Trong hôm nay rất có thể Vietjet Air sẽ công bố hợp đồng mua 20 máy bay, trị giá hàng tỷ đô với Airbus

06/09/2016 10:38 AM | Kinh doanh

Nguồn tin từ tờ Bloomberg cho biết, hôm nay, có thể Vietjet Air sẽ công bố một đơn hàng trị giá nhiều tỷ USD với Airbus.

Theo nguồn tin từ tờ Bloomberg, hãng sản xuất máy bay hàng đầu thế giới Airbus đang tiến hành đám phán với phía hãng hàng không giá rẻ của Việt Nam là Vietjet về một đơn hàng mua 20 chiếc máy bay loại 1 lối đi trị giá hàng tỷ USD.

Thỏa thuận này có thể sẽ được công bố trong ngày hôm nay nhân chuyến thăm của Tổng thống Pháp Francois Hollande tới Việt Nam. Ngoài Vietjet, Vietnam Airlines và Jetstar, mỗi hãng cũng sẽ mua thêm 10 chiếc máy bay của Airbus. Tổng cộng, giá trị đơn hàng Airbus sẽ ký kết được với 3 hãng hàng không Việt Nam lên tới 6,5 tỉ USD.

Tuy vậy, khi trả lời phỏng vấn tờ Bloomberg, người nắm được thông tin về thương vụ này từ chối đưa ra thông tin chi tiết của thương vụ vì hiện vẫn chưa có thông tin chính thức. Phía Airbus cũng không đưa ra bình luận về cuộc thảo luận kể trên.

Cuối năm ngoái, tại Triển lãm hàng không quốc tế Dubai Airshow – Vietjet đã ký kết hợp đồng mua 30 máy bay Airbus A321 trong một đơn hàng trị giá 3,6 tỉ USD theo giá niêm yết.

Trong bối cảnh thị trường hàng không Việt Nam đạt tốc độ tăng trưởng tới 20% mỗi năm trong suốt 3 năm qua, hãng hàng không giá rẻ bắt đầu hoạt động từ tháng 12/2011 này hiện đang tìm cách mở rộng thị trường quê nhà.

Tháng 5 vừa qua, Vietjet cũng là hãng hàng không tư nhân duy nhất của Việt Nam tuyên bố mua 100 chiếc Boeing 737-Max 200 với giá trị đơn hàng 11,3 tỉ USD khi tổng thống Obama ghé thăm Việt Nam.

Vietjet thực hiện hơn 250 chuyến bay mỗi ngày đến 50 địa điểm tại Việt Nam và đến các quốc gia trong khu vực như Thái Lan, Singapore, Hàn quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Myanmar và Malaysia. Hãng hàng không này sẽ vượt mặt Vietnam Airlines trở thành hãy bay nội địa lớn nhất trong năm nay theo dự đoán của Trung tâm Hàng không Châu Á- Thái Bình Dương CAPA.

Việt Nam cũng được xếp trong top 10 quốc gia có thị trường hàng không phát triển nhanh bậc nhất thế giới trong vòng 2 thập kỷ tới theo Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế.

Vân Đàm

Cùng chuyên mục
XEM