Trở thành triệu phú ở tuổi 28: Tôi về phe của tiết kiệm và đầu tư

23/01/2022 10:13 AM | Sống

Sự thành công của Mack cũng không tách rời được thói quen tiết kiệm có kỷ luật và đầu tư thông minh của anh

Khi Ian Mack tốt nghiệp chuyên ngành tâm lý học vào năm 2014, anh ấy không có một con đường sự nghiệp rõ ràng trong đầu. Anh ấy nghĩ việc học sau đại học có vẻ như là "một ý tưởng tồi tệ", đồng thời chia sẻ rằng trạng thái của anh ấy khi đó là: "Tôi cần kiếm tiền. Tôi chẳng có đồng nào trong tay."

Sau đó, khi được bạn cùng phòng gợi ý thử sức với công việc bán hàng, Mack dần có định hướng. Khi bắt đầu với công việc là một nhân viên bán phần mềm, Mack cũng bắt đầu đặt ra một vài mục tiêu tài chính. Anh nói: "Tôi muốn tăng tài khoản ngân hàng của mình lên 100.000 đô la ngay khi tôi có thể". Anh ấy nghĩ rằng số tiền đó là "đủ tiền để dù có mất việc, tôi vẫn sẽ ổn".

Ở tuổi 25, anh ấy hoàn thành mục tiêu đó của mình và ngày càng giàu có kể từ sau đó: Đến năm 28 tuổi, Mack đã sở hữu cho mình khối tài sản là 1 triệu đô la.

Năm nay, ở tuổi 29, Mack thừa nhận rằng anh ấy đã có cả sự giúp đỡ và một vài sự may mắn ngẫu nhiên trong toàn bộ quá trình. Chẳng hạn, cha mẹ đã giúp anh trả khoản nợ 20.000 đô la thời sinh viên, và công việc dài hạn đầu tiên của anh khi ra trường, một công ty khởi nghiệp phần mềm, đã đề nghị cho anh vốn chủ sở hữu như một phần trong gói bồi thường của anh. Khi rút cổ phiếu ra tiền mặt, Mack đã dùng số tiền này để trả cho bất động sản đầu tư đầu tiên của mình. "Tôi coi mình là một kẻ siêu may mắn," anh nói.

Mặc dù vậy, sự thành công của Mack cũng không tách rời được thói quen tiết kiệm có kỷ luật và đầu tư thông minh của anh: "Tôi về phe của tiết kiệm và đầu tư", anh ấy nói. Dưới đây là một số bước Mack đã thực hiện để trở thành triệu phú.

Trở thành triệu phú ở tuổi 28: Tôi về phe của tiết kiệm và đầu tư - Ảnh 1.

Ian Mack, người sở hữu 1 triệu đô la ở tuổi 28 (Ảnh: grow.acorns)

1. Anh ấy biến tiết kiệm thành thói quen

Trong công việc dài hạn đầu tiên của mình trong lĩnh vực bán hàng công nghệ, mức lương khởi điểm của Mack là 43.000 đô la mỗi năm (khoảng 977 triệu đồng), cộng với hoa hồng, anh tổng cộng có 57.000 đô la trong năm đầu tiên của mình. Mack được tăng lương mỗi năm và có thể kiếm được khoản hoa hồng lớn hơn. Đến năm thứ ba, anh đã kiếm được 127.000 đô la.

Sau khi đạt được mục tiêu 100.000 đô la đầu tiên đó, Mack bắt đầu tiết kiệm một cách nghiêm ngặt. Anh dự trù chi tiêu tổng cộng ít hơn 1.800 đô la mỗi tháng, bất kể anh kiếm được bao nhiêu, điều này có nghĩa là ban đầu, Mack đặt mục tiêu tiết kiệm từ 2.000 đến 3.000 đô la mỗi tháng (hơn 50% thu nhập).

Anh nói: "Các hành động cắt giảm chi phí bao gồm ‘mang bữa trưa đi mỗi ngày và không ăn ngoài vào bữa tối’. Nếu muốn dùng bữa ở ngoài thì đó sẽ là một chiếc bánh mì ăn sáng có giá 6 đô la tại một quán ăn địa phương ở Boston. "Tôi đã uống ba, bốn ly trước khi đi chơi với bạn bè và sẽ từ chối uống ly vodka soda 10 đô la tại quán bar hay một cốc bia 12 đô la," anh nói.

"Tôi mặc những bộ quần áo giống nhau," anh ấy nói và lái chiếc "beater Saab" mà bố mẹ mua cho anh ấy vào năm 2010 trong suốt nhiều năm.

Mack không chi thêm bất cứ khoản chi tiêu nào ngay cả khi thu nhập của anh ấy tăng lên. "Hàng năm, hàng tháng hoặc hàng quý, tôi kiếm được nhiều tiền hơn, nhưng lối sống của tôi không thay đổi. Luôn luôn như vậy." Điều này có nghĩa là càng kiếm được nhiều tiền thì anh ấy càng tiết kiệm được nhiều hơn.

