Triết lý kết tụ sau 20 năm làm nghề của NTK Nguyễn Công Trí: Muốn làm gì thì tuyệt đối không thoả hiệp và không để yêu tố thương mại dẫn dắt

31/12/2019 10:11 AM | Sống

Trong cuộc sống có đủ mọi cung bậc cảm xúc, sẽ có lúc chúng ta khó khăn nhưng cũng có khoảnh khắc chúng ta là những người hạnh phúc. Hãy luôn vui vẻ đón nhận thì chúng ta sẽ biết mình cần phải làm gì tiếp theo.

Ngày 29/12, trong khuôn khổ Triển lãm Thời trang Nguyễn Công Trí và Nghệ thuật đương đại,  "anh cả làng mốt Việt" đã tổ chức buổi talkshow truyền cảm hứng đến với các học sinh, sinh viên đam mê thời trang.

Tại đây, NTK Nguyễn Công Trí đã chia sẻ: “Điều khiến anh cảm thấy hạnh phúc nhất tại buổi talkshow không phải là sự xuất hiện của đông đảo giới truyền thông và những ngôi sao, mà sự có mặt của các học sinh, sinh viên mới chính là những người khách mà anh mong muốn gặp mặt nhất từ ngày mở cửa triển lãm đến giờ”. Nguyễn Công Trí tổ chức buổi talkshow này không phải cho bản thân anh, mà là dành cho những thế hệ trẻ. Anh mong mỏi ở Việt Nam có nhiều người trẻ có thể học hỏi kinh nghiệm của anh, để trau dồi rèn luyện phát triển hơn nữa. Và từ đó sẽ tiếp bước anh tiến ra thế giới. 

Triết lý kết tụ sau 20 năm làm nghề của NTK Nguyễn Công Trí: Muốn làm gì thì tuyệt đối không thoả hiệp và không để yêu tố thương mại dẫn dắt - Ảnh 1.

Nhà thiết kế Nguyễn Công Trí và những người đã tạo nên thành công “vang dội” cho buổi triển lãm


Triết lý kết tụ sau 20 năm làm nghề của NTK Nguyễn Công Trí: Muốn làm gì thì tuyệt đối không thoả hiệp và không để yêu tố thương mại dẫn dắt - Ảnh 2.

Không gian hội trường chật kín khán giả, dù rất nhiều người phải đứng nhưng ai cũng háo hức lắng nghe chia sẻ của nhà thiết kế Nguyễn Công Trí


Triết lý kết tụ sau 20 năm làm nghề của NTK Nguyễn Công Trí: Muốn làm gì thì tuyệt đối không thoả hiệp và không để yêu tố thương mại dẫn dắt - Ảnh 3.

Không gian của buổi talkshow vừa nghệ thuật lại tạo cảm giác ấm cúng


Triết lý kết tụ sau 20 năm làm nghề của NTK Nguyễn Công Trí: Muốn làm gì thì tuyệt đối không thoả hiệp và không để yêu tố thương mại dẫn dắt - Ảnh 4.

Nhà thiết kế Nguyễn Công Trí đã có những chia sẻ đầy thân mật cùng những khán giả có mặt tại đây


"Buổi triển lãm lần kết hợp cùng 10 nghệ sĩ đương đại để cùng nhau đối thoại sóng đôi" 

“Khi im lặng, tôi thấy mình đầy sức mạnh" - câu nói của nhà thiết kế Nguyễn Công Trí chính là mấu chốt để đặt tên cho buổi triển lãm. Anh đã dùng sự im lặng để vượt qua thị phi, hoài nghi mà người khác dành cho mình và xây dựng "đế chế" mang tên Nguyễn Công Trí. Chia sẻ với những người có măt tại buổi talkshow, nhà thiết kế Nguyễn Công Trí đã có những thổ lộ thật lòng mình về buổi triển lãm này. Khi nhà thiết kế đã muốn làm gì thì sẽ sẵn sàng hy sinh tất cả mọi thứ. Cũng như sự kiện đánh dấu cột mốc 20 năm làm nghề lần này, nhà thiết kế đã “thai nghén” hơn 1 năm trời. Toàn bộ chi phí đều do Nguyễn Công Trí tự thân bỏ ra. 

Nhiều khán giả không khỏi thắc mắc tại sao lại không làm dài hơn con số 3 ngày. Nguyễn Công Trí đã chia sẻ nếu làm dài hơn thì kinh phí không cho phép và địa điểm diễn ra sự kiện cũng không thể thuê quá lâu. Toàn bộ chi phí anh tự bỏ ra chỉ với mục đích để mọi người thấy rằng, nếu như không có người tiên phong thì sau này sẽ chẳng có ai làm. Vì thế dù cho chỉ có 3 ngày, anh cũng quyết tâm phải làm để việc này được lan tỏa hơn.

Triết lý kết tụ sau 20 năm làm nghề của NTK Nguyễn Công Trí: Muốn làm gì thì tuyệt đối không thoả hiệp và không để yêu tố thương mại dẫn dắt - Ảnh 5.

