Do dự là "tự sát", Platinum bị lỡ cơ hội kiếm tiền bạc tỷ từ Kong- Đảo đầu lâu

13/03/2017 16:31 PM | Kinh doanh

Cụm rạp Platinum và đơn vị cho thuê mặt bằng không tìm được tiếng nói chung và không đạt được thỏa thuận mới trước khi bộ phim bom tấn Kông: Đảo đầu lâu được trình chiếu. Platinum bị lỡ cơ hội kiếm tiền bạc tỷ từ Kong-Đảo đầu lâu

3 ngày gần đây, bộ phim "bom tấn" mang tên "Kong-Đảo đầu lâu" được rất nhiều người Việt biết đến. Nhiều người đã tranh nhau mua vé để được xem bộ phim này.

Lý do để bộ phim trở thành bom tấn thì rất nhiều, nhưng, với người Việt Nam thì có lẽ, bộ phim này cuốn hút họ vì nó Là siêu phẩm Hollywood đầu tiên được quay tại Việt Nam. Bộ phim đã tạo nên mốc son lịch sử trong việc đưa hình ảnh Việt Nam lên màn bạc và đến gần hơn với khán giả quốc tế.

Người Việt đi xem phim vì siêu phẩm thì ít, vì tò mò thì nhiều. Không rõ những cảnh mình đã quá quen lên bộ phim siêu phẩm Hollywood như thế nào. Người Việt đi xem cũng vì niềm tự hào những cảnh sắc tươi đẹp của nước nhà được quảng bá rộng rãi trên toàn thế giới nữa.

Nhưng, giữa niềm vui chung của mọi người thì một cụm rạp chiếu phim từng vang tiếng ở Việt Nam lại rất buồn. Đó là cụm rạp Platinum.

Ngay trước thềm bộ phim Kong được trình chiếu ở Việt Nam, những vướng mắc trong thỏa thuận thuê địa điểm đã khiến cụm rạp Platinum đóng 3/4 cụm rạp tại Hà Nội.

Ai đúng, ai sai trong các vướng mắc kể trên hạ hồi phân giải. Chỉ có điều, chung cuộc, Platinum phải đóng 3/4 cụm rạp tại Hà Nội trước khi bộ phim bom tấn Kong: Đảo đầu lâu được trình chiếu.

Chính thức khởi chiếu từ 10/3 tại Việt Nam, Kong: Skull Island lập tức thu 18,2 tỷ đồng từ 162.000 lượt vé. Con số bao gồm cả thành tích của những suất chiếu sớm đặc biệt diễn ra trong tối 9/3. "Bom tấn" của đạo diễn Jordan Vogt-Roberts đã chính thức trở thành tác phẩm điện ảnh có doanh thu ngày khởi chiếu cao nhất tại thị trường Việt Nam từ trước tới nay.

Những con số sau sẽ nói nhanh chóng những gì bộ phim này đạt được ở Việt Nam:

-Bộ phim có doanh thu ba ngày cuối tuần đầu tiên cao nhất (62,5 tỷ VNĐ).

-Bộ phim có doanh thu ngày đầu tiên công chiếu cao nhất.

-Bộ phim có doanh thu tính riêng theo từng ngày trong cuối tuần đầu tiên cao nhất.

-Bộ phim cán mốc doanh thu 60 tỷ đồng nhanh nhất.

-Bộ phim có số lượt xem nhiều nhất trong 3 ngày công chiếu đầu tiên (gần 700 ngàn lượt người xem).

Hiện lượng khán giả tìm xem Kong: Skull Island tại Việt Nam vẫn là rất lớn, và phim dự kiến xô đổ thêm nhiều kỷ lục sau khi kỳ nghỉ cuối tuần khép lại.

Và, Platium đã bỏ lỡ mất cơ hội kiếm tiền bạc tỷ từ bộ phim này.

Theo Phương Chi

Cùng chuyên mục
XEM