Do dự là "tự sát", Platinum bị lỡ cơ hội kiếm tiền bạc tỷ từ Kong- Đảo đầu lâu

13/03/2017 04:31 PM | Kinh doanh

Cụm rạp Platinum và đơn vị cho thuê mặt bằng không tìm được tiếng nói chung và không đạt được thỏa thuận mới trước khi bộ phim bom tấn Kông: Đảo đầu lâu được trình chiếu. Platinum bị lỡ cơ hội kiếm tiền bạc tỷ từ Kong-Đảo đầu lâu

Do dự là "tự sát", Platinum bị lỡ cơ hội kiếm tiền bạc tỷ từ Kong- Đảo đầu lâu

3 ngày gần đây, bộ phim "bom tấn" mang tên "Kong-Đảo đầu lâu" được rất nhiều người Việt biết đến. Nhiều người đã tranh nhau mua vé để được xem bộ phim này.

Lý do để bộ phim trở thành bom tấn thì rất nhiều, nhưng, với người Việt Nam thì có lẽ, bộ phim này cuốn hút họ vì nó Là siêu phẩm Hollywood đầu tiên được quay tại Việt Nam. Bộ phim đã tạo nên mốc son lịch sử trong việc đưa hình ảnh Việt Nam lên màn bạc và đến gần hơn với khán giả quốc tế.

Người Việt đi xem phim vì siêu phẩm thì ít, vì tò mò thì nhiều. Không rõ những cảnh mình đã quá quen lên bộ phim siêu phẩm Hollywood như thế nào. Người Việt đi xem cũng vì niềm tự hào những cảnh sắc tươi đẹp của nước nhà được quảng bá rộng rãi trên toàn thế giới nữa.

Nhưng, giữa niềm vui chung của mọi người thì một cụm rạp chiếu phim từng vang tiếng ở Việt Nam lại rất buồn. Đó là cụm rạp Platinum.

Ngay trước thềm bộ phim Kong được trình chiếu ở Việt Nam, những vướng mắc trong thỏa thuận thuê địa điểm đã khiến cụm rạp Platinum đóng 3/4 cụm rạp tại Hà Nội.

Ai đúng, ai sai trong các vướng mắc kể trên hạ hồi phân giải. Chỉ có điều, chung cuộc, Platinum phải đóng 3/4 cụm rạp tại Hà Nội trước khi bộ phim bom tấn Kong: Đảo đầu lâu được trình chiếu.

Chính thức khởi chiếu từ 10/3 tại Việt Nam, Kong: Skull Island lập tức thu 18,2 tỷ đồng từ 162.000 lượt vé. Con số bao gồm cả thành tích của những suất chiếu sớm đặc biệt diễn ra trong tối 9/3. "Bom tấn" của đạo diễn Jordan Vogt-Roberts đã chính thức trở thành tác phẩm điện ảnh có doanh thu ngày khởi chiếu cao nhất tại thị trường Việt Nam từ trước tới nay.

Những con số sau sẽ nói nhanh chóng những gì bộ phim này đạt được ở Việt Nam:

-Bộ phim có doanh thu ba ngày cuối tuần đầu tiên cao nhất (62,5 tỷ VNĐ).

-Bộ phim có doanh thu ngày đầu tiên công chiếu cao nhất.

-Bộ phim có doanh thu tính riêng theo từng ngày trong cuối tuần đầu tiên cao nhất.

-Bộ phim cán mốc doanh thu 60 tỷ đồng nhanh nhất.

-Bộ phim có số lượt xem nhiều nhất trong 3 ngày công chiếu đầu tiên (gần 700 ngàn lượt người xem).

Hiện lượng khán giả tìm xem Kong: Skull Island tại Việt Nam vẫn là rất lớn, và phim dự kiến xô đổ thêm nhiều kỷ lục sau khi kỳ nghỉ cuối tuần khép lại.

Và, Platium đã bỏ lỡ mất cơ hội kiếm tiền bạc tỷ từ bộ phim này.

Theo Phương Chi

Trí thức trẻ

Từ khóa:  platinum, đảo đầu lâu, kong
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

NTK triệu đô Quách Thái Công: Tiền, mua được sự xa xỉ nhưng chưa chắc mua được sự sang trọng!

“Nhiều người có suy nghĩ rằng phòng khách cần sự phô trương, trau chuốt cho người ngoài tới hoan hô, trầm trồ, còn phòng ngủ không có ai bước vào nên không cần dụng công làm đẹp. Nhưng, tôi nghĩ khác, “hãy cho tôi xem phòng ngủ của bạn, tôi sẽ biết bạn là ai. Tôi sẽ biết bạn có đang sống thật với chính mình hay những gì bạn thể hiện chỉ là lớp áo màu mè, phô diễn!” – NTK Quách Thái Công bày tỏ quan điểm về sự hoàn hảo, về cái Đẹp, về việc xây dựng thương hiệu cá nhân cùng nguyên tắc khi bắt tay thiết kế một ngôi nhà.

Nga đăng kí vắc-xin ngừa COVID-19 đầu tiên vào tuần tới

Nga sẽ đăng ký vắc-xin ngừa COVID-19 đầu tiên vào tuần tới và dự kiến tiến hành tiêm chủng đại trà cho công dân Nga từ tháng 10 năm nay.

Câu chuyện kinh doanh

Trăn trở dòng thơ Tony Buổi sáng, chàng trai bỏ phố về quê lập nghiệp: Làm túi mây cao cấp bán trên Amazon, quyết ở lại tạo việc làm cho quê hương

Sản xuất túi mây, cói thủ công thì đã có nhiều nơi làm nhưng thị trường vẫn thiếu vắng các sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp. Anh Doãn Hùng quyết tâm trở về quê hương là huyện Nga Sơn, Thanh Hóa - nơi có truyền thống nghề dệt lâu đời, để phát triển ý tưởng của mình với Comay Craft.

Vingroup tiếp tục tài trợ hóa chất thực hiện 100.000 xét nghiệm để phát hiện virus Sars-CoV-2

Số hóa chất nói trên trị giá hơn 50 tỷ đồng. Thời gian gần đây, Vingroup là doanh nghiệp liên tục có những đóng góp quan trọng cho ngành y tế khi tài trợ máy thở, tài trợ hóa chất và sẵn sàng thực hiện xét nghiệm miễn phí Sars-CoV-2.

Đọc thêm