Tiết mục múa do biên đạo Alexander Tú lấy cảm hứng từ bộ sưu tập No.6 mang tên “Nấm” của nhà thiết kế Nguyễn Công Trí. Được thực hiện đặc biệt trên nền giọng đọc của MC Trác Thúy Miêu, tiết mục đã khiến không ít khán giả phải xuýt xoa khen ngợi

Đạo diễn Việt Tú cho biết áp lực để làm ra sự kiện này vô cùng lớn. Toàn bộ ekip đã mất hơn 1 năm để lên ý tưởng, kịch bản và chỉ có 48 tiếng đồng hồ để xây dựng. Hơn 7000m vải được phủ ngoài những tấm vách cứng. Đạo diễn Việt Tú cho rằng sẽ còn rất lâu nữa mới có thêm 1 nghệ sĩ làm được những điều phi thường như thế vậy.

Triết lý kết tụ sau 20 năm làm nghề của NTK Nguyễn Công Trí: Muốn làm gì thì tuyệt đối không thoả hiệp và không để yêu tố thương mại dẫn dắt - Ảnh 6.

Giám đốc sáng tạo Hà Đỗ chia sẻ về Triển lãm Cục Im Lặng của NTK Công Trí

Nói về sự kiện tầm cỡ quốc tế lần này, Giám đốc sáng tạo Hà Đỗ cho biết cách đây 2 năm nhà thiết kế Nguyễn Công Trí đã mong muốn có một buổi triển lãm cho riêng mình, nhưng phải làm sao để khác biệt với tất cả những triển lãm thời trang khác trên thế giới thật sự là một vấn đề nan giải. Vì thế, việc kết hợp giữa nhà thiết kế Nguyễn Công Trí cùng với 10 nghệ sĩ đương đại có thể nói đã nâng tầm buổi triển lãm này lên thành sự kiện văn hóa, là một điểm đến cho những người đam mê nghệ thuật. 

Madam Trang Lê Chủ tịch tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam - Vietnam International Fashion Week cũng đã chia sẻ cảm xúc của mình về buổi triển lãm này. Madam Trang Lê nhận xét triển lãm lần này không thua kém về quy mô của những sự kiện của những hãng thời trang lớn mà chị từng tham dự, có thể nói các tác phẩm của nhà thiết kế Nguyễn Công Trí đều được gọi là kiệt tác. Bởi tất cả những gì nhà thiết kế Công Trí đã làm đều đã đi vào huyền thoại của làng thời trang Việt Nam.

“Muốn làm gì thì đừng nên thỏa hiệp, nếu để thương mại dẫn đi thì cũng chẳng có buổi triển lãm này”

“Anh cả của làng thời trang Việt Nam” Nguyễn Công Trí chia sẻ mình là một người khá “lì lợm” và luôn phải thỏa hiệp với chính cuộc sống và đam mê của mình. Nguyễn Công Trí luôn muốn mình là người đi tiên phong, phải làm trước thì những người khác mới làm. Và anh cũng quan niệm không bao giờ để bản thân bị yếu tố thương mại “dẫn dắt”, bởi nếu vậy thì đã chẳng thể có được buổi triển lãm quy mô như lần này. Đây là điều mà anh luôn muốn tất cả những ai đang và sẽ đi theo lĩnh vực thời trang cũng phải làm được.

Ngoài ra, nhà thiết kế Nguyễn Công Trí cũng đã gửi đến những ai có mặt tai đây những lời khuyên vô cùng bổ ích. Anh nhắn nhủ rằng phải luôn nghĩ mọi chuyện thật đơn giản, vì nếu nghĩ phức tạp cũng sẽ không thể làm được gì. Trong cuộc sống có đủ mọi cung bậc cảm xúc, sẽ có lúc chúng ta khó khăn nhưng cũng có khoảnh khắc chúng ta là những người hạnh phúc. Hãy luôn vui vẻ đón nhận thì chúng ta sẽ biết mình cần phải làm gì tiếp theo.

Triết lý kết tụ sau 20 năm làm nghề của NTK Nguyễn Công Trí: Muốn làm gì thì tuyệt đối không thoả hiệp và không để yêu tố thương mại dẫn dắt - Ảnh 7.


Triết lý kết tụ sau 20 năm làm nghề của NTK Nguyễn Công Trí: Muốn làm gì thì tuyệt đối không thoả hiệp và không để yêu tố thương mại dẫn dắt - Ảnh 8.

Ngay trong buổi talkshow, hàng trăm khán giả vẫn tiếp tục xếp hàng dài để tham quan 10 gian phòng trong buổi triển lãm có-một-không-hai này

Kết thúc buổi talkshow, các sinh viên có mặt tại đây vô cùng hào hứng với những gì mà nhà thiết kế Nguyễn Công Trí đã chia sẻ. Ai cũng cảm thấy như được truyền thêm lửa để tiếp tục thực hiện đam mê thời trang của mình

Ngọc Tú

Cùng chuyên mục
XEM