Trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp không quá xa vời

21/12/2020 08:00 AM | Kinh doanh

Thay vì ngồi im chờ đợi khiến số tiền nhàn rỗi trở nên mất giá, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và tham gia nền tảng tích lũy, đầu tư trên Timo Plus.

Mong muốn làm giàu hoặc đơn giản là sinh lời từ việc đầu tư tài chính là vấn đề luôn được mọi người quan tâm. Khi mới bước vào lĩnh vực đầu tư, nhiều người thường thích chia sẻ và bị "sức hấp dẫn" từ những câu chuyện làm giàu cuốn hút.

Nhiều người chọn cách "trải nghiệm thực tế" bằng cách đầu quân làm việc cho các ngân hàng hay quỹ đầu tư để có vốn kinh nghiệm. Một số nhà đầu tư nổi tiếng trên thế giới thì bắt đầu bằng con đường khác, điển hình như tỷ phú Warren Buffett, người đã bắt đầu hành trình đầu tư không qua trường lớp, mà qua trải nghiệm và kinh nghiệm thực tế của bản thân.

Một số khác lại bắt đầu bằng nghiên cứu thị trường tài chính, cổ phiếu và các hình thức góp vốn. Họ nỗ lực tìm kiếm nguồn thông tin có giá trị, liên tục cập nhật các thông tin tài chính qua nhiều kênh báo chí, blog, hay nghiền ngẫm những trang tư vấn tài chính, nghiên cứu những mô hình chuẩn về quản trị rủi ro, các quy trình và quy ước chuẩn của quốc tế để bảo vệ quyền lợi nhà đầu tư.

Cùng với đó, lượng thông tin đa dạng được chia sẻ và dễ dàng tiếp cận qua internet như hiện nay cũng gây khó khăn cho các nhà đầu tư trong việc xác thực cũng như đưa ra quyết định. Các nhà đầu tư sẽ dễ bị lạc lối giữa mê trận thông tin, hoặc có thể bị dẫn dắt bởi những thông tin một chiều.

Để tránh rủi ro, nhiều người quyết định thuê cố vấn tài chính chuyên nghiệp hoặc tìm đến chuyên gia am hiểu thị trường và coi đó là "con đường chính thống" để trở thành một nhà đầu tư chuyên nghiệp. Tại Việt Nam, việc tiếp cận một cố vấn tài chính chuyên nghiệp không hề dễ dàng, đồng thời mất khá nhiều chi phí cũng như công sức vì nhóm chuyên gia này thường khá bận rộn và thường tập trung phục vụ các nhóm khách hàng có giá trị tài sản lớn.

Tuy nhiên trong thời điểm hiện tại, dù bạn là ai hay có giá trị tài sản như thế nào, bạn cũng nên tìm hiểu về đầu tư để tối ưu hóa tài sản của mình một cách thông minh hiệu quả. Với tư duy của một nhà đầu tư hiện đại, bạn có thể tận dụng tối đa lợi ích của công ty quản lý đầu tư hoặc qua nền tảng quản lý tài chính và ngân hàng trên ứng dụng ngân hàng số Timo Plus.

Cụ thể, để giúp các chủ tài khoản Timo Plus dễ dàng đầu tư vào thị trường chứng khoán, Timo Plus đã hợp tác với VinaCapital và mang đến sản phẩm quỹ đầu tư tích lũy VinaCapital ngay qua ứng dụng. Quỹ đầu tư này được quản lý bởi VinaCapital - một trong những công ty đầu ngành về lĩnh vực đầu tư tài chính tại Việt Nam. Với bề dày 15 năm kinh nghiệm, VinaCapital luôn được các nhà đầu tư tin tưởng lựa chọn bởi danh mục đầu tư đa dạng và khả năng mang lại lợi nhuận cao.

Các nhà đầu tư sẽ bỏ tiền vào quỹ để VinaCapital thay mặt các nhà đầu tư thực hiện đầu tư. Mọi khoản đầu tư và lợi nhuận sẽ thuộc quyền sở hữu của các nhà đầu tư đã bỏ vốn. Quỹ được gọi là "mở" vì các khoản đầu tư vào quỹ không có kỳ hạn cố định. Các nhà đầu tư có thể đầu tư hoặc rút vốn vào bất kỳ lúc nào.

Khi tham gia đầu tư vào quỹ đầu tư tích lũy VinaCapital trên ứng dụng Timo Plus, nhà đầu tư có thể lựa chọn giữa quỹ đầu tư cổ phiếu Hưng Thịnh (VEOF), quỹ đầu tư cân bằng tuệ sáng VinaCapital (VIBF) và quỹ đầu tư trái phiếu Bảo Thịnh (VFF) với các mức lợi nhuận kỳ vọng tăng trưởng cho nhà đầu tư trong dài hạn, trung bình đạt từ 9 - 15%/năm.

Trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp không quá xa vời - Ảnh 1.

Chỉ với vài thao tác đơn giản, người dùng Timo Plus có thể tiếp cận các giải pháp đầu tư nổi bật hiện nay

Bên cạnh quỹ đầu tư, Timo Plus còn mang đến tiện ích cho nhóm khách hàng có nhu cầu mua bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm tai nạn cá nhân. Thông qua Timo Plus, khách hàng có thể mua các gói bảo hiểm của Sun Life như Bảo hiểm Tai nạn, Bảo hiểm Sức khỏe và bảo hiểm đầu tư Tiết kiệm Linh hoạt.

Người dùng khi mua bảo hiểm Sun Life trực tuyến trên ứng dụng Timo Plus sẽ nhận được 3 lợi ích nổi bật gồm tiết kiệm thời gian, thông tin rõ ràng minh bạch, ưu tiên hỗ trợ theo chương trình đối tác chiến lược.

Sau khi đăng nhập vào ứng dụng, bạn chọn mục "Tiện ích", sau đó lựa chọn "Bảo hiểm nhân thọ" và tiến hành tìm hiểu thông tin về các loại sản phẩm bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của bạn. Khi lựa chọn được loại bảo hiểm hoặc hình thức phù hợp, bạn chỉ cần nhấn nút "Đăng ký" và sau đó các chuyên gia sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn. .

Box: Là nhân tố mới trên thị trường ngân hàng số Việt Nam, Timo Plus tập trung vào việc xây dựng nền tảng công nghệ nhằm mang lại trải nghiệm ngân hàng số riêng biệt, tiện lợi cho người dùng. Thấu hiểu nhu cầu đầu tư tích lũy và hướng đến tự do tài chính của các khách hàng, Timo Plus cung cấp đa dạng lựa chọn sản phẩm tài chính trên một tài khoản ngân hàng số duy nhất chỉ với vài phút đăng ký trực tuyến.

Website: timoplus.vn

Ánh Dương

Cùng chuyên mục
XEM