Triệu phú tiền số bị bỏ tù 37 năm: Chăm khoe của trên MXH, sửa mũi, cấy tóc để đẹp trai hơn

16/06/2021 01:37 PM | Kinh doanh

Trước khi bị bắt, Aram Sheibani thường xuyên du lịch vòng quanh thế giới, tổ chức các bữa tiệc đắt tiền và mua siêu xe.

Triệu phú tiền số bị bỏ tù 37 năm: Chăm khoe của trên MXH, sửa mũi, cấy tóc để đẹp trai hơn

Mới đây, Aram Sheibani (40 tuổi) - một triệu phú tiền số đã bị cảnh sát kết tội lừa đảo, rửa tiền và phải ngồi tù 37 năm. Trước khi bị bắt, Sheibani sống một cuộc sống giàu sang đáng kinh ngạc thông qua thu lợi bất chính.

Tên tội phạm này đến từ Manchester. Hắn đã tích lũy được một lượng tài sản đáng kể và thường xuyên khoe của trên mạng xã hội. Lối sống xa hoa của Sheibani bao gồm du lịch vòng quanh thế giới, nghỉ tại những khách sạn sang trọng, tổ chức các bữa tiệc đắt tiền cùng nhiều thứ đắt đỏ khác.

Sheibani khoe khoang rằng hắn sở hữu 7 triệu USD, 2,1 triệu USD tiền số, một chiếc siêu xe Porsche trị giá 33.000 USD và một chiếc Bentley. Ngoài ra, vì rất quan tâm đến ngoại hình nên hắn đã làm răng, cấy tóc và sửa mũi để trông ưa nhìn hơn. 

Triệu phú tiền số bị bỏ tù 37 năm: Chăm khoe của trên MXH, sửa mũi, cấy tóc để đẹp trai hơn - Ảnh 1.

Tuy nhiên, tất cả đã tan thành mây khói sau cuộc truy quét của cảnh sát. Theo cảnh sát, Sheibani đã mua bất động sản ở Anh và Tây Ban Nha, đóng giả là một doanh nhân và nói dối về thu nhập của mình bằng cách giả mạo các tài liệu như sao kê ngân hàng và bảng lương. Bên cạnh đó, Sheibani còn trốn thuế và không khai báo thu nhập với văn phòng thuế của Anh.

Khi tiến hành khám xét nơi ở của Sheibani ở London và Manchester, cảnh sát đã tìm thấy tiền mặt, mã khôi phục tiền số, cocaine, một chiếc Porsche Panamera, nhiều tác phẩm nghệ thuật đắt tiền, máy đếm tiền và hai điện thoại được mã hóa kỹ càng.

Sheibani đã tìm cách đập vỡ điện thoại và thả xuống bồn cầu nhằm tiêu hủy bằng chứng nhưng bất thành. Tổng cộng, cảnh sát đã thu hồi được 1,6 triệu USD tiền mặt và toàn bộ tiền số của hắn.

Ngoài những tài sản trên, cảnh sát còn tìm thấy các vật dụng liên quan đến việc sản xuất cocaine tại nơi ở của Sheibani. Khi xâm nhập vào điện thoại của hắn, cảnh sát đã thấy video ghi lại cảnh một máy ép công nghiệp được sử dụng để sản xuất cocaine – giống hai chiếc máy tìm thấy tại nơi ở của Sheibani.

Sau phiên tòa kéo dài 8 tuần, Sheibani bị kết tội tổng cộng 20 tội danh lừa đảo, rửa tiền và sản xuất ma túy.

Triệu phú tiền số bị bỏ tù 37 năm: Chăm khoe của trên MXH, sửa mũi, cấy tóc để đẹp trai hơn - Ảnh 2.

Trung sĩ Lucy Pearson cho biết: "Sheibani là một tên tội phạm có tính toán, gian dối và mưu mô. Hắn tin rằng mình ở trên luật pháp. Lòng tham của hắn không có giới hạn. Hắn sống xa hoa nhờ những hành động bất hợp pháp của mình.

Sheibani là người không trung thực khi từ chối hợp tác với cảnh sát, tìm cách hủy bằng chứng và không tỏ ra hối hận về hành động của mình trong suốt quá trình điều tra.

Không nên đánh giá thấp mức độ phạm tội của Sheibani. Hắn không chỉ rửa tiền, trốn thuế mà còn liên quan đến hoạt động sản xuất ma túy – điều gây hại cho cộng đồng.

Đây là một cuộc điều tra phức tạp, bao gồm cả điều tra tại nhiều quốc gia khác nhau. Chúng tôi muốn cảm ơn các nhà điều tra tài chính đã hợp tác để thu thập bằng chứng cho phép vạch trần các hoạt động phi pháp của Sheibani và đảm bảo rằng hắn phải chịu trách nhiệm cho những gì mình gây ra".

Nguồn: Daily Mail

Mộc Tiên

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Coolmate Phạm Chí Nhu: Lỗi sai 200 triệu đồng, những chiếc áo trả vào ngày thứ 59 và tham vọng IPO tại Việt Nam

Văn phòng startup bán áo thun, đồ lót Coolmate đặt một bảng điện tử chạy real-time như bảng giá chứng khoán. Vào lúc 12h05 ngày 5/5 chúng tôi ghé thăm, bảng điện tử hiển thị đã bán được 1.731 đơn hàng trong ngày và 77,5 tỷ đồng tiền hàng kể từ đầu năm. “Mục tiêu doanh số 100 triệu USD và IPO vào năm 2025 hoàn toàn có thể đạt được”, CEO Coolmate Phạm Chí Nhu khẳng định.

Từng là ‘gà đẻ trứng vàng’ của Alphabet, YouTube lại đang gặp khó: Doanh thu giảm mạnh, ‘kẻ địch’ tứ bề, đáng ngại nhất là TikTok

Nguyên nhân của việc sụt giảm doanh thu của YouTube đến từ sự cạnh tranh ngày một gay gắt từ các nền tảng khác như TikTok, Disney+.

‘Vua nhà hàng’ Golden Gate kể chuyện khởi nghiệp, mất tiền, bị quỹ đầu tư ‘lừa’ và cái kết!

Tổng giám đốc Tập đoàn Golden Gate xuất hiện tại buổi phỏng vấn với quần jean, áo phông, để lộ bắp tay khá to của một người tập gym thường xuyên. Khi được hỏi, ông Đào Thế Vinh cười, chia sẻ: “Làm nghề này phải ăn uống nhiều quá nên mình phải tập tành để giữ sức!”.

Đọc thêm