Trong khi CGV từ chối thì một công ty Hàn Quốc đã mua bản quyền phim Tấm Cám để chiếu tại nước nhà

07/09/2016 05:01 PM | Kinh doanh

Cụm rạp Hàn Quốc lớn nhất tại Việt Nam - CGV đã từ chối chiếu "Tấm Cám: Chuyện chưa kể" nhưng một công ty điện ảnh ở Hàn Quốc đã mua toàn bộ bản quyền bộ phim này về chiếu tại nước mình.

Trong khi CGV từ chối thì một công ty Hàn Quốc đã mua bản quyền phim Tấm Cám để chiếu tại nước nhà

VAA và BHD vừa cho biết, họ đã chính thức đạt được thỏa thuận với Công ty Kidari Ent - chuyên hoạt động trong lĩnh phát hành phim điện ảnh, DVD, TV và VOD ở Hàn Quốc về việc mua toàn bộ bản quyền phim "Tấm Cám: Chuyện chưa kể".

Theo đó, sau thời gian công chiếu tại Việt Nam, Kidari Ent sẽ chính thức được toàn quyền công chiếu Tấm Cám tại nước sở tại là Hàn Quốc.

Việc một bộ phim Việt được các hãng điện ảnh nước ngoài mua bản quyền không còn xa lạ khi gần đây. Tuy nhiên, điều đặc biệt là trong khi hệ thống rạp Hàn Quốc lớn nhất tại Việt Nam CGV từ chối chiếu bộ phim vì lý do không đạt thỏa thuận kinh doanh thì một công ty điện ảnh tại nước này đã chi một số tiền khủng để được chiếu bộ phim tại nước nhà.

Bộ phim điện ảnh đầu tay của nữ đạo diễn Ngô Thanh Vân còn vinh dự được mời tham dự một trong những hạng mục danh giá của Liên hoan phim Busan: “A Windown of Asia Cinema”. Đây là hạng mục dành riêng cho những tác phẩm điện ảnh mới của các nhà làm phim tài năng của Châu Á, cùng với những bộ phim hay nhất trong năm để đại diện cho các xu thế của điện ảnh tại châu lục này.

Trước đây, một số bộ phim tiêu điểm của Việt Nam cũng đã được giới thiệu với bạn bè quốc tế trong hạng mục “A Window of Asia Cinema” như “Bi, đừng sợ” (đạo diễn Phan Đăng Di), “Đập cánh giữa không trung” (nữ đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp), “Quyên” (đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình)…

Đánh giá về "Tấm cám: Chuyện chưa kể", ông Kim Ji-seok, Giám đốc Nội dung của Liên hoan phim Quốc tế Busan cho rằng, bộ phim là một trong những bước tiến đầu tiên quan trọng để những bộ phim của Việt Nam có thể vươn ra thị trường điện ảnh thế giới, đáp ứng được nhu cầu giải trí không chỉ của khán giả quê hương mà cả ở bên ngoài quốc gia.

Mạnh Tiến

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam, vượt qua CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo

Cổ phiếu Hòa Phát tăng giá phi mã thời gian gần đây đã đưa ông Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam và là người giàu thứ 3 trên bảng xếp hạng của tạp chí Forbes.

Jason Nguyễn - quản lý loạt KOL đình đám kiêm CEO điển trai, sang chảnh bị khởi tố vì lừa đảo, chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng

Jason Nguyễn liên tục chia sẻ về cuộc sống xa hoa, sang chảnh cũng như những bài học khởi nghiệp làm giàu của bản thân. Tuy nhiên mới đây, CEO đình đám này đã bị khởi tố vì lừa đảo, dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng từ đối tác nước ngoài.

Kiếm ngàn tỷ từ bán hàng online trên Facebook, làm video Youtube giờ "hết cửa" trốn thuế

Từ ngày 5/12, các ngân hàng phải có trách nhiệm cung cấp thông tin tài khoản cá nhân theo đề nghị của cơ quan thuế. Theo nghị định mới, các bộ, ngành có liên quan sẽ thiết lập cơ chế quản lý, giám sát các giao dịch thanh toán xuyên biên giới trong thương mại điện tử, kinh doanh dựa trên nền tảng số và các dịch vụ khác với tổ chức, cá nhân ở Việt Nam...

Bạn tưởng McDonald's bán bánh burger mà giàu ư, nhầm to! Nhờ chiến lược tinh vi này, họ là một trong 5 đại gia BĐS hàng đầu thế giới

McDonald’s là một công ty kinh doanh bất động sản khi vay ngân hàng mua đất rồi cho thuê cố định với mức giá do họ đặt sẵn dưới danh tiếng nhượng quyền thương hiệu. Năm 2019, tổng giá trị bất động sản mà McDonald’s nắm giữ lên đến 39 tỷ USD, biến thương hiệu này thành hãng kinh doanh nhà đất lớn thứ 5 thế giới.

Đọc thêm