Chăn bông thế hệ mới gọi vốn 4 triệu đô: Ngủ ngon hơn, giảm căng thẳng, lo lắng, dân văn phòng nào cũng cần

19/12/2017 14:57 PM | Công nghệ

Nếu bạn quan tâm tới những phát minh mới của công nghệ, và quan tâm tới sức khỏe cũng như chăm sóc những giấc ngủ của bản thân, thì chiếc chăn này đúng là thứ bạn cần.

Mới đây các nhà sản xuất chăn vừa ra mắt một loại chăn mới gọi là chăn YnM, loại chăn này được làm từ 100% cotton. Dự án này hiện đã gọi vốn được hơn 4 triệu đô thông qua kênh Kickstarter.

Trong chăn có sử dụng liệu pháp “deep-touch” khiến người sử dụng cảm giác đang được quấn như những em bé, giúp tạo ra giấc ngủ sâu hơn, thoải mái hơn, đồng thời giúp họ giảm bớt sự lo lắng, căng thẳng và nhiều vấn đề đáng lo ngại khác về sức khỏe.

Ý tưởng chăn nặng YnM, có sử dụng DPTS, mô phỏng một lực đè rất nặng lên người dùng khi đắp chăn.

Đây là một liệu pháp mát-xa mới, khi chạm vào cơ thể, chăn sẽ tạo ra một lực đè khá nặng có tác dụng làm thư giãn các bộ phận trên cơ thể, khiến người dùng cảm giác như đang được mát-xa. Đồng thời khi đó DPTS sẽ nhanh chóng làm giảm bớt sự lo lắng, căng thẳng trong tâm trí.

Những lực đè nặng lên cơ thể tạo cảm giác như chúng ta đang được bao bọc, ôm ấp như những em bé.Chính điều đó làm giãn hệ thống thần kinh, tạo ra những cảm giác an toàn thoải mái, giúp con người cảm thấy nhẹ nhõm hơn.

Đây là một phát minh mới, và những chiếc chăn này được ví như những chiếc “áo khoác”. Những chiếc chăn YnM có cơ chế hoạt động khá đơn giản. Nó hoạt động tạo ra các lực đè theo phản ứng tự nhiên. Những lực đè nặng làm thư giãn hệ thần kinh con người.

Khi hệ thần kinh được thả lỏng, thoải mái sẽ kích thích sản xuất ra serotonin và dopamine, đây là những loại hormone hạnh phúc giúp tinh thần vui vẻ, lạc quan hơn. Sau đó serotonin chuyển hóa thành melatonin, loại hormone khiến cho cơ thể rơi vào trạng thái buồn ngủ, tạo ra những giấc ngủ sâu.

Phát minh chăn bông thế hệ mới giúp ngủ ngon hơn, giảm căng thẳng, lo lắng, dân văn phòng nào cũng cần

Đặc biệt, chăn YnM vô cùng hữu ích cho những ai đang thường xuyên phải đối mặt với các triệu chứng lo âu, trầm cảm, những chấn thương nhẹ, hoặc cơ thể đau nhức mỏi, hoặc rối loạn giấc ngủ.

Tất cả trong chúng ta, ít nhất mọi người đều mong muốn có được những giấc ngủ sâu, không còn những lo lắng phiền muộn làm chúng ta tỉnh giấc liên tục.

Sau mỗi một giấc ngủ sâu cơ thể được thư giãn, tinh thần hưng phấn hơn, hạnh phúc hơn, những căng thẳng, mệt mỏi được xóa hết. Đó chính là những lợi ích mà những chiếc chăn YnM mang lại cho chúng ta trong cuộc sống hằng ngày.

Nó được đánh giá rất cao trên Amazon (đây là những đánh giá có tính xác thực cao từ Fakespot), ngoài ra nó còn có nhiều lợi thế hơn những loại chăn bình thường khác như: Có nhiều kích cỡ và trọng lượng phù hợp với chiều cao, cân nặng của người dùng (lời khuyên là bạn nên chọn mua những chiếc chăn nặng tương đương khoảng 10% trọng lượng cơ thể).

Chăn YnM được thiết kế cho phép người dùng dễ dàng di chuyển. Việc được làm từ 100% cotton giúp chăn giữ nhiệt và điều chỉnh nhiệt độ rất tốt, nó sẽ không quá nóng hoặc quá lạnh, nó sẽ tự động điều chỉnh sao cho nhiệt độ phù hợp với cơ thể người dùng. Ngoài ra nó còn có khá nhiều màu sắc để lựa chọn.

Nếu bạn quan tâm tới những phát minh mới của công nghệ, và quan tâm tới sức khỏe cũng như chăm sóc những giấc ngủ của bản thân, thì chăn YnM chính là sự lựa chọn tốt nhất.

Huyền My

Cùng chuyên mục
XEM