Trình duyệt Chrome sẽ chính thức chặn quảng cáo vào ngày 15/2 năm sau

20/12/2017 10:06 AM | Công nghệ

Đầu năm nay, Google đã thông báo sẽ tích hợp một trình chặn quảng cáo vào Chrome nhằm giảm thiểu nạn spam hay quảng cáo gây khó chịu.

Theo đó, Google vừa thông báo trình chặn quảng cáo của họ sẽ chính thức hoạt động vào ngày 15/2/2018.

Cũng theo Google, trình chặn quảng cáo này sẽ không loại bỏ mọi quảng cáo. Nó chỉ chặn những quảng cáo bị xếp vào loại "xấu" theo các tiêu chuẩn đặt ra bởi "Liên minh vì các quảng cáo tốt hơn" - ví dụ như các quảng cáo tràn toàn trang, các quảng cáo với âm thanh và video tự động phát, và các quảng cáo nhấp nháy khó chịu.

Google sẽ thông báo trước cho các website có các quảng cáo có thể bị chặn này thông qua công cụ Ad Experience Report của hãng. Các website chưa phù hợp với tiêu chuẩn sẽ có 30 ngày để chỉnh sửa, nếu không mọi quảng cáo trên trang sẽ bị chặn bởi Google, kể cả các quảng cáo "sở hữu hoặc được cung cấp bởi Google". Các website này sau đó sẽ phải trình một bản đánh giá lên Google để xem xét việc mở lại các quảng cáo đã được duyệt.

Google cho biết mục tiêu của chương trình này là nhằm giúp các nhà phát hành web dọn dẹp các quảng cáo xấu đang tràn ngập trên Internet. Tuy nhiên người ta cũng quan ngại rằng động thái này của Google sẽ mang lại cho gã khổng lồ này nhiều quyền lực hơn nữa trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến.

Tham khảo: TheVerge

Theo Tấn Minh

Cùng chuyên mục
XEM