Triệt xóa 2 đường dây đưa người vượt biên trái phép trong mùa dịch Covid-19 ở Nghệ An

24/02/2021 21:38 PM | Xã hội

Sau khi dẫn đường đưa các công dân Việt Nam vượt biên trái phép sang Lào, các đối tượng sẽ được hưởng lợi từ 5-7 triệu đồng/1 người.

Ngày 24/2, Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa triệt phá 2 đường dây tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép trong mùa dịch Covid-19 .

Trước đó, vào khoảng 1h45' ngày 21/2, lực lượng chức năng đang làm việc tại khu vực mốc biên giới Việt Nam Lào thuộc bản Tiền Tiêu (xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn) thì phát hiện và bắt giữ đối tượng Xiêng Phôm My (SN 1967, trú tại huyện Noọng Hét, tỉnh Xiêng Khoảng, Lào) khi đang đưa 9 công dân Việt Nam xuất cảnh trái phép từ Việt Nam sang Lào.

Triệt xóa 2 đường dây đưa người vượt biên trái phép trong mùa dịch Covid-19 ở Nghệ An - Ảnh 1.

Các đối tượng trong đường dây đưa người vượt biên trái phép trong mùa dịch Covid-19.

Qua đấu tranh, đối tượng Xiêng Phôm My khai được một người Việt Nam tên Hạnh (không rõ họ và địa chỉ cụ thể) thuê dẫn đường đưa 9 người Việt Nam từ huyện Kỳ Sơn vượt biên sang Lào, với tiền công là 5-7 triệu đồng/1 người.

Cũng trong khoảng thời gian này, lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ thì tiếp tục phát hiện 4 đối tượng nghi vấn có hành vi xuất cảnh trái phép sang Lào. Tổ công tác yêu cầu dừng lại để kiểm tra thì 1 đối tượng bỏ chạy. Tổ tuần tra đã nhanh chóng bắt giữ 3 đối tượng.

Triệt xóa 2 đường dây đưa người vượt biên trái phép trong mùa dịch Covid-19 ở Nghệ An - Ảnh 2.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Bước đầu cơ quan chức năng xác định, đối tượng bỏ chạy là Nguyễn Thái Dương (SN 1993, trú tại xã Diễn Tân, huyện Diễn Châu, Nghệ An). Dương sau đó đã đến tự thú tại Đồn Biên phòng cửa khẩu Nậm Cắn về hành vi tổ chức đưa 3 người nói trên trốn đi nước ngoài trái phép.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An hiện đã thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định đồng thời tiếp tục điều tra mở rộng các vụ án, truy bắt các đối tượng có liên quan đến đưa người vượt biên trái phép trong mùa dịch.

Theo Ngọc Tú

Cùng chuyên mục
XEM