Trong khi con gái Bầu Đức bắt đáy HAG thành công rực rỡ, công tử nhà Hòa Phát lỗ nặng khi đu đỉnh HPG

25/01/2022 10:13 AM | Kinh doanh

Cùng chi tiền mua cổ phiếu của công ty do bố điều hành, nhưng Đoàn Hoàng Anh sau nửa năm đang "gồng lãi" khoảng 55 tỷ đồng trong khi Trần Vũ Minh "gồng lỗ" 50 tỷ đồng.

Trong khi con gái Bầu Đức bắt đáy HAG thành công rực rỡ, công tử nhà Hòa Phát lỗ nặng khi đu đỉnh HPG

Cách đây khoảng nửa năm, có một sự trùng hợp khi con gái Bầu Đức là Đoàn Hoàng Anh và con trai của tỷ phú Trần Đình Long là Trần Vũ Minh cùng mua cổ phiếu của công ty do bố mình đang điều hành.

Cụ thể, Đoàn Hoàng Anh đã mua tổng cộng 8 triệu cổ phiếu HAG của Hoàng Anh Gia Lai trong vùng giá khoảng 5.000-5.200 đồng/cổ phiếu. Tạm ước tính số tiền mà Đoàn Hoàng Anh chi ra là hơn 40 tỷ đồng.

Trong khi đó, Trần Vũ Minh mua 5 triệu cổ phiếu HPG của Tập đoàn Hòa Phát với mức giá khoảng 50.000 đồng/cổ phiếu, tương đương giá trị khoảng 250 tỷ đồng.

Trong khi con gái Bầu Đức bắt đáy HAG thành công rực rỡ, công tử nhà Hòa Phát lỗ nặng khi đu đỉnh HPG - Ảnh 1.

Thế nhưng, kết quả sau gần nửa năm lại khác biệt hoàn toàn. Cổ phiếu HAG tăng giá mạnh mẽ, từ 5.000 đồng có lúc lên trên 16.000 đồng. Thời gian gần đây, đà giảm chung của thị trường đã khiến HAG hiện chỉ còn dưới 12.000 đồng/cổ phiếu. Tuy nhiên, với mức giá này, Đoàn Hoàng Anh vẫn đang có lãi hơn 130%, tương đương khoảng 55 tỷ đồng.

Ngược lại, cũng sau gần nửa năm, Trần Vũ Minh lại đang chịu lỗ hơn 20%. Giá cổ phiếu Hòa Phát mặc dù có lúc lên 58.000 đồng/cổ phiếu, nhưng từ tháng 11/2021 tới nay rơi vào "downtrend", hiện chỉ còn khoảng 40.000 đồng/cổ phiếu.

Mức lỗ 10 giá khiến khoản đầu tư của Trần Vũ Minh bốc hơi khoảng 50 tỷ đồng.

Trong khi con gái Bầu Đức bắt đáy HAG thành công rực rỡ, công tử nhà Hòa Phát lỗ nặng khi đu đỉnh HPG - Ảnh 2.

Mới đây, Hoàng Anh Gia Lai đã công bố kết quả kinh doanh năm 2021 với lợi nhuận 120 tỷ đồng, chấm dứt 2 năm thua lỗ lên tiếp và đặt mục tiêu lãi 1.120 tỷ đồng năm 2022. Định hướng của Hoàng Anh Gia Lai là tăng cường các biện pháp tái cơ cấu tài chính, phấn đấu giảm số dư nợ phải trả ngân hàng xuống còn 5.000 tỷ đồng.

Hoàng Anh Gia Lai sẽ đẩy mạnh triển khai chiến lược kinh doanh tập trung vào 2 ngành hàng chủ yếu là chuối và chăn nuôi heo. Đây là 2 ngành hàng có thị trường rộng lớn tại Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Chuối loại thải từ ngành trồng trọt (khoảng 200.000 tấn/năm) sẽ được dùng làm thức ăn chăn nuôi heo, giúp hạ giá thành sản phẩm, tăng chất lượng thịt heo.

Về phía Hòa Phát, tập đoàn này thời gian gần đây cho thấy nhiều tham vọng với lĩnh vực bất động sản khi muốn làm sân golf và đô thị sinh thái quy mô gần 390ha tại Hải Dương, đồng thời muốn thực hiện một số dự án bất động sản tại Khánh Hòa.

https://cafebiz.vn/trong-khi-con-gai-bau-duc-bat-day-hag-thanh-cong-ruc-ro-cong-tu-nha-hoa-phat-lo-nang-khi-du-dinh-hpg-2022012510111654.chn

Hà My

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện Vua Dép Lốp và Cường "phò mã”: Bỏ ghế phó giám đốc theo nghiệp làm dép cao su của bố vợ, tham vọng tạo nên “đôi dép quốc dân” Việt Nam

Nguyễn Tiến Cường có 8 năm khởi nghiệp với nghề làm dép thì 3 năm hầu như không bán được đôi nào, 2 năm Covid khiến việc kinh doanh đóng băng. Tính ra, chặng đường khởi nghiệp của Cường là bản hợp ca lẫn lộn, mà buồn có thể nhiều hơn vui. Nhưng Cường bảo anh không sợ khó, không sợ khổ, cũng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện từ bỏ, vì “trong đầu tôi chỉ nghĩ đến làm dép, không làm dép thì làm gì”.

BizInsider

Chính sách mới từ ngày 1/6: Người dùng Việt Nam chạy quảng cáo Facebook sẽ phải trả tiền cho những khoản thuế và phí nào?

Có 5 cách tính chi phí khác nhau và những khoản tiền liên quan đến 2 chữ TH, đó là phí THẺ & THUẾ.

Forbes Under 30 châu Á vinh danh 5 đại diện Việt Nam: Người là lãnh đạo tại VinBus, người chế tạo vải từ vỏ hải sản

Trong số đó, có những gương mặt đã xuất hiện trong danh sách Forbes Under 30 Việt Nam năm 2022.

Shark Tank Việt Nam

Phỏng vấn 4 startup được rót vốn thành công sau Shark Tank mùa 4: Làm sao chinh phục dàn cá mập và khiến họ bỏ tiền thật sau khi lên sóng?

Chỉ khi các startup trung thực và minh bạch các số liệu, thì mới có thể hiểu hết mọi ngóc ngách của dự án mình đang làm, tự tin ứng phó với bất cứ câu hỏi nào đến từ các Shark trong bể cá mập. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên nghiên cứu thật kỹ các Shark để biết khẩu vị đầu tư cụ thể của từng người; dự án và bản thân mình phù hợp nhất với ai, rồi tập trung ‘tấn công’ người đó.

Đọc thêm