Nhân viên rạp Platinum Royal City đi làm bình thường ngày 25/2 dù 24/2 dự kiến là ngày đóng cửa

24/02/2017 22:47 PM | Kinh doanh

Vincom Retail tuyên bố chấm dứt hợp đồng với Công ty TNHH Truyền thông Bạch Kim M.V.P, chủ của hệ thống rạp chiếu phim Platinum ở Việt Nam kể từ 24/2. Tuy nhiên, vào ngày cuối cùng, cụm rạp này vẫn chiếu bình thường và chưa có dấu hiệu chuẩn bị cho việc dừng hoạt động vào 25/2.

Tối thứ 6 ngày 24/2, dù là cuối tuần nhưng rạp chiếu phim Platinum ở Royal City (Hà Nội) khá vắng vẻ. Có mặt tại khu vực bán vé lúc 20h, số lượng khách hàng tới mua vé xem phim khá ít. Theo dự kiến là ngày 25/2, cụm rạp sẽ dừng hoạt động và phải chuyển đi nhưng mọi thiết bị và hệ thống của Platinum chưa có sự chuẩn bị cho chuyển dịch.

Trao đổi với Trí Thức Trẻ, một nhân viên ở đây cho biết, chưa nhận được bất cứ thông báo chính thức nào từ ban điều hành rạp nên ngày mai vẫn sẽ đi làm bình thường.

Còn chị Phương, một khách hàng tới xem phim tại Platinum Royal City tối nay cho biết, chị hoàn toàn không biết về việc rạp sắp đóng cửa, và cũng không nhận được bất cứ thông tin chính thức nào từ hệ thống rạp.

Trước đó, theo thông báo từ Vincom Retail , đây là hạn chót mà họ đưa ra để Platinum chuyển các rạp, trả lại mặt bằng. Phía Vincom khẳng định đây là hợp đồng kinh tế thông thường nên trong trường hợp mục đích hợp tác ban đầu nêu ra không đạt được thì các bên không thể tiếp tục hợp tác.

Về phần mình, Công ty M.V.P cũng lên tiếng về thông báo của Vincom Retail đồng thời cho biết họ sẽ chịu thiệt hại nặng nề nếu phải ngừng hoạt động theo yêu cầu của phía đối tác. Tuy nhiên, trên trang web chính thức của Platinum, lịch chiếu ở Vincom Mega Mall Royal City, Vincom Mega Mall Times city chỉ được cập nhật tới ngày 24/2 trong khi với cụm rạp, Vincom Plaza Long Biên, ngày 24/2 hoàn toàn không có dữ liệu.

Các rạp Platinum ở hai Trung tâm thương mại Vincom Royal City và Times City được khai trương năm 2013. Lúc đó, đây là những cụm rạp lớn nhất Việt Nam. Platinum Cineplex Royal City có diện tích 6.300m2 trên 2 mặt sàn tầng B2 & B3, với 10 phòng chiếu phim, sức chứa tổng cộng 1.700 chỗ ngồi. Platinum Cineplex Times City là cụm rạp chiếu phim lớn nhất Việt Nam với 5.300m2 trên 1 mặt sàn tầng B1, với 11 phòng chiếu, sức chứa tổng cộng 2.085 chỗ ngồi. Platinum Cineplex – Long Biên nằm trong TTTM Vincom Center Long Biên. Cụm rạp có sức chứa 839 chỗ ngồi với 4 phòng chiếu 2D và 3D Digital.

Theo Linh Anh

Cùng chuyên mục
XEM