Trở thành triệu phú ở tuổi 28: Tôi về phe của tiết kiệm và đầu tư - Ảnh 2.

2. Tạo ra thu nhập thụ động từ bất động sản cho thuê

Vào năm 2018, Mack đã rút tiền mặt từ các quyền chọn cổ phiếu của mình để mua bất động sản đầu tư đầu tiên của mình, một căn hộ hai phòng ngủ ở Dorchester, Massachusetts, với giá 418.000 USD. Sau khi thực hiện một số nghiên cứu về đầu tư, Mack cho rằng bất động sản có vẻ là một bước khởi đầu thuận lợi. Ngay cả khi giá trị của tài sản bị sụt giảm, Mack vẫn rất lạc quan, "Ít nhất tôi có thể đến sống ở đó."

Đầu tư bất động sản đã mở ra cơ hội cho Mack có được một nguồn thu nhập thụ động. "Tôi cho thuê nó với giá 2.500 đô la một tháng và tổng chi phí tôi bỏ ra cho nó là khoảng 1.900 đô la," anh nói. "Vì vậy, tôi kiếm được 600 đô la tiền mặt" mỗi tháng chỉ với tài sản đó.

Vào năm 2019, Mack đã mua một bất động sản thứ hai ở Dorchester, Massachusetts, với giá 539.000 đô la. Anh ấy đã chia sẻ tài sản ba phòng ngủ này với hai người bạn cùng phòng để cắt giảm chi phí trong khi xây dựng vốn chủ sở hữu. "Tôi sống ở đây cùng hai người bạn của mình và chia sẻ mọi chi phí sinh hoạt - thế chấp, thuế, mọi thứ."

Mack có kế hoạch sớm chuyển tài sản đó sang cho thuê và chuyển tới bất động sản thứ ba mà anh mua vào tháng 3 năm 2021, một căn hộ trị giá 350.000 USD ở Tampa, Florida. Anh ấy sẽ cho thuê căn hộ hiện tại của mình với giá 2.900 đô la mỗi tháng. "Tôi hy vọng rằng mình sẽ thu được khoảng 700 đô la hoặc 800 đô la một tháng," anh nói.

Anh cũng hy vọng hai bất động sản ở Massachusetts sẽ giúp mình trang trải chi phí sinh hoạt ở miền Nam.

Trở thành triệu phú ở tuổi 28: Tôi về phe của tiết kiệm và đầu tư - Ảnh 3.

3. Kiếm tiền qua các khoản đầu tư

Vào đầu năm 2020, Mack quyết định mở một tài khoản môi giới. Mặc dù tài khoản tiết kiệm của anh ấy có lãi suất 2,5% vào thời điểm đó, nhưng Mack nhận ra rằng anh ấy có thể biến hàng trăm đô la tiền lãi mà anh ấy kiếm được hàng tháng "thành một vài nghìn mỗi tháng, nếu tôi đầu tư".

Anh ấy quyết định thuê một người quản lý tài sản để đầu tư tiền của mình, "và chỉ tập trung vào việc kiếm tiền".

Mack liền tục nâng số tiền tiết kiệm của mình trong nhiều năm, nên anh có thể thực hiện khoản đầu tư ban đầu là 75.000 đô la. Nhờ vào một số khoản hoa hồng lớn, anh ấy đã bỏ thêm 50.000 đô la vào tháng 3 năm ngoái. Giờ đây, anh ấy đóng góp định kỳ ít nhất 8.000 đô la mỗi tháng.

Ở độ tuổi 20, Mack giữ phần lớn danh mục đầu tư của mình vào cổ phiếu, tập trung vào công nghệ do công việc trong lĩnh vực này. Mack thấy lợi nhuận 44% trên danh mục đầu tư của mình vào năm 2020.

Trở thành triệu phú ở tuổi 28: Tôi về phe của tiết kiệm và đầu tư - Ảnh 4.

4. Mục tiêu tiếp theo: 10 triệu đô la

Mack nói: "Tôi không thực sự nghĩ mình là người mà một khi đã đạt đến một mức nhất định, tôi sẽ dừng lại". Nếu thực sự phải đặt một con số cho mục tiêu kiếm tiền tiếp theo của mình, Mack nói rằng đó có thể sẽ là 10 triệu đô la.

Nhờ sự kiên trì với việc tiết kiệm và sự nhạy bén trong đầu tư, Mack giờ đây đã thoải mái hơn một chút trong việc chi tiêu để nâng cao chất lượng cuộc sống của mình. Một trong những khoản đầu tư gần đây của anh ấy là một chú chó husky Siberia 2 tuổi rưỡi có tên Oakley. "Nó là thứ thúc đẩy tôi ra ngoài và cũng là chi tiêu xứng đáng nhất mà tôi từng thực hiện cho đến nay, đặc biệt là khi đại dịch xảy ra".

Theo Grow.acorns

Alexx

Cùng chuyên mục
XEM