với năm trước. Hầu hết các hệ thống rạp khác đều tăng trưởng doanh thu chiếu phim trong năm 2017.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  times city, platinum, royal city
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Những chuỗi cafe nổi tiếng phải đóng cửa tại Việt Nam

Từng là tên tuổi đáng chú ý trên thị trường F&B, The KAfe gặp hàng loạt bê bối trước khi đóng cửa toàn bộ hệ thống.

Tài liệu tình báo, hạt nhân nằm trong nhà ông Trump

Trong số tài liệu mà cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trả lại Nhà Trắng hồi đầu năm và được các đặc vụ Cục Điều tra liên bang (FBI) tìm kiếm trong tư dinh ông đầu tuần này có những thông tin tuyệt mật có thể gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia, như về vũ khí hạt nhân, tình báo tín hiệu…, báo Mỹ The Washington Post đưa tin ngày 12/8, dẫn nguồn tin độc quyền.

10 năm thụt lùi và sự trở lại ngoạn mục của địa phương được các “ông lớn” Honda, Toyota… chọn làm điểm đến

Kể từ khi tiến hành nghiên cứu chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) vào năm 2005, Vĩnh Phúc đã lọt top 10 các tỉnh có điểm PCI cao nhất cả nước. Song, bắt đầu từ năm 2010, thứ hạng của địa phương có nhiều biến động, thậm chí có năm tụt 26 bậc, xếp trong nhóm điều hành khá. Phải đến tận năm 2021, Vĩnh Phúc mới quay trở lại top 5 địa phương có chất lượng điều hành tốt nhất cả nước.

Nhà đầu tư có bao nhiêu tiền nếu chi 1.000 USD mua cổ phiếu Tesla 1, 5 và 10 năm trước?

Nếu đầu tư 1.000 USD vào ngày 11/8 năm ngoái, khoản đầu tư của bạn hiện tăng khoảng 23%.

Đọc thêm